อยากสวยดุจเจ้าหญิง "เคท มิดเดิลตัน"

walk in closet

จากสาวสามัญชนสู่การเป็นเจ้าหญิงแสนสวยที่ใครต่อใครต่างพากันจับตามองอย่างไม่วางวาย ภาพของเธอปรากฏทั่วไปในสื่อทุกแขนงและตามมาด้วยเสียงชื่นชมถึงความงดงาม จนตอนนี้เธอได้รับการจัดให้เป็น "แฟชั่นไอคอน" (Fashion Icon) ของโลกยุคใหม่เป็นที่เรียบร้อย...เธอ คือ "เคท มิดเดิลตัน" เจ้าหญิงคนใหม่ของชาวอังกฤษ...เจ้าหญิงคนใหม่ของโลกแฟชั่น

คงไม่ใช่เพียงแค่รูปร่างหน้าตาที่สวยสดงดงามของเจ้าหญิงเคทที่ทำให้พระองค์กลายเป็นขวัญใจของเหล่านักวิจารณ์แฟชั่นและช่างภาพ หากแต่เป็นเพราะการแต่งกายที่เปี่ยมด้วยรสนิยมต่างหากอันเป็นที่โจษจัน เจ้าหญิงเคททรงเลือกฉลองพระองค์ได้สอดคล้องเหมาะเจาะกับรูปร่างได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทรงคำนึงถึงความเหมาะสมในวาระโอกาสต่างๆ ทั้งที่เสด็จเคียงคู่เจ้าชายวิลเลี่ยม พระสวามีหรือแม้แต่จะเสด็จเป็นการส่วนพระองค์ก็ตาม ความสวยนั้นจึงไม่ใช่ความสวยที่มองแล้วผ่านไป แต่เป็นความสวยสง่าที่สร้างความประทับใจทุกครั้งที่ปรากฏโฉม

การแต่งกายของเจ้าหญิงเคทได้กลายเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจให้หญิงสาวอีกหลายล้านคนทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่สาวไทยที่อยากสวยดุจเจ้าหญิง...

"แต่งกายด้วยโทนสีเดียว" การใช้สีเพียงโทนสีเดียวในการแต่งกายนั้นทำให้ง่ายต่อการจับคู่ชิ้นส่วนต่างๆเข้าด้วยกัน โดยคุณสาวๆอาจเลือกสวมเดรสสีเดียวกับรองเท้าแบบเรียบๆ ทั้งนี้คุณอาจเพิ่มเติมความน่าสนใจเล็กๆน้อยๆลงไปเพื่อไม่ให้น่าเบื่อด้วยเครื่องประดับอย่างสร้อยคอ ตุ้มหู หรือกำไล

"ทันสมัยได้ ไม่ต้องโป๊" เจ้าหญิงเคทเป็นตัวอย่างที่น่าชื่นชมในเรื่องของการแต่งกายที่สวยและทันสมัยโดยไม่ต้องสวมใส่เสื้อผ้าให้ดูเปลืองตัว คุณสาวๆสามารถยึดถือแนวทางนี้ได้และเหมาะกับวัฒนธรรมประเพณีของบ้านเราเสียด้วย การเลือกชุดที่มิดชิดแต่พอดีเข้ากับรูปร่าง แสดงสัดส่วนของผู้หญิงด้วยเนื้อผ้าที่บางเบาพลิ้วไหว หรือใช้ผ้าลูกไม้ที่พรางตา ดูจะสามารถสร้างแรงจูงใจและความเย้ายวนได้ดีกว่าการสวมเสื้อผ้าที่เปิดเผยเป็นไหนๆ นอกจากนี้การเลือกใช้เข็มขัดคาดที่เอวเพื่อเน้นจุดโค้งเว้าของรูปร่างดังเช่นที่เจ้าหญิงทรงปฏิบัติก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจ

"คอวีที่เหมาะสม" เรามักเห็นเจ้าหญิงเคทในฉลองพระองค์คอวีอยู่เสมอๆว่าไปแล้วเสื้อคอวีนี้เหมาะกับสาวในทุกรูปร่างเพราะทรงของตัววีจะช่วยยืดส่วนลำตัวให้ดูยาวขึ้นและช่วยดึงความสนใจผู้พบเห็นไปที่ลำคอและใบหน้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกสวมเสื้อหรือชุดเดรสคอวีก็ต้องดูความเหมาะสมของรูปร่างของคุณด้วยว่ารูปทรงวีขนาดไหนที่จะทำให้คุณดูดี

"แต่งกายแบบคลาสสิค" แนวทางแบบคลาสสิคเป็นแนวทางการแต่งกายของผู้หญิงชั้นนำระดับโลกหลายคนเพราะดูเข้าสมัยอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับเจ้าหญิงพระองค์ใหม่พระองค์นี้ ที่บางครั้งบางวันก็จะเห็นพระองค์ในชุดสูทแบบลำลองทับเสื้อเบล๊าส์ สวมคู่กับกางเกงเข้ารูป ซึ่งคงเป็นแนวที่คุณก็สามารถเลียนแบบได้อยู่แล้ว ส่วนอีกความคลาสสิคหนึ่งคือเรื่องของการจับคู่สี เจ้าหญิงเคทมักจับคู่สีที่ขัดแย้งอย่าง คู่สีขาว-ดำ คู่สีขาว-น้ำเงิน คุณสาวๆสามารถนำเอาแนวทางนี้ไปใช้ได้เสมอๆเพราะเป็นคู่สีที่ไม่เคยหลุดเทรนด์

สิ่งสุดท้ายที่เป็นแรงเสริมให้ความสวยของเจ้าหญิงทรงพลัง นั่นก็คือ "รอยยิ้ม" ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะสวมชุดสุดสวยวิลิศมาหราขนาดไหน หากคุณไม่รู้จักยิ้ม ความสวยของคุณก็จะไม่มีวันเปล่งประกายเฉกเช่น เจ้าหญิงเคท มิดเดลตัน