เก่ง สวย และสุขภาพดี อย่าง...พอลลี่

เคล็ดลับคนงาม

พอลลี่-พรพรรณ สิทธินววิธ นักธุรกิจสาวคนเก่ง นำเข้ากระเป๋าแบรนด์ "คริสตัล" จากเมืองผู้ดี สไตล์น่ารักลายดอกไม้หวาน รวมถึงบริหารร้านซัพพรีเมนต์ อย่างวิตามิน หรือยาบำรุง แล้วยังเป็นพี.อาร์.มากความสามารถ ให้กับบริษัทลีโอเบอร์เนต แม้หน้าที่การงานมากมาย กลับรู้สึกสนุกสนานและมีความสุข "อรชร" จึงสอบถามเคล็ดลับมาฝากค่ะ

"ก็เคยมีปัญหาเรื่องผิวเหมือนกันค่ะ เพราะว่าพอลลี่เป็นคนชอบเล่นเจ็ทสกี ต้องออกไปอยู่กลางแดดบ่อย ทำให้มีปัญหาผิวดำ หมองคล้ำ หรือ มี กระ ฝ้า ก็เป็นคนชอบลุยกับกิจกรรมกลางแจ้ง แล้วไม่ค่อยชอบทาครีมกันแดด ตอนเด็กๆไม่ค่อยดูแลตัวเอง พอโตขึ้นก็รู้สึกว่าเอ!!!ไม่ได้แล้วนะ แล้วคนรอบข้างอย่างคุณแม่หรือเพื่อนๆ มักบอกว่าเรา มี กระ ฝ้า เกิดขึ้นแล้ว ตอนนั้นก็มีการเข้าสปาหรือไปทำเลเซอร์ รวมถึงใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิว

...จริงๆแล้วก่อนหน้านี้...พอลลี่จะดูแลตัวเองอยู่แล้ว แต่กลับทิ้งช่วงไประยะหนึ่ง พอมาระยะหลังๆนี่...ดูแลเต็มที่เลย คือ เข้าสปา ขัดผิว นวดหน้า หรือทำเลเซอร์ ผลลัพธ์ออกมาผิวหน้าก็ดีขึ้น แล้วก็เป็นคนโชคดีอีกอย่างหนึ่ง คือไม่มีสิว ตอนนี้ก็พยายามดูแลให้ดีขึ้น เพราะเมื่อยิ่งโตขึ้น จะมีปัญหาเรื่องริ้วรอย การดูแลตั้งแต่เด็กๆ...เป็นสิ่งที่ถูกต้อง ด้วยเดี๋ยวนี้มลพิษเยอะมาก แถมมีเรื่องของโลกร้อน ควรใช้ครีมบำรุงควบคู่ครีมกันแดด

...อาหารการกิน...ก็มีส่วนกับผิวพรรณ พอลลี่เป็นคนทานง่ายมาก (หัวเราะ) แต่ ณ ปัจจุบันเลือกมากขึ้น พร้อมออกกำลังกายมากกว่าเดิม เพราะยิ่งโตขึ้นการเผาผลาญ...ยิ่งแย่ลง มักอ้วนง่ายกว่าแต่ก่อน สมัยเด็กอยากทานอะไร...ก็ทาน ต่อเมื่อโตขึ้นควรเน้นเรื่องสุขภาพ บางอย่างควรเลี่ยง เพราะมีโคเลสเตอรอลสูง หรือทำให้อ้วนขึ้นได้ ก็หันมาทานผัก ผลไม้เยอะๆ หรือทานวิตามินเสริม ช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพดีขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของผิวพรรณ ควรออกกำลังกายสม่ำเสมอ และดื่มน้ำสะอาดเป็นประจำ

...เพราะคุณแม่ของพอลลี่ เป็นคนชอบทานชีวจิต แล้วก็ถ่ายทอดให้พี่คนโตก่อน พี่สาวเค้าดูแลสุขภาพดี ดีกว่าพอลลี่เสียอีก ปัจจุบันอาหารเสริมหรือวิตามิน ก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน ที่มาช่วยดูแลสุขภาพ ในกรณีที่เราไม่มีเวลาดูแลตัวเองมากพอ หลักๆควรดูแลมาจากภายในก่อน ด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ ควบคู่กับการออกกำลังกาย แล้วสุขภาพก็จะแข็งแรงขึ้น ทำให้ชีวิตเรามีความสุข และสนุกกับการทำงานค่ะ"

เก่ง...สวย...สุขภาพดี พรั่งพร้อมเลยค่ะ