วิธีสบายๆก็บอกลาไขมันที่ไม่ต้องการได้

รักษ์ผิว

ปัญหาไขมันส่วนเกินที่แอบมาสิงสถิตอยู่กับเรา แล้วก็ไม่ยอมจากไปง่ายๆ เป็นเรื่องหนักใจของหลายๆคน ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ทำให้เสียบุคลิก แต่งตัวยาก ดูแก่ และอีกสารพัดปัญหา เลยพลอยขาดความเชื่อมั่นไปอีก รูปร่างจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทุกคน แต่วิธีจัดการกับ "มัน" ก็ยากเย็นเสียเหลือเกิน จนหลายคนต้องทำใจ ยอมอยู่กันไป ถ้าคิดแบบนั้น อยากให้เปลี่ยนความคิดได้แล้วค่ะ เพราะโลกทุกวันนี้ มีเทคโนโลยีมากมายที่ช่วยได้และไม่ได้ยากเย็นจนเกินไป ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีผลข้างเคียง เห็นผลจริงทางการแพทย์ ไม่ใช่แค่เห็นผลจริงตามโฆษณาชวนเชื่อ ลองมาดูตัวอย่างของเทคโนโลยีเหล่านี้กันดูนะคะ ทั้งนี้แต่ละเทคโนโลยีก็มีความเหมาะสมกับการกำจัดไขมันในจุดที่แตกต่างกันไปด้วย

อันดับแรก ต้องยกให้เครื่องมือที่ชื่อว่า Zeltiq เพราะเป็นครื่องมือใหม่ล่าสุดจริงๆจากสหรัฐอเมริกา โดยการค้นคว้าวิจัยจากทีมแพทย์ ของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดอันโด่งดังนั่นเอง ได้รับ U.S. FDA Approved และยังเป็นเครื่องสลายไขมันได้ผลจริงทางการแพทย์โดยไม่ต้องผ่าตัดเพียงเครื่องเดียวที่ได้รับ อ.ย. ในเมืองไทย ดูดีกรีแล้วต้องบอกว่าสุดยอดจริงๆ มาดูความสามารถกันบ้าง ก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นการทำลายไขมันในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยใช้ความเย็นในระดับจุดเยือกแข็ง เข้าทำลายไขมัน โดยการส่งคลื่นความเย็นในระดับ ติดลบ 5 องศาเซลเซียส เข้าทำลายเฉพาะเซลล์ไขมัน โดยไม่มีผลต่อเซลล์ข้างเคียง หรือเซลล์ผิวหนังอื่นๆ เมื่อเซลล์ไขมันเข้าสู่จุดเยือกแข็งและทำลายตัวเอง (Apoptosis) แล้ว มันจะค่อยๆทำลายตัวเองไปเรื่อยๆ และร่างกายก็จะกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วเหล่านี้ออกไปตามกระบวนการทางธรรมชาติ ทำให้ไม่เกิดการบอบซ้ำ อักเสบเหมือนการดูดไขมันแบบเดิม แต่ได้ผลเทียบเคียงกับการดูดไขมัน โดยไม่เจ็บตัว ไม่มีแผลเปิด ไม่ต้องพักฟื้น แถมขั้นตอนยังง่ายและสบายกับผู้รับบริการมาก ผู้ที่ได้รับการรักษาจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆชั้นไขมันจะหดเล็กลงเรื่อยๆ และจะเห็นผลอย่างชัดเจนหลังรับการรักษาประมาณ 2 -3 เดือน Zeltiq จะเหมาะกับการทำลายไขมันในบริเวณที่มีพื้นที่ใหญ่ๆ เช่น หน้าท้อง ปีกหลังใต้วงแขน สะโพก และต้นขา

สำหรับส่วนเกินในพื้นที่เล็กๆอย่างต้นแขน ก็แก้ไขได้ด้วยเลเซอร์สลายไขมันที่ชื่อว่า Smart Lipo เป็นการใช้ท่อขนาดเล็กมาก และเลเซอร์ช่วยสลายผนังเซลล์ของเซลล์ไขมัน ให้สลายลง และดูดเอาไขมันออกจากร่างกาย เป็นทรีทเม้นต์ที่มีประสิทธิภาพเทียบเคียงได้กับการดูดไขมันเช่นกัน แต่มีผลข้างเคียงน้อยกว่ามาก รูปร่างกระชับได้สัดส่วน และจะยิ่งดูดีมากขึ้นในระยะเวลา 2-3 เดือน อีกทั้งคุณสมบัติของเลเซอร์ ยังทำให้ผิวเรียบเนียนและกระชับยิ่งขึ้น สามารถทำได้ทุกจุดที่มีไขมันสะสม ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง ต้นขา ต้นแขน คาง เป็นต้น

สำหรับบริเวณน่อง ใครที่คิดว่าน่องใหญ่แล้วแก้ไม่ได้ เปลี่ยนความคิดได้แล้วค่ะ เพราะคุณสามารถฉีดโบท็อกซ์ให้กล้ามเนื้อเล็กลง หรือถ้าน่องใหญ่จากไขมันก็สามารถฉีดสลายไขมันก็ได้ สามารถเห็นผลได้ทันที ภายใน 1- 2 สัปดาห์ เรียกว่าสวยได้ทันใจจริงๆ

สำหรับคนที่มีปัญหาผิวเป็นคลื่น หรือผิวส้ม ปัญหานี้เกิดจากระบบการเผาผลาญในร่างกาย และระบบการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองไม่ดี จึงทำให้เกิดเป็นเซลลูไลท์ขึ้น แก้ได้ด้วยเครื่องมือที่ชื่อว่า TMS ทำงานโดยใช้คลื่นความถี่วิทยุ ทำให้เกิดการเปลี่ยนรูปพลังงานในร่างกาย กระตุ้นการเผาผลาญ เพิ่ม Metabolism ทำให้เลือดและระบบน้ำเหลืองหมุนเวียนได้ดีขึ้น ช่วยให้ผิวกระชับเรียบเนียน รูปร่างได้สัดส่วนขึ้น ขจัดไขมันส่วนเกินและเซลลูไลท์ออกไปจากร่างกาย ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ยังมีเทคโนโลยีอีกมากมายที่สบายๆก็หุ่นดีได้ ที่สำคัญคงต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและเลือกใช้เทคโนโลยีให้เหมาะสมกับปํญหาสุขภาพ และไลฟ์สไตล์ เช่น ถ้าเป็นเรื่องฮอร์โมนขาดสมดุล ก็ต้องดูแลเรื่องปรับสมดุลฮอร์โมนไปด้วย บางอย่างทำครั้งเดียวแล้วรอดูผลกันไป บางอย่างก็ต้องมาทำทรีทเม้นต์เป็นระยะๆ ดังนั้น การรักษาจึงต้องให้เหมาะสมกับวิถีชีวิตของผู้รับการรักษาด้วยค่ะ แต่ทั้งหมดนี้ ก็ทำได้สบายๆค่ะ ดังนั้น อย่าเก็บ "มัน"ไว้อีกเลย ถึงเวลากำจัด "มัน" กัน แล้วค่ะ

การหลอมละลายไขมันครั้งแรกในวงการแพทย์รับประกันผอมได้ภายในสองสัปดาห์ มีชื่อว่า Zero Slim เป็นเลเซอร์ที่อุณหภูมิไม่สูง เวลาทำจึงสบายๆ Zero Slim ทำงานโดยส่งพลังงาน เข้าหลอมละลายไขมันภายใต้ชั้นผิวหนัง ฟังดูเหลือเชื่อ และไม่น่าเป็นไปได้ แต่มันคือสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์ต้องการเห็น และฝันอยากได้ เพราะทุกคนรู้ว่า การที่เซลล์ไขมันดื้อด้าน และไม่สามารถทำลายได้ ก็เพราะมันมีผนังเซลล์ปิดกั้นไม่ให้ไขมันถูกปลดปล่อยออกมาเพื่อเข้าสู่ระบบหมุนเวียน และขับเป็นของเสียออกจากร่างกาย การจะดูดไขมันออกก็ยังจะต้องใช้เลเซอร์เจาะเข้าไปทำลายผนังเซลล์ไขมัน เพื่อให้มันกลายเป็นของเหลว และสามารถดูดออกมาได้ วิธีการใหม่นี้ ไม่ต้องเจาะ แต่ใช้พลังงานเลเซอร์ที่ออกแบบมาเฉพาะ ฉายผ่านผิวหนังลงไป ทำลายผนังเซลล์ไขมัน และทำให้ไขมันกลายสภาพเป็นของเหลว มันจะหลอมละลายเซลล์ไขมันนั่นเอง เมื่อเซลล์ไขมันกลายเป็นของเหลว ก็สามารถถูกดูดซึมและขับออกจากร่างกายในรูปของของเสียได้อย่างง่ายดาย

จากข้อมูลของนักวิจัยพบว่า มันสามารถกำจัดไขมันได้ถึง 90% ภายใน 12 นาที และ ไขมัน 99% จะถูกกำจัดออกจากเซลล์ภายใน 18 นาที แม้จะฟังดูเหลือเชื่อ แต่ก็ได้รับการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกาถึงความสามารถในการกำจัดไขมันได้จริงทางการแพทย์ ข้อดีอีกอย่างของ Zero Slim ก็คือให้ผลการรักษาแบบทั้งตัว ไมใช่เฉพาะจุด เพราะคนอ้วนส่วนใหญ่ คือมีไขมันสะสมหลายๆจุด วิธีการนี้จะทำให้ไขมันในทุกๆจุดลดลง ได้มีการทำการวัดค่าเฉลี่ยในการลดสัดส่วนจากการใช้เครื่องมือนี้ ผลของมันออกมาน่าทึ่งมากทีเดียวคือค่าเฉลี่ยของสัดส่วน ใน 3 พื้นที่ คือ เอว สะโพก และต้นขา ลดลงมากถึง 6 นิ้ว ในระยะเวลา 2 สัปดาห์ และค่าเฉลี่ยยังเพิ่มเป็น 7 นิ้ว เมื่อรวมเอาคอ และแขนเข้าไปด้วย เท่ากับว่าสัดส่วนทั้งหมดลดลง ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์เท่านั้น นอกจากนั้นจากงานวิจัยยังยังพบว่า ผู้เข้ารับการรักษาด้วยวิธีการนี้ มีระดับไตรกรีเซอร์ไรด์ ลดลงถึง 60% โคเลสเตอรอลในกระแสเลือดลดลง 85% มีปริมาณไขมันดี คือ HDL เพิ่มขึ้น ขณะที่ไชมันเลว (LDL) ลดลง

การกำจัดไขมันออกไปจากร่างกายได้ จึงไม่เพียงแต่ให้รูปร่างและสัดส่วนที่ดี มันยังหมายถึงคุณภาพชีวิต และสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย จึงนับเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจมากอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ เราสามารถจัดการกับความอ้วน และไขมันดื้อด้านที่เป็นต้นเหตุที่แท้จริงของความอ้วนค่ะ