เคล็ดลับแต่งหน้าสไตล์กูรู...แพรรี่พาย

เคล็ดลับคนงาม

การแต่งหน้า...เป็นการส่งเสริมบุคลิกภาพ หรือเพื่อเพิ่มเติมให้สวยงามยิ่งขึ้น ดั่งคำโบราณที่ว่า "ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง" นั่นละ แต่บ้างก็กล่าวแย้งว่า ผู้หญิงทุกคนสวยในแบบของตนเอง ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่ก็ตาม อย่างที่มีคนเค้ากล่าวไว้ว่า "The Best Kind of Beauty is Be Yourself Beauty" อีกด้วยค่ะ ดังนั้น ในอีกความหมายการแต่งหน้า ก็เพื่อเป็นการเสริมสร้าง หรืออำพรางจุดบกพร่อง แล้วผู้หญิงจะแลดูสวยงามยิ่งขึ้นไป ก็มักเติมแต่งด้วยเครื่องสำอาง และก็เชื่อว่า คุณสาวๆทุกคนแต่งหน้าได้ค่ะ ทว่าเรื่องการแต่งหน้าเป็นนั้น คงต้องเก็บไปถามกับกูรูการแต่งหน้า อย่าง แพรรี่พาย-อมตา จิตตะเสนีย์

แพรรี่พาย-อมตา กูรูด้านการแต่งหน้าอีกคนหนึ่ง "อรชร" มักพบเจอกันในงานอีเว้นท์บิวตี้เสมอๆ วันนี้ได้นั่งพูดคุยและนำสาระมาฝากด้วยค่ะ

"การที่แพรได้มาเป็นกูรูด้านบิวตี้นั้น คือการได้กลับมาทำในสิ่งที่เราชอบ ได้ทำในสิ่งที่เรารัก ก็รู้สึกตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ ที่มีคนเข้ามายอมรับเรา สนใจความใหม่ความแปลก ตอนแรกๆอาจรู้สึกกันไปว่า การแต่งหน้าทาปากสีม่วง หรือการติดสติ๊กเกอร์บนใบหน้า จะดูเยอะเกินไปหรือเปล่า แต่แพรถือว่า เราเป็นคนรุ่นใหม่ กล้าทำ กล้าคิด หรือกล้าที่จะเดินตามความฝันของตัวเอง และก็ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า จะมาไกลได้ถึงขนาดนี้

...เรื่องการแต่งหน้าของตัวแพรเอง ก็มักจะครีเอทลุคการแต่งหน้าเสมอ อย่างบางช่วงแพรชอบทาขนตาสีทอง...ก็จะทาๆแต่สีทองอยู่เรื่อย หรือชอบทาขอบปากสีม่วง...ก็จะทาๆแต่สีม่วงประจำ คือแพรพยายามสร้างเทรนด์ขึ้นมาให้กับตัวเอง แต่จะไม่ได้พยายามตามเทรนด์อะไรนัก เพียงแต่หยิบอินสไปเรชั่นของแฟชั่นโชว์ต่างๆ แล้วก็เอามาปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเอง อย่างการแต่งหน้ามาร่วมงานในวันนี้ ตามปกติไม่คอยได้ทาปากสีเข้มๆ ก็อยากลองทามาร่วมงานดูบ้าง ซึ่งก็เป็นสีที่ดูเซ็กซี่ และเข้ากับชุดสีขาวได้เหมือนกัน

...สำหรับการดูแลของแพรนั้น ด้วยเป็นคนแต่งหน้าเยอะมาก ก็ต้องมีวันว่างที่ไม่แต่งหน้าบ้าง แพรไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องผิว เพียงแต่เป็นคนผิวแห้งมากๆ โดยเฉพาะตอนที่อยู่ต่างประเทศ ก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ ให้เหมาะกับลักษณะของผิว อย่างไปแถวๆที่อากาศหนาวเย็น ก็ต้องใช้ครีมบำรุงหน้า ที่มีความเข้มข้นหน่อย พอกลับมาเมืองไทยเจอกับแสงแดด ก็หมั่นทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอนทุกครั้ง"

ดั่งที่ Nick Barose (นิค บาโรส) กล่าวว่า ความงามที่วิเศษสุด คือความสวยงามในแบบฉบับของคุณเอง...The best kind of beauty is Be Yourself Beauty