สายป่าน-อภิญญา...สดใสแข็งแรงด้วยโภชนาการ

เคล็ดลับคนงาม

บทบาท "โลมฤทัย" ในละครของ บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น เรื่อง...มัจจุราชสีน้ำผึ้ง ถือว่าเป็นละครยาวเรื่องแรกกับทางช่อง 3 ของ สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข โดยผลิผันมาร้ายแบบน่ารักน่าหยิกเชียวค่ะ "ป่าน" บอกกับ "อรชร" ว่า รับงานหนัง-ละครในแต่ละครั้ง...จะเลือกที่บทค่ะ คือเค้าชอบงานท้าทายและไม่จำเจ เอาละ!!!เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาฟังการเตรียมตัวของเธอ ไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะ

"ป่านเป็นคนมีสมาธิค่อนข้างดี หรือมีความจำที่ดีอยู่แล้วค่ะ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องของบทเท่าไหร่ แต่น่าจะเป็นเรื่องของการพักผ่อนมากกว่า...ที่จะต้องเตรียมให้พร้อม ป่านพยายามหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ จะนอนประมาณสามทุ่มครึ่งถึงสี่ทุ่ม หกถึงเจ็ดโมงเช้าก็ตื่นแล้วค่ะ พร้อมรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ อาหารจานโปรดของป่าน คือ...ผักทุกอย่างค่ะ ป่านเป็นคนชอบทานผักมาตั้งแต่เด็กแล้ว แต่ก็มีบ้างที่หลีกเลี่ยงอาหารพวกแป้ง ของทอด หรือของมัน ส่วนมากน้ำหนักของป่านที่ขึ้นมานั้น ก็มาจากที่ตัวป่านเองทานเยอะมากกว่า ดังนั้น ถ้าหากอยากจะลดน้ำหนักลง ก็เพียงแต่เบาเรื่องการกินเท่านั้นเอง

...เรื่องสุขภาพร่างกาย...เป็นเรื่องที่ป่านซีเรียสค่ะ อย่างวันไหนป่วยทำงานไม่ไหว นั่นถือเป็นวันที่แย่มากๆสำหรับป่าน หลายๆคนทานวิตามินหรือยาบำรุงกัน เราก็ไม่รู้ว่าจะอันตรายหรือไม่อันตราย ดังนั้น เป็นไปได้ทางที่ดีที่สุดสำหรับป่าน ก็คือ จะหันมาพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานผักผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำสะอาดในปริมาณมากๆ เพื่อช่วยอะไรได้บ้างไม่มากก็น้อย ป่านเชื่อว่า การเลือกรับประทานของที่มีประโยชน์ ย่อมส่งผลดีหรือให้คุณประโยชน์แก่ร่างกาย สำหรับตัวป่านเอง...ไม่ค่อยทานยาบำรุงหรือวิตามินค่ะ

...ป่านเป็นคนมีผิวที่แพ้ง่ายมาก โดยเฉพาะช่วงที่เปลี่ยนฤดูกาล จากฝนไปหนาวหรือจากหนาวไปร้อน มักมีผดขึ้นตามบริเวณใบหน้า ก็หาโลชั่น หาม้อยซ์เจอไรเซอร์มาทา รวมถึงหาวิตามินอีมาทานเสริม อย่างพวกผลอาโวคาโด หรือผักที่มีวิตามินอีอยู่ในตัว ที่สำคัญพยายามล้างเครื่องสำอาง ให้สะอาดทุกครั้งก่อนเข้านอน แล้วนอกจากตามด้วยการบำรุงจากครีมแล้ว ยังเน้นการทานเพื่อบำรุงจากภายในอีกด้วย อย่างการทานผักผลไม้ที่ให้คุณประโยชน์ อาทิ การทานพวกถั่ว...จะช่วยลดการอักเสบของสิว ป่านศึกษาเรื่องโภชนาการค่อนข้างเยอะค่ะ เหตุที่ทำให้ป่านหันมาสนใจเรื่องโภชนาการ ก็เพราะตัวเองที่ยามมีน้ำหนักขึ้นมา แล้วก็ไม่ค่อยมีเวลาไปออกกำลังกาย จึงคุมอาหารการกินตามหลักโภชนาการค่ะ"

โภชนาการ...ช่วยให้แข็งแรงและสวยใสได้