ดั้นด้นแดนอีสานใต้ กราบไหว้พระแก้ว9สี

ศรัทธาสัญจร
ช่างภาพ: 

2..ตั้งแต่อดีตมาถ้าพูดถึงวิธีการกำจัดไขมันที่ดีที่สุดเห็นผลจริง เห็นผลทันที ก็หนีไม่พ้นการดูดไขมัน เพราะเราได้เห็นกันชัดๆเลยว่าไขมันได้ถูกเอาออกมาจากร่างกาย มีไขมันจริงๆให้จับต้องได้ แต่ในอดีตวิธีการนี้ค่อนข้างยุ่งยาก มีผลข้างเคียงสูง แม้จะมีการพัฒนามาเรื่อยๆ ตั้งแต่ดูดด้วยท่อขนาดใหญ่ๆ จนมาเป็นท่อล็กๆเท่าหัวปากกา และมีผู้ช่วยไม่ว่าจะเป็นพลังงานเลเซอร์ (laser lipo) และพลังงานอุลตร้าซาวน์ด์ (Vaser) ซึ่งช่วยในการสลายไขมัน ทำให้แผลเปิดมีขนาดเล็ก และผลข้างคียงก็น้อยลง ระยะพักฟื้นน้อยลง แต่ก็ยังมีปัญหาใหญ่ที่แก้ไม่ตก นั่นคือ เมื่อไขมันถูกดูดออกไปแล้ว ผิวหนังก็จะห้อย เหี่ยวย่น หรือเป็นคลื่น ไม่สม่ำเสมอ เรียกว่าแม้จะผอมลง แต่ก็ยังอวดสัดส่วนไม่ได้อยู่ดี Laser Lipo อาจมีส่วนช่วยให้ผิวเรียบได้บ้างแต่ก็ไม่มาก ส่วน Vaser นั้นไม่ต้องพูดถึงไม่สามารถช่วยให้ผิวกระชับได้เลย และด้วยความรุนแรงของพลังงานยังอาจก่อให้เกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อผิวด้านใต้ ทำให้ผิวเป็นก้อนแข็งไม่เรียบ และเป็นร่อง ทำให้หลังดูดไขมันแล้วยังต้องมีการทำทรีทเม้นต์อื่นเพิ่ม เช่น เทอร์มาจ เพื่อฟื้นฟูคอลลาเจน ให้กระชับตึงสามารถยึดจับเซลล์ไขมันได้ดีขึ้น จึงทำให้ค่าใช้จ่ายในการมีหุ่นดีค่อนข้างสูง ถึงสูงมาก

ปฏิวัติการดูดไขมัน...สลายไขมันไปพร้อมๆกับการกระชับผิวให้เรียบตึง

Body Tite เป็นเทคโนโลยีล่าสุด หรือ RF assisted liposuction ซึ่งเป็นการปฏิวัติการดูดไขมันครั้งสำคัญ ที่สร้างความฮือฮาให้กับแพทย์ทั้งในแวดวง ศัลยกรรมตกแต่ง และศัลยกรรมผิวหนัง

เพราะมันไม่เพียงแต่ดูดไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ยังช่วยทำให้ผิวที่ไขมันถูกดูดออกไปแล้วกลับมาเรียบ กระชับตึงขึ้นด้วย ซึ่งต้องบอกว่านั่นเป็นความฝันของหมอที่ดูดไขมันทุกคน ที่เป็นเช่นนี้ได้ก็เพราะ Body Tite ใช้พลังงาน RF แบบเดียวกับเทอร์มาจที่เราใช้ในการยกกระชับหน้า พลังงาน RF ไม่เพียงแต่ลงไปสลายผนังเซลล์ไขมัน ที่จับตัวกันเป็นก้อน แต่ยังลงไปเปลี่ยนโครงสร้างและปัจจัยทางชีวเคมีในบริเวณนั้น เปลี่ยนโครงสร้างการไหลเวียนของน้ำเหลือง ทำให้ขณะที่กำลังสลายไขมันก็จะได้ผลเป็นการกระชับผิวหนังไปพร้อมๆกัน รวมถึงขจัด Cellulite ไปด้วย นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือเดียวในการดูดไขมัน ที่สามารถฟื้นฟูคอลลาเจน ทำให้ผิวมีโครงสร้างที่แข็งแรงขึ้น ทำให้โอกาสที่ไขมันจะกลับมาสะสมใหม่ยากกว่าการดูดไขมันแบบเดิม

นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้มันโด่งดังและเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากไปทั่วโลก และเปลี่ยนความรู้สึกเดิมๆของการดูดไขมันไปอย่างสิ้นเชิงก็คือ เจ็บน้อย ไม่ช้ำ ใช้เวลาในการทำเพียง 1 ชั่วโมง เท่านั้น สามารถปรับความลึกตื้นและรักษาระนาบในการสลายไขมันได้หลายระดับแล้วแต่ความหนาของชั้นไขมันและ Cellulite ในแต่ละบุคคล ทำให้แพทย์สามารถคาดเดาผลที่จะเกิดดีขึ้นกว่าการดูดไขมันแบบเดิมๆมาก ยิ่งถ้าได้แพทย์ที่มีประสบการณ์และความชำนาญเข้าใจโครงสร้างของชั้นผิวหนังเป็นอย่างดี จะทำให้ผลลัพธ์ที่ได้น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้นอีก

BodyTite สามารถจัดการกับปัญหาไขมันได้ทุกส่วน แต่จะเหมาะอย่างยิ่งกับบริเวณที่เมื่อไขมันจากไปแล้วเกิดอาการห้อยย้อยของผิว เช่น บริเวณหน้าท้อง บริเวณใต้ท้องแขน คาง ขาใน ซึ่งในอดีตไม่มีวิธีกำจัดไขมันและทำให้ผิวกลับมากระชับได้ในครั้งเดียว จึงนับว่าเป็นเทคโนโลยีที่สร้างความมหัศจรรย์ และพลิกโฉมวงการแพทย์อีกครั้ง ทำให้คนที่มีไขมันส่วนเกินมีทางออกดีๆให้กับชีวิต และสุขภาพ อย่างที่ไม่ยากเย็นเลยค่ะ