ศิลามณี โดย วราภา

"ศิลามณี" คือมรกตแห่งเชียงรัฐ ที่ เจ้าหญิงแสงฝาง จำต้องใช้หมั้นหมายชายผู้จะร่วมเรียง เมื่อตกอยู่แก่ผู้มากด้วยเล่ห์ หวังเพียงอัญมณีมีค่านี้ แต่กลับปฏิเสธเจ้าของ เจ้าหญิงจึงต้องทำทุกทาง เพื่อแสดงเกียรติยศศักดิ์ศรีแห่งตน และนำศิลามณีกลับสู่บ้านเกิดเมืองนอนให้ได้ ทว่าก็ต้องแลกด้วยความรักที่ร้าวรานของตนด้วย (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 280 บาท)


โสมส่องแสง โดย ชูวงศ์ ฉายะจินดา

โสมสกาว หญิงสาวกำพร้าผู้อาภัพ ตกไปอยู่ภายใต้การปกครองของน้าสาวผู้เห็นแก่ตัว จนเป็นเหตุให้ อนวัช ชายหนุ่มผู้สนใจในตัวเธอเข้าใจผิด กว่าที่ทั้งสองคนจะเข้าใจกัน ก็เกือบจะสายเกินไป (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 165 บาท)


รู้เรื่องโครงสร้าง หมดปัญหารั่ว ซึม ทรุด โดย ตราช้าง

เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนเข้าใจ ถึงความสำคัญของโครงสร้างพื้นฐาน แม้มองไม่เห็นแต่เป็นส่วนสำคัญที่สุดของบ้าน ตราช้างจึงได้จัดทำคู่มือแจกฟรีแก่ประชาชนทั่วไป ทั้งเจ้าของบ้านที่ต้องการสร้างบ้านใหม่ และต้องการต่อเติมบ้านเก่า โดยเนื้อหาภายในเล่มมีสารพันเคล็ดลับที่ควรรู้ เพื่อโครงสร้างพื้นฐานแข็งแรง อาทิ 3 ขั้นตอนตรวจเช็คงานโครงสร้าง : ออกแบบ-ก่อสร้าง-สร้างเสร็จ หรือ 9 ตัวช่วยตรวจรับบ้าน และ ต่อเติมบ้านอย่างไรไม่สร้างปัญหา (สอบถามเพิ่มเติมที่ โฮมมาร์ทคอลเซ็นเตอร์ โทร.02-586-2222 โฮมโซลูชั่นเซ็นเตอร์ โทร.02-586-4141 www.trachang.co.th หรือ เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ โทร.02-101-9922)


ไม่ป่วยง่ายไม่ตายเร็ว โดย โรสแมรี่

หนังสือที่จะทำให้ผู้อ่าน ที่ยังไม่ป่วยและผู้ที่กำลังป่วย ได้รู้ได้เข้าใจหลักการทางการแพทย์ที่ถูกต้อง โดยสามารถนำไปปฏิบัติได้จริง เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองและครอบครัว ให้ห่างไกลจากโรคเรื้อรังต่างๆ ได้แก่ มะเร็ง เบาหวาม หัวใจ อัมพาต ไต ฯลฯ (สำนักพิมพ์อมรินทร์ ราคา 179 บาท)


ผู้ชายดีๆไม่ได้มีแค่ในนิยาย โดย มาบุชี่

"ผู้ชายดีๆ มันก็มีแค่ในนิยายเท่านั้นแหละ" คำติดปากของผู้หญิง ที่สะท้อนถึงทัศนคติต่อผู้ชาย บางครั้งก็เป็นเรื่องจริง แต่บางที่ถ้าได้เจอคนที่ใช่ ประโยคนี้อาจจะถูกลบล้างก็เป็นได้ เพราะทุกคนย่อมมีทั้งด้านที่ดีและไม่ดี อย่าคาดหวังแต่จงเชื่อมั่นในความรักที่มีให้แก่กัน แล้วจะพบว่าผู้ชายดีๆยังมีอยู่จริง (สำนักพิมพ์ใยไหม ราคา 155 บาท)