แคท-ตฤณญา...ดาวพราวแสงดวงใหม่

เคล็ดลับคนงาม

 
กลางดาวพราวแสงระยิบในงาน “เปิดวิกบิ๊ก 3” ก็มีหลากดาววิบวับดวงใหม่ๆ ดวงหนึ่งที่น่าจับตา แคท-ตฤณญา มอร์สัน เป็นใคร มีผลงานอะไร เตรียมพร้อมอย่างไร...

“แคท...ค่ะ เร็วๆนี้ จะมีผลงานละครเรื่อง เดอะ ซิกซ์เซ้นส์ ตื่นเต้นอย่างมาก เพราะเป็นละครเรื่องแรก แล้วก็มีหลายอย่างที่ให้รู้สึกกดดันเหมือนกัน อย่างคิดว่า...เราจะเล่นได้ดีหรือเปล่า จะทำให้เสียเวลาคนอื่นๆมั้ย จึงพยายามดึงในส่วนดีๆจากนักแสดงที่ชื่นชอบ มาปรับหรือเอามาเป็นต้นแบบ คือ พี่แอน-ทองประสม และ พี่พลอย -เฌอมาลย์ เช่น ในเรื่องความเป็นตัวของตัวเอง ความเรียบร้อย ความมีวินัย...อะไรประมาณนั้นค่ะ ก็มีการเตรียมพร้อมโดยไปเรียนการแสดง รวมถึงการร้องเพลงและการเต้นด้วย สำหรับการแสดงที่ต้องเตรียมพร้อมที่สุด คือการอ่านบท การจดจำบท (หัวเราะ) เพราะบทของหนูเยอะมากเลย ยิ่งเราเป็นตัวดำเนินเรื่องราวด้วย ทำให้บทบาทและการแสดง...ก็เยอะกว่าคนอื่นๆ แรกๆ เคยเรียกสลับชื่อกันด้วยความงง พอตั้งสติให้เกิดปัญญาสมาธิมากขึ้น ผ่านไปสักพักก็เริ่มเข้าที่เข้าทางค่ะ

...การเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงนั้น นอกจากเตรียมตัวในเรื่องการงาน ไม่ว่าเรียนการแสดง การเต้น การร้องเพลง หรือการจดจำบท เราจะต้องเตรียมพร้อมทางด้านร่างกายด้วยกว่าเลิกงานในแต่ละวัน...จะดึกอยู่แล้ว ทำให้เรามีเวลาได้พักผ่อนน้อย จึงต้องพยายามหาเวลานอนให้ได้มากที่สุด แล้วก็บำรุงด้วยวิตามิน ส่วนเรื่องความสวยความงาม จะพยายามทำความสะอาดใบหน้า ล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจรดที่สุด ก่อนนอนไม่ว่าจะดึกแค่ไหน ก็ต้องล้างให้สะอาดที่สุด ไม่เช่นนั้นตื่นมาหน้าจะเป็นสิวได้ จึงต้องเต็มที่กับครีมบำรุงผิว โทนเนอร์ หรืออายครีมสำหรับใต้ตาอย่างเดียวเลย อีกทั้งอาหารการกินก็มีส่วนสำคัญ เพราะนอกจากทานเพื่อให้เกิดพลังงานในการทำงาน ยังต้องส่งผลดีต่อรูปร่างของเราด้วย

...จริงๆแล้วที่บางคนอยากลดน้ำหนัก แล้วเลี่ยงไม่ทานพวกแป้งกัน...แต่หนูทานนะ แต่ตามด้วยผัก ผลไม้ให้มากๆด้วย เรื่องการดูแลสุขภาพ...เป็นสิ่งจำเป็น สำหรับคนทำงานในวงการบันเทิงด้วยแล้ว...ยิ่งจำเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากต้องให้มีหน้าตาและรูปร่าง ที่สวยงามอยู่ตลอดเวลา ยังต้องให้มีความแข็งแรง สำหรับการทำงานที่หนัก การดูแลตั้งแต่วันนี้ จะดีกว่าการดูแลเมื่อเกิดปัญหา อ้อ...ฝากผลงานเรื่องแรกด้วยนะค่ะ ทุกคนตั้งใจกันเต็มที่เป็นแรมปีเลย กระแสตอบรับจะออกมาอย่างไร...เรารับได้ค่ะ ครูที่สอนด้านการแสดงให้แง่คิดว่า ไม่ต้องคาดหวังอะไรให้มาก พยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด...แค่นั้นพอ”

สุขภาพร่างกายพร้อม ความสำเร็จก็เกินครึ่งไปแล้วค่ะ