หุ่นเซี๊ยะใสเป๊ะอย่าง...จุ๊-นาขวัญ

เคล็ดลับคนงาม

จากการที่ “อรชร” ได้ออกงานอีเว้นท์บ้อยบ่อย ก็เลยเห็นดาราและเซเลบริตี้โดยเฉพาะพิธีกร ต่างมีหุ่นเซี๊ยะใสเป๊ะกันทั้งนั้นค่ะ พวกเขามีเคล็ดลับการดูแลกันอย่างไร จุ๊-นาขวัญ รายนานนท์ ในฐานะทำงานด้านพิธีกรคนหนึ่ง ขอมาอาสาเผยเคล็ดลับดีๆให้ฟังค่ะ

“การได้ทำงานพิธีกรอีเว้นท์นับว่า...โชคดีค่ะ เนื่องจากงานอีเว้นท์ในแต่ละวันนั้น มีการจัดธีมที่หลากหลายกัน ซึ่งล้วนแต่เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ แม้สาระบางอย่างไม่ตรงกับตัวเรา แต่ความรู้เหล่านั้นจะติดตัวไปตลอด พร้อมนำไปเผยแพร่ให้คนที่สนใจได้ค่ะ หากเป็นสาระความสวยความงามด้วยแล้ว จุ๊จะได้รับประโยชน์เหล่านั้นเยอะมาก จากคนที่แต่งหน้าทำผมไม่เป็น หรือไม่ค่อยใส่ใจดูแลตัวเอง ครั้นพอได้มาทำงานตรงนี้นานวัน เรื่องราวที่เป็นประโยชน์จากกูรู...ก็ค่อยๆซึมเข้ามา แล้วก็นำมาปรับใช้อย่างเหมาะสม ให้เข้ากับชีวิตของเราได้จริงๆ ขอพูดถึงเรื่องรูปร่างกันก่อน ตอนกลับจากเมืองนอกใหม่ๆ จุ๊อ้วนมากกว่าตอนนี้สิบโล แล้วไม่เคยคิดจะลดด้วยตัวเราเล็ก พอทำงานด้านความสวยงาม อยู่บนเวทีเจอผู้คนมากมาย รู้สึกกดดันและมีผู้ใหญ่แนะนำว่า ควรจะลดหน่อยนะ ก็อ่ะ!!!ลดเพื่อสุขภาพที่ดี เพื่อภาพลักษณ์ และเพื่ออะไรอีกหลายอย่าง ผลลัพท์ก็คือ มีความมั่นใจในตัวเอง แต่งเนื้อแต่งตัวได้ง่าย และมีงานเข้ามาเยอะ

...สาเหตุหลักๆของการอ้วน ก็คือ การกิน กว่าจะลดได้ที่ใช้เวลาเป็นปีเลยนะ จุ๊ใช้วิธีทุกสิ่งอย่างทั้งที่ดีและไม่ดี ที่ไม่ดีไม่พูดถึงและไม่ควรเอาอย่าง จุ๊เน้นสิ่งสำคัญอย่างแรกเลย คือ อย่าทานตามใจปาก ต่อให้ออกกำลังกายหรืออะไรก็ตาม แล้วยังกินเยอะเหมือนเดิมประจำ สิ่งที่ตั้งใจทำลงไปก็ไม่เห็นผล เมื่อน้ำหนักค่อยๆลดลงไป ความอยากก็ค่อยๆลดลงตามด้วย พร้อมหมั่นออกกำลังกายอย่างมีวินัย ที่เรามีความสะดวกทำได้บ่อยครั้ง เพื่อให้ร่างกายเผาผลาญอย่างสม่ำเสมอ จุ๊เปลี่ยนการกินอย่างสิ้นเชิง จากที่ชอบกินพวกแป้ง ของทอดมีไขมัน หรือชอบทานก่อนนอน...เลิกหมด ก็เพราะได้คำปรึกษาชี้แนะวิธีที่ถูกต้อง จากคุณหมอที่ไปทำงานเป็นพิธีกรด้วย ผู้หญิงเราหากขึ้นไม่เกินสักสองโล ควรมีสติมาดูแลน้ำหนักให้มากขึ้น ยิ่งมีอายุมากและการเผาผลาญน้อยลง...จะเริ่มลดได้ยาก จึงมีเคล็ดลับว่า จุ๊จะทานตามใจหนึ่งวันในสัปดาห์ หรือวันไหนมีกิจกรรมทำมากๆ ก็อาจจะทานให้เยอะขึ้นหน่อย ตามพลังงานที่ร่างกายต้องการใช้ มันก็จะเกิดความสมดุลกันได้ การมีหุ่นดี คือ ต้องแข็งแรง มีความสมส่วน อยากทานอะไรทานได้ แต่ทานอย่างพอประมาณ หรือทานเท่าใดก็เบิร์นออกเท่านั้น เมื่อทำได้แล้วก็จะเห็นโลกที่สดใสขึ้น”

ชีวิตจะแลดูสดใสยิ่งขึ้น ก็เพราะมีสุขภาพที่แข็งแรงค่ะ