มุมหนังสือ

สู่เหมคีรี โดย ราชศักดิ์

อโนชา อาจารย์หนุ่มคณะโบราณคดี ย้อนมิติกลับไปยังอาณาจักรขอม เมื่อ 500 ปีก่อน เขาได้พบเห็นและเผชิญหน้ากับเหตุการณ์สำคัญที่น่าตื่นเต้นหลายอย่าง รวมทั้งพบรักกับหญิงงามนาม สินี ด้วย แต่แล้วเขาก็ต้องตกใจยิ่งกว่า เมื่อย้อนกลับมาสู่ปัจจุบัน...มันคืออะไรกันเล่า (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 210 บาท)

บ่ายวันอังคารที่ดวงจำปา โดย แขคำ ปัณณะศักดิ์

การเดินทางท่องไปในที่ต่างๆในหลวงพระบาง สุรีย์ ตัดสินใจเดินทางไปเพียงลำพัง พร้อมกับสมุดบันทึกของ กำพล สามีของเธอ เพื่อทำตามความปรารถนาสุดท้ายของเขา (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 90 บาท)

ทำใจเสียบ้างแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น โดย ชุติปัญโญ

"การจะทำชีวิตแต่ละขณะให้มีความสุข มิใช่อยู่ที่ว่าเราแสวงหาสิ่งใด มาเติมเต็มให้กับตัวเองเท่านั้น แต่ต้องเรียนรู้ที่จะถ่ายเทสิ่งที่มีอยู่ ให้ออกไปจากชีวิตด้วยความพอดีด้วย เป็นการคำนวณความพอเหมาะ ของความต้องการให้ลงตัว". ..ชุติปัญโญ (สำนักพิมพ์ผลิบาน ราคา 79 บาท)

ปฏิวัติชีวิต...ปฏิวัติสุขภาพ โดย นายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์

หนังสือเพื่อการปฏิวัติรูปแบบการดำเนินชีวิต เพื่อการมีสุขภาพที่ดีในทุกมิติ ทั้งสุขภาพจิต และสุขภาพกาย เริ่มจากการปฏิรูปจิตเพื่อเปลี่ยนภาพในจินตนาการ ที่มีอยู่ภายในจิตใต้สำนึก ให้เป็นภาพที่มีพลังในการบำบัดโรค จนก่อให้เกิดการปฏิรูปกาย ร่างกายที่มีการปฏิรูปแล้ว จะเป็นร่างกายที่ปราศจากโรค มีภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ ในอนาคตทำให้สุขภาพย้อนวัย ไม่แก่ตามวิถีชีวิตในยุคปัจจุบัน (สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ราคา 190 บาท)

อยู่ต่อไป...แม้ไม่มีเธอ โดย ณิชา

"ถ้ายังตัดใจไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แต่เราต้องผ่านมันไปให้ได้ เพราะชีวิตเราไม่ได้สิ้นสุดในวันที่เขาจากไป แต่ชีวิตของเรายังมีสิ่งดีๆอีกมากมาย ที่กำลังรอเราอยู่ข้างหน้า ขอแค่เรากล้าก้าวเดินต่อไปเท่านั้น"...ณิชา (สำนักพิมพ์ใยไหม ราคา 145 บาท)