แก้ม-กุลกรณ์พัชร์...หุ่นเฟิร์มด้วยการออกกำลังกาย

เคล็ดลับคนงาม

กระแสมาแรงขีดสุดในขณะนี้ ของ "มิสไซง่อน มิวสิคัล" ตำนานรักอันงดงามระดับโลก ซึ่งกำกับการแสดงโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ โดยมีบทเพลงเนื้อร้องภาษาไทย แต่คงทำนองเป็นของต่างประเทศ ทำให้คนไทยประทับจิตตรึงใจกันทั่วหน้า อีกทั้งมีเหล่านักแสดงหนุ่มสาวเสียงคุณภาพ ที่นำพาให้เข้าถึงความซาบซึ้ง ในความรักที่แสนบริสุทธิ์ยิ่ง

โดยเป็นเรื่องราวความรักของทหารอเมริกัน ที่รับบทโดย กัน-นภัทร อินทร์ในเอื้อ กับสาวชาวเวียดนาม ที่รับบทโดยสองนางเอกมิวสิคัลเลือดใหม่ เน็ต-กานดา วิทยานุภาพยืนยง กับ แก้ม-กุลกรณ์พัชร์ โพธิ์ทองนาค ทายาทนักร้องคุณภาพ ทิพวัลย์ ปิ่นภิบาล โดยที่ แก้ม-กุลกรณ์พัชร์ โพธิ์ทองนาค ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมพร้อมในงานครั้งนี้ว่า

"การทำงานต้องอาศัยความสามารถ แต่ว่ารูปร่างหน้าตาของตัวเราก็มีส่วนเข้าไปร่วมในการงานด้วย ก็เริ่มจากไม่ทานของที่มันมากเกินไป เพราะว่าถ้าหากทานอะไรมันๆ จะทำให้เราเกิดสิว จึงต้องหมั่นคอยซับหน้าให้บ่อยขึ้น คอยล้างหน้าขจัดเครื่องสำอาง ให้ใบหน้าสะอาดหมดจด ด้วยผลิตภัณฑ์ที่การันตีได้ ร่วมถึงการพักผ่อนให้เพียงพอ ส่วนอาหารการกินก็ส่งเสริมรูปร่าง แต่แก้มเป็นคนทานเยอะค่ะ (หัวเราะ) ถ้าอาหารไทยชอบขนมจีนน้ำยา อาหารฝรั่งก็เป็นพิชซ่า แต่ก็จะเน้นทานผัก ผลไม้ให้เยอะๆ คุณแม่คอยบอกเสมอให้ทานมากๆไว้ แก้มจะทานแอป
เปิ้ลบ่อยมากเลย หรือไม่ก็จะเป็นพวกส้ม เพื่อให้ช่วยเรื่องของผิวพรรณ

...เมื่อก่อนก็พอมีโอกาสไปเข้าสปา ตอนนี้มีงานรัดตัวก็ขาดหายไปบ้าง สำหรับการออกกำลังกาย...แก้มชอบขี่ม้าค่ะ เรียนขี่ม้ามาตั้งแต่เด็กๆแล้ว การขี่ม้าจะได้สมาธิอย่างมาก ด้วยการควบคุมม้ามันยากนะ ต้องมีสติ หรือมีสมาธิอย่างสูง จึงส่งผลถึงเรื่องระบบความจำได้ด้วย อีกอย่างการขี่ม้าช่วยให้เฟิร์มได้ด้วย เพราะต้องดึงบังคับม้าอยู่ตลอด แล้วก็ทำให้บุคลิกของเราดี ด้วยต้องนั่งตัวตรงบนหลังม้าตลอด นอกจากนั้นยังเต้นบัลเล่ต์มาตั้งแต่เด็ก แล้วก็ได้ไปเรียนเปียโนอีกด้วย ตอนนั้นก็งอแงไม่อยากไปเรียนเหมือนกัน สำหรับการเรียนเปียโน ช่วยในเรื่องการปรับเสียง คีย์เพลง เข้าใจในบทเพลงได้ง่ายขึ้น ส่วนที่เรียนบัลเล่ต์ไม่ได้ขนาดต้องเต้น แต่ช่วยในเรื่องของการเปิดตัว จะช่วยทำให้เราดูสวยสง่ายิ่งขึ้น แก้มอยากให้ดูแลร่างกายกันสม่ำเสมอ นอกจากทานอาหารครบห้าหมู่ ก็ควรหาเวลาออกกำลังกายกันบ้างค่ะ"

It's never too late to exercise...ไม่มีคำว่าสายเกินไปที่จะเริ่มต้นออกกำลังกาย