มุมหนังสือ

ไม่สิ้นแสงสุรีย์ฉาย โดย นิดา

นักข่าวสาว เคท ชาลเมอร์ มาพักร้อนที่กระท่อมริมหาดบาร์การ่า และได้พบกับ ริชาร์ด ฮันท์เตอร์ พ่อม่ายเรือพ่วงรูปหล่อ ทั้งคู่ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน แต่ความรักของทั้งสอง ก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ อย่างที่ เคท วาดหวัง เพราะ ริชาร์ด เคยให้สัญญาแก่ รียา ภรรยาเก่าว่า จะไม่มีคนรักใหม่ หากไม่เช่นนั้นหล่อนก็จะฟ้องเรียกร้องสิทธิ์ในการเลี้ยงดู แม็ทธิว ลูกชายกลับคืน (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 155 บาท)

ไฟพ่ายน้ำ โดย กานติมา

เพียงพลอย แต่งงานกับ นพศักดิ์ ด้วยความรักที่มีต่อกัน เมื่อสามีปันใจและขอแยกไปอยู่กับ นิลเนตร โดยพา ชบาจันทร์ ลูกคนเล็กไปด้วย เธอต้องเลี้ยง หยกฟ้า ลูกคนโตด้วยความลำบาก แล้วโชคชะตาก็กลั่นแกล้งอีกครั้ง ให้เธอกลายเป็นแม่ ที่ลูกสาวทั้งสองเกลียดชัง และพร้อมที่จะเป็นไฟเผาผลาญเธอทุกเวลา ใครเล่าจะช่วยเธอได้ (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 320 บาท)

I love ธรรมะ โดย พัฒพงษ์ ธนวิสุทธิ์

หลักธรรมผ่านมุมมองของ พัฒพงษ์ ธนวิสุทธิ์ รวม 22 บท เริ่มจากหลักธรรมคำสอนพื้นฐาน ธรรมชาติของสรรพสิ่ง กิเลส ตัณหา มานะ ทิฐิ และอัตตา จากนั้นนำเข้าสู่คำสอนหลักของพุทธศาสนา ได้แก่ อริยสัจ 4 อันเป็นคำสอนสู่ชีวิตอันประเสริฐ ตามด้วยมรรค 8 และปิดท้ายด้วย ไตรสิกขา (ราคา 300 บาท)

เรื่องของอัยยา โดย วาดฝัน คุณาวงศ์

เรื่องราวของหญิงสาวยุคในปัจจุบัน ที่มีความเป็นตัวเองค่อนข้างสูง วาดฝัน คุณาวงศ์ วางคาแร็คเตอร์ของเรื่องได้อย่างนุ่มนวล ชัดเจน และมีรายละเอียดลึก ตามที่ตัวเองตั้งใจ เนื้อหาของเรื่องดำเนินไปได้ด้วยการลงดีเทลเล็กๆน้อยๆ แบบไม่มองข้ามความสวยงามของการเดินบนพื้นไม้เย็นๆในตอนเช้า (ราคา 195 บาท)

ผู้หญิงนิสัยไม่ดี ก็มีหัวใจ โดย มาบุชี่

ผลงานของ มาบุชี่ สะท้อนให้เห็นถึงความคิด ความรู้สึกของผู้หญิง ที่มีทั้งด้านดีและร้ายในตัวเอง แต่ผู้หญิงทุกคน ต่างก็อยากเป็นคนดีในสายตาของคนรัก แม้บางครั้งการแสดงออกที่มากเกินไป ก็ทำให้ผู้หญิงน่ารักๆ กลายเป็นนางมารร้ายโดยไม่ได้ตั้งใจ (สำนักพิมพ์ใยไหม ราคา 159 บาท)