ฟาง-ธนันต์ธรญ์...กับเรื่องการแต่งเนื้อแต่งตัว

เคล็ดลับคนงาม

ฟาง-ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ ชิมลางงานดีไซเนอร์กับทาง Something Boudoir ซึ่งปราบปลื้มกับคอลเลคชั่นแรก Dans La Lune ที่ดำเนินไปได้อย่างงดงาม เหมือนกับงานเพลง งานพิธีกร หรือกระทั่งการเรียนหนังสือ ฟาง...เล่าให้ฟังหน่อยค่ะ

"ทีแรกก็ไม่คิดว่าจะก้าวกระโดดมาไกลขนาดนี้ ก็น่าจะประมาณเกือบๆหนึ่งปี แล้วตอนนี้ก็เหมือนเปิดตัวอย่างเต็มที่ เพราะจริงๆแล้ว แรกๆก็เหมือนเป็นความลับอยู่ และก็เพิ่งมาเปิดเผยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ เราตื่นเต้นและลุ้นกับคอลเลคชั่นนี้มาก คือเราเลือกสรรทุกอย่างเอง ตั้งแต่เทคเจอร์ของผ้า ลายพริ้นบนเนื้อผ้า หรือแพทเทิ้น รวมไปถึงสีสันของด้ายเย็บ...ก็เลือกเองหมด เหมือนกับว่าเป็นการทำงานเริ่มตั้งแต่ไม่มีอะไรเลย เป็นเพียงไอเดียความชอบส่วนตัว ที่กระจัดกระจายของเรา ฟางว่างานแฟชั่นลุ้นกว่างานเพลงเสียอีก เพราะด้วยเป็นคอลเลคชั่นแรกของเราด้วย ดีใจมากๆที่ทุกคนให้การตอบรับอย่างดี ตั้งแต่ยังไม่ได้นำออกมาขาย ก็มีคนมาบอกว่าชอบโน้นนี่นั่นกัน ทำให้เรามีกำลังใจในการทำงานยิ่งขึ้น

...ด้วยแบบเสื้อผ้าและเครื่องประดับ มีหลายรูปแบบหลากสีสัน ควรเลือกที่เหมาะสมกับตัวเอง ชิ้นที่กำลังอินเทรนด์หรือแบบที่เพื่อนๆชอบ อาจไม่เหมาะสำหรับเราเวลามาใส่ ดังนั้นต้องเข้าลองในห้องลองให้แน่ใจก่อน ฉะนั้นในการเลือกซื้อเสื้อผ้า ควรต้องเลือกที่เหมาะสมกับตัวเองให้มากที่สุด เมื่อสวมใส่แล้วก็ต้องมีความมั่นใจ นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเรา ไม่ควรซื้อตามเทรนด์หรือตามแฟชั่นจนเกินไป นอกจากนั้นอาจขอคำปรึกษากับทางร้านค้า อย่างแนะนำให้สำหรับคนตัวเล็กว่า ไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่คอลึกๆมาก หรือไม่ก็เป็นคนที่ตัวสูงมาก พอใส่กระโปร่งไซย์เดียวกับคนอื่นๆ กลายเป็นใส่กระโปร่งสั้นไปเลย...นี่ควรระวัง

...ควรให้เวลาในการเลือกซื้อเสื้อผ้า ด้วยเสื้อผ้าจะอยู่กับเราไปอีกนาน แล้วการได้สวมใส่เสื้อผ้าที่ชื่นชอบนั้น จะทำให้มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็รวมไปถึงเครื่องประดับอีกด้วย จริงๆแล้วสไตล์ของฟางไม่ค่อยหวานหรอก เพียงแต่เราชอบอะไรที่ดูเป็นผู้หญิงมากกว่า ด้วยความที่เราเป็นคนตัวเล็ก จะให้ใส่อะไรที่แมนๆคงไม่เหมาะกับเรา อย่างบางคนชอบใส่กางเกงดูทะมัดทะแมง แต่เรากลับรู้สึกว่าจะทำให้ไม่ระมัดระวังตัวเท่า หรือแบบว่าไม่เป็นกุลสตรี (หัวเราะ) คือมันเป็นความชอบส่วนบุคคล ส่วนเรื่องสีสันก็ไม่ชอบที่แรงมากๆ จะชอบโทนสีที่หยิบไปใส่เมื่อใดก็ได้ เรียกว่าเป็นแบบที่ไม่เอ็กทรีมจนเกินไปนะ"

เอาเข้าจริงๆแฟชั่นอยู่ที่ความพึงพอใจค่ะ