ดูดี๊ดีอย่าง...น้องดี เดอะ สตาร์ 9

เคล็ดลับคนงาม

งานเปิดตัวมินิคอลเลคชั่น Osaka Sunrise : The Tube Gallery Cruise Collection 2013 ของสองดีไซเนอร์คู่หู ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ และ พิสิฐ จงนรังสิน แห่งแบรนด์ Tube Gallery พร้อมฉลองการปรับโฉมใหม่ของร้าน โดยจัดงานกันเองแบบ Tube Gallery Fabulous Saturday : Music In The Shop นอกจากไฮไลท์ด้วยแฟชั่นพรีเซ็นเทชั่น ยังมีการเพิ่มสีสันความสนุกสนานด้วย น้องดี The Star 9 มาร่วมโชว์พลังเสียงเพลงแนวอะคูสติค แบบที่ไม่เคยเห็นที่ใดมาก่อน แต่ไม่ยักครวญเพลง...ตัวเบาๆ ให้ฟังน่ะ

พอจบงานการเฉลิมฉลอง มีโอกาสทักทายกับ น้องดี-ดีริเรียน อัลฟอร์ด แล้วถามไถ่เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ น้องดี...ใส่ใจอย่างไรบ้างค่ะ

"ค่ะ...ช่วงนี้ดีก็ทำงานหนักขึ้น มีบ้างที่ทานไม่พอ มีบ้างที่อ้วนขึ้น โอย!!! ประมาณสองสามโลได้ ก็มีคุณแม่ที่คอยกำฉับให้พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ โดยหาเวลานอนให้มากที่สุด พร้อมกับทานวิตามินเสริม ร่วมถึงทานสมุนไพรแก้ร้อนใน อย่างพวกฟ้าทะลายโจร ก็เวลาที่ได้นอนน้อย มักเป็นร้อนในเสมอค่ะ ส่วนทางด้านอาหารการกิน ถ้าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพหน่อย คุณแม่จะให้ทานเกาเหลาเลือดหมู เพราะจะให้พลังงานอย่างดี ทั้งทานผลไม้หรือน้ำผลไม้ปั่น แล้วก็ยังมีพวกผัดผักอีกด้วย สมัยเด็กๆก็มีบ้างที่ไม่ชอบทานผัก แต่พอเห็นว่าทานแล้วแข็งแรง...ก็เชื่อ ช่วงนั้นชอบทานผักโขม...มันหวานดี เลยติดทานผักตั้งแต่นั้นมาเลย

...สำหรับการดูแลสุขภาพโดยเฉพาะเสียง ก็ถ้าหากรู้ตัวว่ากำลังเจ็บคอ จะหาผ้ามาพันคอเอาไว้ แล้วพยายามดื่มน้ำให้เยอะๆ ดีเคยเป็นเส้นเสียงอักเสบ มีอาการเจ็บคอแสบคอมาก ก็มีสาเหตุจากร้องผิดวิธี...พูดเยอะ พอไปหาหมอ...แล้วก็ให้ยามาทาน ตามด้วยการพักผ่อนให้มากขึ้น ดื่มน้ำอุ่นให้บ่อยๆ หากต้องอยู่ที่อากาศเย็นๆ ควรเอาผ้ามาพันให้อุ่นคอไว้ เพราะอากาศเย็น...จะทำให้คอแห้งได้ นี่เป็นวิธีง่ายๆ...ที่ทำให้อาการดีขึ้น

...ดีอยากให้ทุกคน...ดูแลสุขภาพกันค่ะ รักตัวเองให้มากๆ ไม่ปล่อยให้ดูโทรม การที่เรามีสุขภาพดี ก็ทำให้มีออร่าเกิดขึ้นมา ทำให้ทุกคนอยากมอง อยากจับจ้อง เห็นแล้วมีความสุข รวมถึงสุขภาพจิต...ก็มีความสำคัญ ควรเป็นคนอารมณ์ดี หรือฟังเพลงบ่อย ก็ทำให้จิตใจแจ่มใส กระทั่งคิดอะไรในแง่บวก คิดแต่สิ่งดีๆเสมอ ก็จะส่งให้ใส่ใจเรื่องสุขภาพ เมื่อมีสุขภาพร่างกายดี...สุขภาพจิตดี จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับอีกหลายคนได้"

นี่คือ...เคล็ดลับดีๆ ที่ทำให้สุขภาพดีดี๊ค่ะ...