ซี-ฉัตรปวีณ์...กับเทคนิคการบลานส์ชีวิต

เคล็ดลับคนงาม

เรื่องของเทคโนโลยีไอที หนุ่มๆต่างมักให้ความสนใจกันค่ะ มากจนถึงขั้นงอมแงมเลยละ จนกระทั่งกลายเป็นว่า ชายหนุ่มกับเทคโนโลยีไอที เป็นสองสิ่งที่คู่กันอย่างแยกไม่ออก แต่แล้วก็มีหญิงสาวอีกหลายคน ซึ่งหนึ่งในจำนวนนั้นรวมถึง ซี-ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ นักข่าวและพิธีกรทางช่อง 3 หรือพรีเซ็นเตอร์สาวสวยที่กำลังรุ่งโรจน์กับงานด้านไอที ได้ทำให้ภาพลักษณ์เดิมๆเกี่ยวกับเทคโนโลยี ดูเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง แม้ไม่ได้ร่ำเรียนทางด้านไอทีโดยตรง แต่ก็สามารถรับรู้ เรียนรู้ และถ่ายทอด ให้คนทั่วไปเข้าใจได้อย่างง่ายดาย

ซี...รู้สึกอย่างไร กับการงานและความสวยงาม ที่เสมือนจะควบคู่ขนานด้วยกันค่ะ

"ซีรู้สึกว่า เทคโนโลยีไม่มีขีดจำกัดว่า วันนี้จะไม่มีอะไรใหม่...ไม่มีอะไรแบบนั้น จริงๆซีเรียนจบนิเทศจุฬาฯ ไม่ได้เกี่ยวกับด้านสายข่าว แต่รู้สึกว่า เราจะต้องเฉพาะทางอะไรสักอย่างแล้ว ส่วนหนึ่งก็คงเป็นดวงด้วย ที่มีโอกาสมาทำงานด้านไอที แล้วก็ชอบและจริงจังกับมันมาก ซีหนักใจมา 3 ปีเหมือนกัน กว่ามาถึงจุดนี้ได้รวม 5 ปีกว่า เป็นช่วงเวลาที่ต้องค่อยๆพิสูจน์ตัว แล้วก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นกว่าเดิม จุดหนึ่งผู้หญิงไม่ชอบไอทีที่ยากๆ แล้วเรื่องไอทีไม่เคยมีอะไรที่ง่าย พูดให้ง่าย...ยาก พูดให้ยาก...ง่ายมาก

...ด้วยเราเป็นคนไม่เข้าใจมาก่อน ดังนั้น จึงพยายามพูดให้คนเข้าใจ และอาจเป็นจุดนี้ก็ได้ ที่ทำให้คนดูข่าวไอทีรู้สึกใกล้ตัว ณ ปัจจุบันอยู่ตัวแล้ว มีคนเชื่อมั่นมากขึ้น เห็นว่าเราเป็นตัวจริงด้านไอที จริงๆแล้วซีไม่อยากดัง แต่อยากทำในสิ่งที่รักให้ดี เรื่องหน้าที่การงานของซี มักจะควบคู่ไปเรื่องความสวยงามด้วย ไม่ใช่เป็นนักข่าวแล้วต้องปล่อยโทรม การอยู่ต่อหน้ากล้องต้องมีภาพลักษณ์ที่ดี ทั้งการแต่งกายเสื้อผ้าหน้าผม การดูแลตัวเองต้องเบิ้นเป็นสองเท่า จึงมาจัดระเบียบในการใช้ชีวิต แรกๆเราเวิร์คฮาร์ทมาก ก็หันมานอนตื่นให้เป็นระบบ เรื่องเวลาในการทานอาหารก็สำคัญ ซีจะรักษาสุขภาพให้ดีระดับหนึ่ง

...เพราะการทานอาหารอร่อย เป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิต ก็แค่ไม่ทานเยอะจนเกินไป ซีชอบทานพวกต้มยำกุ้ง หรืออาหารไทยอีสาน รสชาติแซบๆนี่ชอบมาก สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ในการทำงานและการหาเงิน ถ้าไม่แข็งแรงก็มีเรี่ยวแรงไปทำงาน เมื่อทำงานไม่ไหวก็ไม่มีเงิน ฉะนั้นต้องดูแลตัวเองให้ดีด้วย มิเช่นนั้นก็จะกลับกลายเป็นว่า การที่เราทำงานหนักเป็นสองเท่า แต่สิ่งที่เราหามาได้กลับต้องไปใช้รักษาตัวเอง เราควรใช้ชีวิตทำงานเพื่อให้ชีวิตดีขึ้น ดังนั้นบลานส์การใช้ชีวิตและการทำงานให้ดีนะค่ะ"

ความสมดุล...ส่งผลดีต่อสุขภาพเสมอค่ะ