โบวี่-อัฐมา...กับเคล็ดลับปาร์ตี้ให้คงสุขภาพดี

เคล็ดลับคนงาม

งานปาร์ตี้เวิร์คช็อป "DRINKiQ-รู้ทันแอลกอฮอล์" จัดโดย ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ ทำให้ได้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง เกี่ยวกับเรื่องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ส่งผลต่อร่างกาย อีกทั้งเป็นวิธีการสร้างความรู้ให้เป็นภูมิคุ้มกัน เพื่อดื่มอย่างไม่เกิดโทษภัยแก่ตัวเองและผู้อื่น ภายในงานได้เชิญนักแสดงสาวตัวแทนคนรุ่นใหม่ โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์ มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในการดูแลตัวเอง ที่ไม่ว่าใครก็สามารถนำไปปรับใช้ได้ค่ะ

"โดยส่วนตัวของโบนะ...ชอบปาร์ตี้ที่บรรยากาศนั่งสบายๆ ไม่ชอบที่แออัดยัดเยียดกัน มีเก้าอี้มีโซฟานั่งคุยกับเพื่อนๆ มีดนตรีสดเล่นเพลินๆ แล้วงานปาร์ตี้ไม่พ้นเครื่องดื่ม แต่โบจะทานอาหารหรือน้ำรองท้องก่อน ทำให้การดูดซับน้ำในร่างกายจากแอลกอฮอล์ช้าลง แล้วที่สำคัญเวลาเราดื่ม ก็จะดื่มสลับกับการดื่มน้ำ เพราะเมื่อดื่มแอลกอฮอล์แล้วทำให้ขาดน้ำ เราก็คอยหมั่นเติมน้ำเข้าไป ด้วยการดื่มน้ำเปล่าให้บ่อยขึ้น อีกทั้งยังสามารถครองสติได้อีกด้วย แต่ยังไงก็ตาม ควรดื่มในปริมาณพอดี เราต้องรู้ลิมิตของตัวเองว่า ประมาณนี้เราเมาแล้วนะ...พอได้แล้ว แล้วหยุดไปดื่มน้ำแทน และมากลับบ้านตื่นเช้าวันถัดมา...ก็ดื่มน้ำให้เยอะๆ ในงานปาร์ตี้มีเพื่อนฝูงคอยตักเตือนเรื่องดื่มเกินไป...เป็นสิ่งที่ดีนะ แต่เพื่อนส่วนมากนั่นละตัวดีเลย...ยุให้ดื่มเยอะ จริงๆแล้วโบดื่มไม่เยอะหรอก บางครั้งไปปาร์ตี้ไม่ได้ดื่มก็มีออกบ่อยไป แล้วเราเองนั่นละ...เป็นคนคอยเตือนเพื่อนฝูงด้วยซ้ำไป โบว่า...เราควรมีความรู้การดื่มอย่างฉลาด น่าจะช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้ดีที่สุด ดื่มอย่างไรไม่ให้ทำลายต่อสุขภาพ แล้วไม่สร้างปัญหาต่อสังคม

...การดื่มให้โทษอย่างไร...เราดูดีกันอยู่แล้ว ถ้าดื่มเกินความพอดี ดื่มอย่างผิดวิธี หรือทำตัวไม่ถูกต้อง แน่นอนมันทำให้เกิดโทษได้ แล้วในการเข้าสังคมก็มีการดื่มบ้าง ตัวแอลกอฮอล์เองทำให้คนรู้สึกอารมณ์ดี ตลก สนุกสนาน หรือผ่อนคลายได้อีกแบบหนึ่ง เรื่องอาหารการกินในงานปาร์ตี้ เมนูที่เหมาะแล้วยังเฮลตี้ได้อีกด้วย เช่น เนื้อปลา ด้วยเป็นเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่าย ก็ดีกว่าพวกแป้ง พวกคาร์โบไฮเดรต ยิ่งตอนนี้เทรนด์การดูแลสุขภาพ สำหรับคนรุ่นใหม่กำลังมาแรง วัยรุ่นอายุสิบกว่าก็สนใจเข้าฟิตเนสกันแล้ว รวมถึงดูแลเรื่องอาหารการกิน โบว่า...เป็นเรื่องที่ดีมากๆ มันไม่ใช่เป็นเพียงการดูแลรูปร่าง แต่เป็นการที่มีน้ำหนักตัวที่เหมาะสมกับเรา ก็สามารถลดการเกิดโรคร้ายได้หลายๆโรคด้วย แล้วการออกกำลังกายก็ทำให้แข็งแรง สร้างความสดชื่น รู้สึกคล่องเนื้อคล่องตัว หรือกระปรี้กระเปร่า ในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน"

นี่แหละ...สนุกกับปาร์ตี้แบบมีไอ.คิว.ค่ะ