ธัญญ่า-ธัญญาเรศ...กับครบสูตรความสวยใส

เคล็ดลับคนงาม

แล้วความรุนแรงมาดร้ายต่อกัน ก็ไม่ช่วยแก้ไขปัญหาได้เสมอไป น่าจะเป็นบทเรียนอย่างหนึ่งในละคร "แรงเงา" ที่ลาจอโทรทัศน์ทางช่อง 3 ไป โดยขอปรบมือในสปิริตการแสดงแด่ ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล ที่สะท้อนให้คนควรตระหนักคิด ในการดำเนินชีวิตอย่างมีสติ ในการกลับมารับเล่นละครเรื่องนี้ จะแรงร้ายกาจมากมายสักเพียงใด แต่เรื่องความสวยงาม เธอเต็มร้อยค่ะ แล้วเอ!!! มีเทคนิคในการดูแลอย่างไรกันนะ

"จริงๆแล้วแทบไม่มีเทคนิคอะไรเลย ธัญญ่าอาจจะโชคดีมากกว่า คือเป็นคนทานเก่ง...หิวบ่อยๆ แต่ทานทีทานได้ไม่เยอะนักหรอกค่ะ ทานได้อย่างละนิดอย่างละหน่อยเท่านั้นเอง ก็เคยอ่านหนังสือบอกว่า การทานทีละนิด...ทานให้บ่อยขึ้น แล้วจะทำให้ไม่อ้วน ซึ่งตรงนี้เป็นพฤติกรรมของตัวเอง ที่เป็นมาอยู่นานแล้ว คือติดตัวมาตั้งแต่เด็กๆแล้วค่ะ ก็เลยอาจจะเป็นเหตุผลนี้กระมัง ที่ทำให้ไม่อ้วนขึ้นมาเลย ทั้งที่เราเป็นคนชอบทานแป้งนะ คือชอบทานข้าวเยอะกว่ากับข้าว ชอบทานขนมปัง หรือชอบทานสปาเกตตี ยิ่งเวลาหิวๆ ทานแต่กับข้าวไม่อยู่ท้อง ต้องหนักไปทางทานข้าวด้วย ก็อยากลดเลี่ยงเหมือนกัน แต่อดไม่ได้ ส่วนเรื่องเครื่องดื่ม...ไม่มีอะไรประจำหรือเป็นพิเศษเลยค่ะ อยู่ที่ว่าวันนี้อยากดื่มน้ำผลไม้...ก็ดื่ม เป็นพวกน้ำส้ม น้ำมะพร้าว น้ำองุ่น น้ำแอปเปิ้ล จะอยู่ที่ความอยากดื่มในแต่ละวันมากกว่า

...ธัญญ่าเป็นคนผิวแห้งนะ จึงต้องดูแลเป็นพิเศษนิดนึง อย่างผิวตามตัว เช้ามาอาบน้ำเสร็จ ก็ทาครีมบำรุง หรือพวกออย จะทาให้ทั่วทั้งตัวเลย ถ้าใครมาโดนตัวในตอนนั้น จะรู้สึกว่าตัวเหนียวมาก แบบว่าหนึบหนับเลยละ ทั้งช่วงก่อนนอนก็ทาเหมือนกัน จะเอาออกมาละเลงกันเลย ธัญญ่าไม่คอยได้ขัดตัวขัดผิว ด้วยเรามีผิวที่แห้งอยู่แล้ว แต่จะมีนวดตัวบ้างเป็นครั้งคราว ทั้งช่วยให้ความชุ่มชื้นและผ่อนคลาย ส่วนบริเวณใบหน้าก็เหมือนคนอื่นๆ อย่างตื่นเช้ามาก็ทาม้อยซ์เจอไรเซอร์ หรือทาครีมบำรุง ทาใต้ตา ทากันแดด...ตามปกติ หรือไปทำหน้าบ้างเป็นบางครั้ง ที่เป็นการให้ออกซิเจน หรือคลอลาเจน ตอนนี้โรคภัยไข้เจ็บเกิดขึ้นมามากมาย ถ้าเกิดเรารู้จักดูแลตั้งแต่ต้น ก็จะเป็นผลดีกับตัวเรา ซึ่งจะเป็นภูมิคุ้มกันให้อย่างดี คือรู้จักการทานอาหารครบหมู่ ทานอาหารตรงสามเวลา ออกกำลังกายพอสมควร หรือทานวิตามินเสริมที่เหมาะกับร่างกาย ก็จะช่วยให้เรามีอายุที่ยาวนานขึ้น โดยไม่ทรมานกับการเจ็บไข้ได้ป่วย"

ครบสูตรแห่งความสวยใจได้ใจจริงๆค่ะ