เคล็ดลับเสริมความมั่นใจของ...ติ๊ก-กัญญารัตน์

เคล็ดลับคนงาม

งาน ซาบีน่า ที่จัดเมื่อไม่นานนี้ ได้เผยโฉมชุดชั้นใน และชุดกระชับสัดส่วน "SABINA FUNCTION" ภายใต้คอนเซ็ปต์ "SECRET S CURVE" ผู้ช่วยที่มอบความมั่นใจให้ผู้หญิง พร้อมเชิญ ติ๊ก-กัญญารัตน์ จิรรัชกิจ กูรูสาวที่รักการดูแลสุขภาพและรูปร่าง มาร่วมให้คำแนะนำการเสริมความมั่นใจให้ตนเอง ดังนี้ค่ะ

"ผู้หญิงเริ่มมีอายุมากขึ้น จะมีปัญหาเกี่ยวกับสรีระต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 3 ปัญหาหลัก เริ่มจากช่วงบน คือ ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย เนื้อบริเวณหน้าอกมาก มีเนื้อปลิ้นด้านข้าง บริเวณรักแร้ และมีรอบตัวกว้าง เนื่องจากการที่มีอายุมากขึ้น ทำให้สูญเสียความชุ่มชื้น และความเต่งตึงไปตามกาลเวลา ช่วงกลาง คือ ปัญหาเนื้อส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง เกิดจากกล้ามเนื้อส่วนท้องหย่อน และยื่นออกมาจากลำตัว และช่วงล่าง คือ ปัญหาสะโพกและต้นขาใหญ่ มีเนื้อส่วนเกินบริเวณสะโพก ไปจนถึงก้นค่อนข้างมาก ทำให้ดูต้นขาช่วงบนใหญ่ สะโพกกว้าง และก้นดูหย่อนคล้อย วิธีจัดการกับปัญหาหนึ่งในนั้น คือ การเลือกชุดชั้นใน ที่ตอบสนองความต้องการของผู้หญิง นับเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและเห็นผลชัดเจน

...สำหรับสาวๆที่เริ่มมีอายุมากขึ้น หรือสาวๆที่สังเกตเห็นได้ว่า หุ่นของตนเองมีแนวโน้มที่จะอ้วน หรือเริ่มมีเนื้อส่วนเกินเกิดขึ้น สาวๆควรรีบหันมาดูแลสุขภาพและรูปร่างอย่างจริงจัง เริ่มจากการดูแลเรื่องอาหารการกิน โดยควรเลือกรับประทานอาหารที่มีเส้นใยสูง เช่น ผัก ผลไม้ ข้าวซ้อมมือ ขนมปังโฮลวีท โปรตีนจากเต้าหู้ เนื้อสัตว์ไขมันต่ำหรือเนื้อปลา อาหารควรเน้นเป็นพวก น้ำพริกผักลวก ก๋วยเตี๋ยวน้ำ แกงจืด แกงส้ม ต้มยำ ยำต่างๆ พร้อมปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ด้วยการรับประทานอาหารเช้าทุกวัน ลดปริมาณแต่ละมื้อลง แต่ทานบ่อยครั้งขึ้น อาจดื่มน้ำก่อนและเคี้ยวให้ช้าลง เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญมากขึ้น

...หลีกเลี่ยงอาหารรสเค็มและหวานจัด ที่ทำให้เกิดการบวมน้ำ สาววัยทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย ควรเริ่มฝึกขยับร่างกายด้วยการเดิน ในระยะทางพอประมาณ อย่างน้อยเป็นเวลา 4 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ต่อจากนั้นค่อยๆเริ่มวิ่งแบบเบาๆ ประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละอย่างน้อย 30 นาที หรือหากีฬาที่ชอบเล่นเป็นประจำทุกวัน อาทิ โยคะ ขี่จักรยาน เทนนิส หรือแบดมินตัน แต่ไม่ลืมพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อวัน และไม่ควรนอนดึก เพราะจะทำให้เกิดอาหารหิวหรือมึนงง เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ร่างกายเรา แข็งแรงสดชื่นมากขึ้น แล้วสาวๆ ยังจะมีหุ่นที่เพรียวสวย ได้อย่างถาวรอีกด้วยค่ะ"

เพราะการมีหุ่นสวย...รั้งรอไม่ได้