​สื่อสองโลก โดย "แก้วเก้า"

ซัน ญาติสนิทบอก ปลายจันทร์ ว่า ไหนๆหล่อนติดต่อกับผีได้แล้ว ก็รับเป็นเมสเซนเจอร์ให้ผีซะเลยดีมั้ย ทั้ง กรวีร์ ช่างภาพหนุ่ม และ อุ้ง เพื่อนสนิทต่างก็เห็นด้วย ทั้งหมดจึงร่วมกันเป็น "แก๊งออฟโฟร์" ทำธุรกิจกับผี แบบมีค่าตอบแทน สำคัญที่สุดคือ ได้ช่วยให้วิญญาณเหล่านั้น พ้นจากพันธะบนโลก เพื่อก้าวสู่มิติที่เหมาะสมเสียที (สำนักพิมพ์ทรีบีส์ ราคา 340 บาท)


​แมวมอง โดย มีน พงษ์ไพบูลย์

เรื่องราวต่างๆในสังคมที่ผู้เขียนสะท้อนออกมาผ่านมุมมองกับนิสัยของแมว ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมของคนหรือเหตุการณ์ที่เราเคยเห็นเคยได้ยิน แต่อาจมองข้ามไปหรือไม่ใส่ใจ เมื่อหันกลับมาพิจารณาอีกครั้ง ก็จะเห็นว่ามีความน่าสนใจและเกี่ยวข้องกับชีวิตเราไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 150 บาท)


​ก้าวข้ามความหวั่นไหว (ด้วยหัวใจที่เชื่อมั่น) โดย สกุลณา สาวารส

การใช้ชีวิตที่ดีที่สุด ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่า เรารักษาพื้นที่สีขาวไว้ได้มากแค่ไหน แม้ในวันที่ไม่มีสีขาวหลงเหลืออยู่เลย แต่ทุกตารางนิ้วเต็มไปด้วยสีสันที่เปี่ยมความหมาย...นั่นก็คือชีวิตที่สวยงามที่สุดเช่นกัน (สำนักพิมพ์ใยไหม ราคา 170 บาท)


​นิทานธรรมะ ตอน ความสุขอยู่ตรงนี้ โดย ชุติปัญโญ

เรื่องราวมากมายที่สะท้อนถึงวิถีทางของความสุข ที่มนุษย์มักคิดว่า มันยากที่จะมีความสุขนิรันดร์ได้ ทั้งที่ความสุขนั้นอยู่ใกล้แค่เอื้อมมือของเราเอง "ท่านชุติปัญโญ" ถ่ายทอดข้อคิดดีๆผ่านนิทานธรรมะ ไม่ง่ายที่จะจับความสุขไว้อยู่กับตัว แต่คุณจะได้เรียนรู้ที่จะมีความสุขกับวันธรรมดา สิ่งของ และเหตุการณ์เล็กๆ ถ้าวันนี้ยังมองไม่เห็นคุณค่าของสิ่งรอบตัว ความสุขในวันหน้าก็ไม่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นได้ง่ายๆ เริ่มต้นความสุขที่ตรงนี้ใกล้ตัวคุณกับ "นิทานธรรมะ ตอน ความสุขอยู่ตรงนี้" (สำนักพิมพ์ผลิบาน ราคา 150 บาท)


​ใจดี โดย พระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก

หนังสือ "ใจดี" เล่มนี้ จะให้ความรู้สึกดี มีกำลังใจ เพราะ "พระอาจารย์มิตซูโอะ" ได้บอกวิธีการสื่อสารที่ทำให้คนรัก โดยการกลั่นกรองความคิด ให้เป็นความคิดที่ถูกต้อง มีหลักปฏิบัติ 5 ข้อสำหรับมนุษย์ทุกคน ในการปรับสุขภาพใจให้มีพลัง มีภูมิคุ้มกันความทุกข์ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีวิธีปลูกฝังธรรมะ ที่ทำให้เด็กเติบโตขึ้นเป็นคนดีตั้งแต่อยู่ในครรภ์ หนังสือเล่มนี้จึงเป็นคำตอบ ที่จะทำให้สัมผัสได้ถึงความสุข ความเบิกบาน ความปีติแห่งจิต อันสะท้อนให้มีสุขภาพใจดีอย่างแท้จริง (สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ราคา 150 บาท)