โมเม...กับทัศนะเรื่องการแต่งหน้า

เคล็ดลับคนงาม

โมเม-นภัสสร บูรณศิริ ผู้หญิงมากความสามารถ ตอนนี้โดดเด่นเป็นกูรูเมคอัพคนหนึ่ง มาฟังทัศนะการแต่งหน้าให้สวยกันค่ะ

"การแต่งหน้ากับผู้หญิง ในทัศนะของโมเม...สำคัญค่ะ บางคนทำงานเก่ง หรือประสบความสำเร็จ แต่กลับไม่ดูแลตัวเอง โมเมเชื่อว่า ถ้าเรามีความรอบรู้ เฉลียวฉลาด หรือมีไหวพริบ แล้วเราดูแลให้ดูสวยงามกำลังดี ไม่ต้องถึงกับเยอะแยะ ที่ต้องแต่งหน้า 2 ชั่วโมง ก่อนมาทำงานก็ได้ เพียงแต่แต่งหน้าเล็กน้อยให้แลดูดีขึ้น ก็ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น ในช่วงเวลาติดต่อการงาน ด้วยไม่ต้องมาหวงหรือกังวล ด้านภาพลักษณ์ของตัวเอง

...จริงๆแล้วเป็นคนชอบความสวยความงาม ตั้งแต่เห็นคุณแม่แต่งหน้าตอนเด็ก โมเมรู้สึกว่าการแต่งหน้าเปลี่ยนแปลงอะไรได้ อย่างดูโซมๆหรือดูแย่ๆ...กลับดูสวยงามขึ้นได้ โมเมโชคดี...เจอช่างแต่งหน้าเก่งๆ ดีๆ ตั้งแต่ตอนกำลังเป็นนักร้อง ก็พยายามลักจำหรือศึกษาจากประสบการณ์ตรงมาเรื่อยๆ พอล่วงรู้ถึงเทคนิคการแต่งหน้ามา รู้สึกมีความสุข อยากแชร์ประสบการณ์ดีๆให้กับคนอื่นได้รับรู้บ้าง ทั้งก็ชอบซื้อเครื่องสำอาง มาลองหรือทดสอบ คือก่อนที่คนอื่นๆจะไปเสียเงินซื้อ ขอเสียงเงินซื้อมาลองให้ก่อน แล้วบอกต่อว่า...สำหรับเรา ผิวแบบเรา ใช้แล้วรู้สึกอย่างไร เสมือนกับเป็นข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนที่ผู้อื่นจะไปเสียเงินซื้อมาใช้

...หลักการแต่งหน้าง่ายๆ คือเลือกในสไตล์ที่ตัวเองชอบที่สุด เวลาแต่งหน้าไม่จำเป็นต้องเยอะไปทุกส่วน เลือกส่วนที่เห็นว่า ทำให้เรามีความสุข อยากจะนำเสนอในจุดนั้นๆอย่างตาสวย...ก็เน้นไปที่การแต่งตา เติมแต่งให้เหมาะสม หรือหากปากสวย...ก็ทาปากไปเลย จะกี่สีก็เลือกเอา เพียงแต่เลือกเอามาบางส่วน แต่ส่วนที่กลับรู้สึกว่าด้อย ก็เลือกหาผลิตภัณฑ์ มากลบจุดด้อยเหล่านั้น เพื่อที่จะทำให้เกิดความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

...สำหรับเรื่องการแต่งหน้า คือ ศิลปะอย่างหนึ่งเหมือนกัน ซึ่งไม่มีผิดไม่มีถูก แล้วก็เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ดีๆเยอะมากให้เลือกกัน เราควรฉลาดเลือกฉลาดซื้อ ให้เหมาะกับสภาพผิว เหมาะกับสีผิว ก็จะสามารถช่วยให้ใบหน้าของเรา ดูดีขึ้นมาได้อย่างมาก แล้วส่งผลให้เกิดความมั่นใจอีกด้วย พยายามหานิตยาสารอ่าน หาข้อมูลทางออนไลย์ หรือสื่อใดๆก็ตาม ควรศึกษาให้มากๆ แล้วนำมาประมวลผล อย่าเชื่อโมเมเพียงคนเดียวเท่านั้น อย่าเชื่อสื่อนั่นนี่เพียงอย่างเดียว โมเมเชื่อว่า น่าจะเลือกอะไรที่ถูกใจ และเหมาะสมกับตัวเองค่ะ"

พบสิ่งที่ชอบสิ่งที่ใช่ ก็มีความสุขและมั่นใจ