ทิปส์การเลือกสีรองพื้นที่ใช่

ปกิณกะความงาม

ว่ากันว่า...ผู้หญิงใช้เวลานานมากถึง 6 ปี กว่าจะค้นพบรองพื้นที่ "ใช่" กับผิวของพวกเธอ No7 แบรนด์ความงามชั้นนำ จึงจับมือร่วมกับบิวตี้กูรูดัง โมเม-นภัสสร บูรณศิริ มาเผยทิปส์ความงามในงาน "Find Your Perfect Match With No7" การเปิดตัวนวัตกรรมเครื่องตรวจวัดสีรองพื้น เพื่อให้สาวๆค้นพบสีรองพื้นที่ "ใช่" พร้อมบอกลาปัญหาหน้าลอยหรือหมองคล้ำ ด้วยรองพื้นทั้ง 16 เฉดสี ณ ร้านบู๊ทส์ทั่วประเทศได้เลยค่ะ

ถือเป็นการรวมตัวสาวๆเลิฟเมคอัพ ที่มาอัพเดทเทรนด์ความงามกัน เริ่มจากสาวหน้าเป๊ะ ดาว-พิมพ์ทอง วชิราคม มาแชร์ประสบการณ์ ว่า "การเลือกสีรองพื้นให้เหมาะกับผิวนั้น เป็นขั้นตอนสำคัญที่สุดในการแต่งหน้าเลยค่ะ เพราะเป็นตัวช่วยปรับสีผิว ให้เรียบเนียนกระจ่างใส ดูดีได้ในทุกๆลุค ทั้งเพิ่มความมั่นใจให้ผู้หญิงดูสวยใสได้ในทุกสถานการณ์ จะเมคอัพเพิ่มเติมสวยอย่างไร ก็มีผิวสวยเพอร์เฟ็คแบบไม่ต้องใช้แอพพลิเคชั่น"

ส่วนบิวตี้กูรูชั้นนำ โมเม-นภัสสร บูรณศิริ เลยมาเผยทิปส์ ว่า "การเลือกสีรองพื้นเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยากที่สุดในการแต่งหน้า เนื่องจากการเลือกสีรองพื้นที่ 'ใช่' เหมาะกับผิวพรรณของตนเอง...ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยการแต่งหน้าส่วนใหญ่ สาวๆก็อยากจะใช้เครื่องสำอางเติมลุคจัดเต็ม เพื่ออวดสีสันเมคอัพ แต่รองพื้นกลับเป็นสิ่งเดียว ที่สาวๆไม่อยากให้เห็นว่า ทารองพื้นมามากที่สุด ซึ่งก็คือ Makeup No makeup หรือการแต่งหน้าเพื่อโชว์สุขภาพผิว เหมือนกับไม่แต่งหน้า ซึ่งเป็นเทรนด์การแต่งหน้า ที่ได้รับความนิยมในทุกซีซั่น

...โดยการเลือกรองพื้นที่ถูกต้อง ควรลองสีรองพื้นใน 3 บริเวณ คือ กราม คาง และเนินอก เพื่อให้ได้สีผิวใกล้เคียงบนใบหน้ามากที่สุด ควรใช้แปรงลงสีรองพื้นแบบแบน มีขนแปรงที่ละเอียดอ่อน เพื่อให้ทาครีมรองพื้นได้เรียบเนียน เข้าซอกซอนตามมุมหรือร่องต่างๆบนใบหน้า โดยเริ่มทาครีมรองพื้นในปริมาณน้อยๆก่อน ใช้แปรงด้านแบนแต้มรองพื้น เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ก็จะได้ลุคสวยแบบบางเบา ถ้าต้องการปกปิดจุดด่างดำและรอยสิว ก็ใช้แปรงแต้มเพิ่มที่จุดนั้นๆ เท่านี้ก็จะได้ลุคสวยแบบ Makeup No makeup แล้วค่ะ"

เพื่อเป็นการตัดปัญหากลุ้มใจ ในการเลือกสีรองพื้นที่ "ใช่" สำหรับสาวๆ บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ "No7" แบรนด์แห่งความงามจากประเทศอังกฤษ จึงส่งสุดยอดบริการใหม่ มาเอาใจสาวๆครั้งแรกในไทยกับ "No7 ฟาวเดชั่น แมตช์ เมด เซอร์วิส" สุดยอดนวัตกรรมแมตช์สีรองพื้นเฉพาะคุณ

ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโสแบรนด์ No7 อลาน่า คาร์ทมิลล์ เปิดเผยว่า "เพราะ No7 เข้าใจความต้องการของผู้หญิง จึงเปิดตัวบริการใหม่ 'No7 ฟาวเดชั่น แมตช์ เมด เซอร์วิส' ด้วยลิขสิทธิ์พิเศษของ No7 ที่ใช้เทคโนโลยีแสง 8 สี พร้อมแสงยูวีส่องกระทบที่ผิว เพื่อวัดความสว่างและโทนสีผิว ในการค้นหาเฉดสีผิวตามธรรมชาติที่แท้จริงของสาวๆ

...โดยประเมินผลจากความเต่งตึงของผิว ความหนาแน่นของผิว สีผิว และโทนสีผิว ได้อย่างแม่นยำในเวลาเพียงไม่กี่นาที พิสูจน์แล้วกับการค้นคว้ากว่า 4 ปี ที่นักวิทยาศาสตร์ความงามของผลิตภัณฑ์ No7 ทำการทดสอบกับผู้หญิงกว่า 2,600 คน เพื่อพัฒนาสีรองพื้นให้เหมาะกับผิวพรรณของสาวๆ จากผลสำรวจพบว่า 89 เปอร์เซ็นต์ของผู้หญิง ถูกใจเฉดสีรองพื้น No7 ที่ได้รับการแนะนำจากบริการ No7 ฟาวเดชั่น แมตช์ เมด เซอร์วิส"

สาวๆคนไหนอยากรับบริการเก๋ๆ เพื่อหาสีรองพื้นที่ "ใช่" มารับบริการ No7 ฟาวเดชั่น แมตช์ เมด เซอร์วิส พร้อมค้นพบสีรองพื้นที่หลากหลายค่ะ