ปีกมาร

ตลาดนัดละคร
บทประพันธ์ : นันทนา วีระชน
กำกับการแสดง : กิตติ บุญสกุลศักดิ์

ศลัยลา (อรจิรา แหลมวิไล) สาวนักโบราณคดี พบรักกับ ภูฉาย (ศรราม เทพพิทักษ์) นายธนาคารหนุ่มอนาคตไกล แม้จะคบกันไม่นาน ทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกันและกันอย่างลึกซึ้ง จนในที่สุดภูฉายและศลัยลา ตกลงที่จะแต่งงานกัน

ภูฉายพาศลัยลาไปพบกับ สลัก (จารุณี สุขสวัสดิ์) แม่ของเขา แต่ทั้งคู่กลับเจอสลักกำลังอาละวาดใส่พ่อของภูฉาย ซึ่งทิ้งครอบครัวไปตั้งแต่เขายังเด็ก สลักโกรธแค้นพ่อของภูฉายมากที่ทอดทิ้งเธอกับลูกไป จนทำให้สลักกลายเป็นคนมีอาการทางจิต ชอบเรียกร้องความรักความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากภูฉาย ยิ่งสลักรู้ว่าภูฉายจะแต่งงาน ก็ยิ่งเพิ่มความรักความหวงภูฉายมากขึ้น ฝ่ายศลัยลาที่ได้เห็นสภาพจิต ที่ไม่ปกติของสลักก็ตกตะลึง แต่เธอก็ยังยืนกรานจะแต่งงาน ท่ามกลางเสียงคัดค้านของ นวลนภา (อุทุมพร ศิลาพันธุ์) และ ภาษิต (อัครัฐ นิมิตรชัย) แม่และน้องชาย รวมทั้ง เพียรภมร (มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) ทนายความสาว เพื่อนรุ่นน้องของศลัยลา ที่เป็นโรคเกลียดผู้ชายขึ้นสมอง

เพียรภมรพยายามพูดให้ศลัยลาคิดให้ดี เพราะไม่อยากให้ศลัยลาทุกข์ใจเพราะผู้ชายเหมือน ฉวี (สาวิตรี สามิภักดิ์) แม่ของตน ที่ถูกผู้ชายทุบตีทำร้ายมาตลอดชีวิต เมื่อภูฉายบอกสลักว่า นวลนภายินดียกที่ดินพร้อมบ้านและรถให้เป็นของขวัญแต่งงาน สลักจึงยอมให้ทั้งคู่แต่งงานกัน แต่ในคืนแต่งงาน สลักแกล้งเป็นลมหมดสติ จนทำให้ภูฉายไม่ได้เข้าหอกับศลัยลา ศลัยลาเสียใจมาก แต่ไม่ยอมแสดงความรู้สึกให้ใครรับรู้ ระหว่างนั้นสลักแกล้งไม่สบาย พร้อมทั้งใช้แผนต่างๆนานา เพื่อให้ภูฉายอยู่ดูแลตนที่บ้านดังเดิม

ในขณะที่ชีวิตคู่ของภูฉายกับศลัยลากำลังดิ่งลงเหว ศลัยลาก็พบว่าตัวเองตั้งท้อง ทำให้สลักยิ่งอิจฉาศลัยลา พยายามเรียกร้องความสนใจมากขึ้น จนในคืนที่ศลัยลาคลอดลูก ภูฉายก็ถูกสลักดึงตัวไว้ จนไม่ได้ไปหาศลัยลา สลักกลัวภูฉายจะทิ้งตนไปสนใจแต่ศลัยลากับลูก จึงพูดเกลี้ยกล่อมจนภูฉายยกลูกให้เลี้ยง ศลัยลาเสียใจมากที่ภูฉายยอมทำตามสลัก จนครอบครัวแตกแยก เธอจึงตัดสินใจขอหย่าขาดจากภูฉาย แต่ภูฉายไม่ยอมและขอให้ศลัยลาคิดทบทวนอีกครั้ง ในขณะที่สลักกลับคอยยุยงให้ภูฉายหย่ากับศลัยลา

ระหว่างที่ศลัยลาแยกกันอยู่กับภูฉาย เธอก็ถูกส่งตัวไปทำงานที่แหล่งขุดค้นวัตถุโบราณแถบอีสาน ทำให้เธอได้พบกับ ลายสือ (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) นักศึกษาโบราณคดี เพื่อนสนิทของภาษิต เมื่อลายสือได้เจอกับศลัยลาครั้งแรก ก็ตกหลุมรักความเป็นผู้ใหญ่ อบอุ่น และพึ่งพาได้ของศลัยลา ฟากศลัยลาเมื่อเจอคนที่เข้าใจเธอจริงๆก็หวั่นไหว แต่เพราะในใจศลัยลายังมีภูฉาย ประกอบกับความรู้สึกผิดชอบชั่วดี ศลัยลาจึงพยายามขับไสไล่ส่งให้ลายสือออกไปจากชีวิตตน ลายสือก็ดื้อแพ่งจะทำตามใจตัวเองให้ได้

สุดท้ายแล้วความรักสามเส้า ระหว่าง ศลัยลา ภูฉาย และลายสือ จะลงเอยได้อย่างไร ติดตามชม และลุ้นได้ในละครดราม่าเข้มข้น "ปีกมาร" ทุกคืนวันพุธ-พฤหัส ในเวลา 20.10 น. ทางช่อง 5 เท่านั้นนะครับ