มุมหนังสือ

วงเวียนชีวิต โดย สีฟ้า

แสนดี ต้องช้ำใจกับความรักที่รวนเรของ ราชิต ชายหนุ่มทิ้งเธอไปเพียงเพราะหวังความก้าวหน้า เป็นเหตุให้แสนดีพยายามจะถีบตัวเองเพื่อเอาชนะเขาให้ได้ แม้หนทางที่เลือกอาจต้องเสี่ยงชีวิต และมีขวากหนามคอยกั้นขวางอยู่หลายชั้นก็ตาม (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 300 บาท)

น้ำตาดอกไม้ โดย นิดา

เด็กสาวสามคนต่างที่มา ล้วนมีบาดแผลจากครอบครัวทั้งสิ้น โรบิน ทีล และ ฟีบี้ อยากรู้สึกว่าพวกเข้าเป็นดอกไม้สวยงาม ที่น่าทะนุถนอมของพ่อแม่ แต่โลกกลับไม่ให้ในสิ่งที่ต้องการ ชีวิตจึงผิดหวัง โกรธแค้น และต้องการตอบโต้อย่างสุดกำลัง ให้กับคนที่สร้างชะตากรรมเลวร้ายให้พวกเธอ...ทุกคน (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 280 บาท)

White Heart โดย ดนัย จันทร์เจ้าฉาย

"White Heart" ฉบับภาษาอังกฤษรับ AEC โดยบอกวิธีเปลี่ยนแปลงตนเอง ปลดพันธนาการทางความรู้สึกให้หัวใจใสสะอาด เปรียบเสมือนการดีท็อกซ์ใจ ส่งผลให้พัฒนาศักยภาพตนเองได้อย่างเต็มที่ และร่วมสร้างสังคมสีขาวที่สันติ สงบเย็นและเป็นสุข (สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ราคา 390 บาท)

อย่ารอให้รักจากไป แล้วถึงเข้าใจว่ารักกัน โดย Cartoon

เกิดมาครั้งหนึ่ง ใช้เวลานานแค่ไหน กว่าจะได้เจอคนที่รักเราและเราก็รักเขา ใช้เวลานานแค่ไหน กว่ารู้จักรู้ใจซึ่งกันและกัน เมื่อเวลาผ่านเลยไป ความรู้สึกที่ดีเริ่มห่างหาย กลับกลายเป็นเฉื่อยชา ความรักที่ร่วมสร้างกันมาดูลดลง มันก็คงถึงเวลาแล้ว ที่ระหว่างเราสองคน ต้องมาปรับความเข้าใจ รดน้ำต้นรักที่ปลูกไว้ให้เติบโตต่อไปอย่างมั่นคง ก่อนที่ต้นรักต้นนี้ต้องเหี่ยวลง เพราะความไม่เข้าใจ และจากไปทั้งที่ยังรักกัน (สำนักพิมพ์ใยไหม ราคา 169 บาท)

เรื่องเล่าของแม่และอาหารจานสวย โดย ทะเลจันทร์

"นิม" กับ "นินี" เด็กน้อยวัยซนช่างสังเกต ช่างจดจำ มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และเรียนรู้สิ่งต่างๆอย่างเพลิดเพลิน ผ่านอาหารจานสวยร่ำรวยจินตนาการ ด้วยฝีมือแม่...ผู้ตั้งใจ ปั้น แต่ง เติม ให้ลูกได้อยู่ในบรรยากาศของความอบอุ่น อ่อนโยน ละมุนละไม เกิดการเรียนรู้โลกและชีวิต อย่างสอดคล้องกับวิถีธรรมชาติ ให้โลกวัยเยาว์ของเด็กๆ เต็มไปด้วยเรื่องสนุก และความสุขที่ไม่มีวันลืมเลือน (สำนักพิมพ์มติชน ราคา 110 บาท)