เล็ก-กรกนก...กับ New Year Resolution

เคล็ดลับคนงาม
สาวๆหลายคนมักใช้ช่วงเวลาเริ่มต้นปีใหม่ ในการตั้งเป้าหมายเพื่อเริ่มทำสิ่งดีๆ ให้กับตนเองและผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน การดูแลตัวเอง หรือแม้แต่ความสวยความงาม โดฟ บอดี้ โลชั่น จึงจัดกิจกรรม "Dove Body Lotion?Lock the Moisture, Lock the Wish" เพื่อปลุกแรงบันดาลใจ ให้สาวๆเริ่มตั้งเป้าหมายชีวิตในปีใหม่ โดยชวนบรรดาสาวผิวสวยอย่าง เล็ก-กรกนก ยงสกุล ในฐานะที่ประสบความสำเร็จการพิชิต New Year Resolution มาร่วมพูดคุยถึงเป้าหมายที่ล็อคไว้ พร้อมการล็อคความชุ่มชื่นผิวพรรณ ว่า
"ช่วงนี้เล็กจะค่อนข้างยุ่งกับการดูแลทั้ง Princess Yachts Thailand และโรงแรม Maduzi แต่เล็กก็จะหาเวลาว่าง เพื่อดูแลตัวเองเสมอ ซึ่งปีใหม่นี้เล็กสัญญากับตัวเองว่า จะขอล็อคเวลาไปโยคะร้อนให้สม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น เพราะได้ทั้งสุขภาพกายและใจ เพื่อล็อคสุขภาพดีให้อยู่กับตัวเองไปนานๆ โดยเล็กชอบโยคะร้อน เพราะรู้สึกกล้ามเนื้อยืดหยุ่นได้ดี และจะลองหาวิธีออกกําลังกายในรูปแบบใหม่ๆ ให้มีความท้าทายมากขึ้น อย่างไรก็ตามเล็กคิดว่า นอกจากการออกกําลังกาย ที่ช่วยเรื่องรูปร่างแล้ว เรื่องผิวพรรณก็ต้องดูแล เพราะถึงแม้หุ่นเราจะดีแค่ไหน แต่ถ้าผิวเราแห้งกร้าน...ก็จบเลย ดังนั้น เล็กจะทาโลชั่นทุกครั้ง ก่อนที่จะเริ่มออกกำลังกาย เพราะเหงื่อจะพาความชุ่มชื่นออกมาด้วย โดยเฉพาะโยคะร้อนที่เรียกเหงื่อได้เป็นพิเศษ
...ด้วยผิวเราที่มีความชุ่มชื้น เป็นพื้นฐานของผิวที่มีสุขภาพดี และมีความสำคัญมากกว่าที่หลายคนคิด เพราะน้ำเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของผิวเรา ผิวที่อิ่มน้ำแลดูเปล่งปลั่งและอ่อนกว่าวัย ในทางตรงกันข้าม เมื่อผิวขาดความชุ่มชื้น จะสังเกตว่าผิวจะเริ่มแห้งกร้าน เหี่ยวย่นก่อนวัย นอกจากนี้ความชุ่มชื้นหรือม้อยซ์เจอร์ในผิว ยังช่วยในการผลัดเซลล์และสีผิวให้สม่ำเสมออย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นกระบวนการโดยธรรมชาติ จะเกิดขึ้นทุกๆ 15-30 วัน แต่สำหรับผิวที่ขาดความชุ่มชื้นเวลาที่ผลัดเซลล์ จะนำเอาผิวชั้นถัดไปออกไปด้วย ทำให้ผิวขรุขระ แพ้ง่าย และระคายเคือง เมื่อปล่อยไว้นานๆ ผิวจะเริ่มเป็นขุยไม่เรียบเนียน ทำให้ดูแลสีผิวไม่สม่ำเสมอ เนื่องจากการหักเหของแสง ดังนั้น ความชุ่มชื้นจึงเป็นพื้นฐานที่สำคัญ ที่ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสและคงความอ่อนเยาว์จากภายในอย่างธรรมชาติ และที่สำคัญที่สุด คือ ความชุ่มชื้นของผิวภายใน ยังเป็นสิ่งที่แสดงออกว่า เราใส่ใจและดูแลตัวเองดีหรือไม่อีกด้วยค่ะ"
อย่างที่พิธีกรคนดัง โอปราห์ วินฟรีย์ เคยกล่าวเอาไว้ว่า "Cheers to a new year and another chance for us to get it right...มาฉลองการเข้าสู่ปีใหม่ โอกาสดีที่เราจะได้ทำสิ่งต่างๆ ให้ไปในทิศทางที่ถูกต้อง"