มุมหนังสือ

 

คลื่นใต้สายธาร โดย ม.มธุการี

"ม.มธุการี" พาเราไปพบกับเรื่องราวฆาตกรรมต่อเนื่องที่เกิดขึ้น ณ ชายหาดที่สวยงามราวกับสวรรค์บนดิน ซึ่งผู้อ่านจะอ่านได้เพลินๆจากอารมณ์ขันช่างประชดประชันเสียดสีของผู้แต่ง และเหตุการณ์ที่มีเงื่อนงำสลับซับซ้อนน่าติดตาม (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 200 บาท)

 

New Heart New World : โลกเปลี่ยนไป เมื่อใจเปลี่ยนแปลง

หนังสือเล่มหนาที่ภายในบรรจุ ด้วยเรื่องราวประสบการณ์ ของบุคคลหลากหลายอาชีพ 22 ท่าน ผู้ที่ผ่านจุดเปลี่ยนแห่งชีวิต เพื่อจุดประกายความคิด ปลุกจิตสำนึกของผู้คน ให้ตื่นรู้อย่างมีสติ เข้าถึงความจริงในการใช้ชีวิต พร้อมภาพประกอบในแนวคิด Wake Up Early...ตื่นแต่เนิ่นๆ ที่ตีความหมายของการตื่นรู้ ผ่าน 22 ศิลปินจากต่างสาขา ต่างสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น กราฟฟิก ดีไซเนอร์ นักวาดภาพประกอบ ศิลปินกราฟิตี้ (จัดพิมพ์โดย บริษัทแม็กโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล้อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ราคา 1,200 บาท)

ระนอง...ลองตั้งใจมา เรียบเรียง ดร.นงรัตน์ อิสโร

เด็กหญิงนงรัตน์...เคยบอกกับตัวเองว่า บ้านเกิดน่าเบื่อ ไม่มีอะไรน่าสนใจ กระทั่งเติบโตเป็น...ดร.นงรัตน์ จึงได้เดินทางกลับบ้านเกิด หลังจากที่ใช้ชีวิตในต่างประเทศเสียนาน การกลับมาบ้านในครั้งนี้ ได้มองเห็นอะไร...ในความไม่มีอะไร ความรู้สึกตื่นเต้นและอิ่มเอม ได้เข้ามาแทนที่ความคิดเก่าๆ จึงอยากเอาคุณค่าที่เห็นมาแบ่งปัน และนี่คือที่มาของ "ระนอง...ลองตั้งใจมา" (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 225 บาท)

 

อริยสัจ Today โดย ว.วชิรเมธี

หนังสือปริศนาธรรม ที่เนื้อหาอัดแน่นด้วยแก่นธรรม ซึ่งชี้ให้เห็นถึงความหมาย ความสำคัญ และประโยชน์ จากการนำเอาหลักอริยสัจมาประยุกต์ใช้ ในการแก้ปัญหาชีวิตและสังคม โดยอริยสัจ 4 เป็นหลักธรรมที่พระพุทธเจ้า ทรงตรัสรู้ในวันเพ็ญเดือนวิสาขะ และพระพุทธเจ้าตรัสรู้อะไร ใครอยากรู้ขอรับฟรีได้ที่ สถาบันวิมุตตยาลัย โทร.0-2422-9123 (จัดพิมพ์โดย สถาบันวิมุตตยาลัย รับฟรีตั้งแต่ 2 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป)

 

ระหว่างทางรัก On the Way of Love โดย มาบุชี่

ความรักเหมือนการเดินทาง บางครั้งการเดินทางก็อาจน่าเบื่อ ด้วยเต็มไปด้วยอุปสรรคมาคอยวัดใจ เพราะความรักมิได้มีความสุขทุกช่วงเวลา ตราบใดที่ยังอยู่ระหว่างการเดินทาง ก็ควรเลือกจะปล่อยบางเรื่องไป แล้วเก็บบางเรื่องเป็นความทรงจำ จุดหมายปลายทางอาจไม่สำคัญเท่ากับ ณ เวลาที่ยังมีคนรักเดินเคียงข้าง (สำนักพิมพ์ใยไหม ราคา 159 บาท)