อัพจังหวะหัวใจ ให้เต้นตึ๊กตั๊กสม่ำเสมอ อย่าง...แจ็คกี้

เคล็ดลับคนงาม

ละคร "รากบุญ" ที่ออนแอร์ช่วงศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ชวนให้ติดตามเป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะอีกไม่กี่ตอนก็จะลาจอไปแล้ว เรื่องนี้ได้นักแสดงระดับแม่เหล็ก มาดูดเรตติ้งจากมหาชนได้มากมาย แจ็คกี้ ชาเคอลีน ก็หนึ่งในตัวเอกของเรื่อง ที่ทำให้เรื่องราวมีความตื่นเต้นยิ่งขึ้น ซึ่งนับวันฝีมือในด้านการแสดง เทียบชั้นตัวเอกเบอร์หนึ่งของช่อง 3 เป็นไงค่ะ!!! การขึ้นมาเป็นตัวเอกในวงการ มีความรู้สึกอย่างไรบ้าง และมีการเตรียมพร้อมอย่างไร

"การมารับเป็นตัวเอกอย่างเต็มตัว ก็เหนื่อยกว่าเรื่องที่ผ่านมา เพราะต้องอยู่เกือบทุกฉากในละคร รวมถึงเนื้อหาที่มีบทบู๊เพิ่มเข้ามา ส่วนเรื่องนี้จะสบายขึ้นนิดนึง คือเป็นนักสังคมสงเคราะห์ แต่ยังไงก็ยังเล่นยากอยู่ เพราะต้องมีการปรับให้เป็นผู้ใหญ่ ใช้ความคิดมากขึ้น ดังนั้น เรื่องการดูแลร่างกาย...จึงสำคัญมาก ด้วยต้องแข็งแรงและต้องสวยอีกด้วย (หัวเราะ) แจ๊คก็จะ...ออกกำลังกายหากมีเวลาว่าง แจ๊คกี้ชอบเล่นฮูล่าฮุบหมุนติ๊วๆ เพลินดี บางทีก็เข้าฟิคเนส เล่นจนกล้ามขึ้น แต่ไม่เยอะหรอกเดี๋ยวไม่สวย เป็นตัวเอกแล้ว (หัวเราะ) สองเป็นเรื่องของอาหารการกิน เลือกที่จะไม่กินที่ไม่มีประโยชน์มากขึ้น แต่บางทีอยู่ในกองถ่ายก็เลี่ยงลำบาก แจ๊คชอบทานอาหารเหนือพวกไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง น้ำพริกถั่วเน่า

...ใครเค้าเลี่ยงพวกแป้งหรือของทอด...แจ๊คทานทุกอย่างค่ะ (หัวเราะ) บางทีทั้งที่รู้ไม่มีประโยชน์...ก็กิน แต่ก็ต้องพยายามลดละเลี่ยงบ้าง อย่างพวกขนมหวาน น้ำอัดลม มันก็อยากกินเน๊อะ...พูดยาก แต่เพื่อสุขภาพก็ต้องพยายามกันหน่อย ด้วยเราใช้ใบหน้า ใช้ร่างกาย ในการทำงานทุกวัน ทำให้อวัยวะของเราไม่ค่อยได้พักผ่อน ก็จะเลือกวิธีการพอกหน้า เพราะผิวหน้าของเราโดนแสงไฟบ่อย ทำให้ขาดความชุ่มชื้น กลับบ้านมาใช้หน้ากากพอกหน้า ให้เย็นๆสักห้าหรือสิบนาที หรือบางทีก็มาร์คหน้าด้วยครีม รวมทั้งพวกมะเขือเทศ แตงกวา

...สิ่งเหล่านั้นช่วยให้ผิวกลับชุ่มชื้นได้ดี ทั้งทำให้หายเหน็ดเหนื่อย และผ่อนคลายไปในตัว คือเออ!!! นอนหลับไปได้เลยน่ะ แจ๊คกี้คิดว่า การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญมากนะ เพราะถ้าสุขภาพเราไม่ดี ก็ไม่สามารถทำงานที่เรารักได้ ดังนั้น ควรคำนึงถึงสุขภาพให้มากๆ ก่อนเรื่องอื่นๆเลยละ แล้ววิธีการดูแลสุขภาพก็ไม่ได้ยากเลย หากเราให้ความใส่ใจและสนใจมากขึ้น ผู้หญิงอ้วนขึ้น...ไม่เข้าใจทำไมต้องอดอาหาร อุ้ย!!! อ้วนไม่ทานข้าวเย็น แต่ทำไมไม่ อุ้ย!!! อ้วนไปออกกำลังกายดีกว่า การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ต่อให้เราเป็นโรคอะไรก็ตาม สามารถช่วยให้แข็งแรงขึ้นอีกครั้งได้ ก็อย่างที่ว่า กีฬาๆ เป็นยาวิเศษนั่นละค่ะ"

ไม่มีคำว่าสายเกินไป ที่จะเริ่มต้นออกกำลังกาย