อ้อม-พิยดา กับผิวพรรณแลดูกระจ่างใส

เคล็ดลับคนงาม

โอเลย์จัดงานภายใต้แคมเปญ Spotless to Spotlight นำโดย วรศิษย์ ตุรงค์สมบูรณ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ประจำประเทศไทย บริษัทพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) พร้อมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์โอเลย์ ไวท์ เรเดียนซ์ อ้อม-พิยดา อัครเศรณี ร่วมเผยนวัตกรรมกลุ่มผลิตภัณฑ์ เพื่อผิวพรรณที่ดูกระจ่างใส ว่า

"ปัจจุบันผู้หญิงไทย ล้วนต้องเจอกับความเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดความหมองคล้ำ บริเวณใบหน้าอยู่เป็นประจำ ทั้งรังสียูวีจากแสงแดด และมลภาวะที่อาจหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลายคนจึงขาดความมั่นใจ อ้อมก็เหมือนผู้หญิงทั่วๆไป ที่บางครั้งก็ไม่สามารถจะหลีกเลี่ยงได้ แม้ช่วงที่ถ่ายละครหรือดูแลลูก ก็จะมีเวลาดูแลผิวหน้าได้น้อยลง กระทั่งใบหน้าแลดูหมองคล้ำ จนหลายคนเริ่มมาทัก และเริ่มหมดความมั่นใจเหมือนกันค่ะ

...โดยปกติร่างกายของเรา มีระบบที่ป้องกันการผลิตเมลานิน ที่มากเกินไปในแต่ละขั้นตอน หากมีมากเกินไป ก็จะทำให้เกิดจุดด่างดำบนผิวหนัง เช่น เซลล์ผิวจะมีกลไกในการควบคุมการผลิตเอนไซม์ ที่ใช้สร้างเมลานิน ปฏิกิริยาตอบสนองทางเมตาโบลิซึม จะช่วยหยุดการเพิ่มจำนวนเมลานินที่มากเกินไป รวมถึงปฏิกิริยาในการส่งต่อเมลานิน ไปยังชั้นต่างๆของเซลล์ ถึงแม้ร่างกายมีการควบคุมการผลิตเมลานิน

...แต่กระบวนการไวท์เทนนิ่งเมตาบอลิซึมในผิว สามารถมีการเปลี่ยนแปลงได้ และอาจเปลี่ยนไปในทางที่มีการผลิตเมลานินมากเกินไป ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดจุดด่างดำ อ้อมก็ได้ผลิตภัณฑ์ไวท์เรเดียนซ์ ที่อ้อมใช้มาโดยตลอดกว่า 3 ปีช่วยดูแล ซึ่งมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง เห็นผลเลยว่า ผิวหน้าที่มีรอยหมองคล้ำ มีจุดด่างดำกลับดูสว่างใส รอยดำต่างๆดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด กลับมาสว่างใสเหมือนเดิมค่ะ

...เพราะในฐานะที่เป็นนักแสดง และอยู่ในวงการมานาน จึงเชื่อว่าการดูแลผิวให้ดูดีอยู่ตลอด เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งในปัจจุบันเทรนด์การดูแลผิวพรรณ จะเน้น ให้เน้นผิวหน้า ที่ไม่ได้เน้นการแต่งสีสันมากมาย และเน้นความเป็นธรรมชาติที่สุด ดังนั้น ผิวหน้าที่ดี เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด โดยเฉพาะเวลาอยู่ท่ามกลางสปอตไลท์ ในฐานะนักแสดง จุดด่างดำหรือรอยหมองคล้ำแม้แต่นิดเดียว ก็ไม่สามารถมากวนใจอ้อมได้ค่ะ"

ผิวห่างไกลจากจุดด่างดำ ดูเปล่งประกายอย่างโดดเด่น