เอ๋-พรทิพย์...เรือนร่างสลิมอย่างมีสุขภาพ

เคล็ดลับคนงาม

ก่อนงานแต่งสองสามวันของ เอ๋-พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์ ทาง “อรชร” ได้พบปะกันในงาน Show Your Shape, Share Your Change’ with Nescafe Protect ProSlim การเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม สูตรใหม่ โดยบริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ภายในงานมีสาวยุคใหม่จากหลากอาชีพ มาร่วมแชร์ประสบการณ์การควบคุมน้ำหนัก ซึ่งดาราสาวสวย เอ๋-พรทิพย์ ก็มาเผยเคล็ดลับการดูแลรูปร่าง ก่อนเข้าสู่ประตูวิวาห์อีกด้วยค่ะ

“สำหรับเอ๋...อยากสวยขึ้น...แต่งงานซิค่ะ (หัวเราะ) ต้องบอกก่อนว่า ก่อนหน้านั้นกังวลมากๆอยู่แล้ว ด้วยตัวจะแตก ร่างจะพัง ประมาณแม่ลูกอ่อนเลยค่ะ คือ เอ๋ชอบทำขนมเค้ก ทำแล้วก็ทาน ปรากฏว่า น้ำหนักก็พอกพูนเยอะมากเลย ครั้งไปถ่ายละคร...ทางคอสตูมบอกว่า ไม่มีเสื้อผ้าให้เธอใส่แล้วน่ะ ก็เป็นสิ่งที่ติดใจผู้หญิงอย่างเราๆอยู่นานแล้ว เมื่อไหร่น้ำหนักจะลดลงได้ซะที พอใกล้วันแต่งงานของเรา เราต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว ที่สำคัญ...เดี๋ยวคนหาว่าท้อง เลยเกิดแรงบันดาลใจขึ้นมา ก็ค่อยๆเริ่มลดน้ำหนัก เอ๋ลองมาทุกวิธีการเลย ออกกำลังกายสำคัญที่สุด ของเอ๋ไม่อดอาหารนะ แต่เลือกทานมากขึ้น ก่อนหน้านี้สองอาทิตย์ เอ๋ลองทานเครื่องดื่ม โพรเทค โพรสลิม แล้วมาชั่งน้ำหนักเมื่อเช้านี้เอง น้ำหนักลดลงหนึ่งกิโล

...เมื่อก่อนเอ๋ก็เป็นคนทานจุ๊บจิ๊บ ตอนนี้เลิกทานพวกขนมแล้วนะ แล้วเลือกของทานให้มากขึ้น เอ๋ว่า การงดอาหาร...เป็นเรื่องที่ทรมานมาก แถมโทรมซูบไม่สวย เราค่อยๆลดน้ำหนักดีกว่า หรือเรามีจุดบกพร่องตรงไหน ก็คอยลดไปเป็นจุดๆก็ได้ จริงๆแล้วเราควรผอมลงอย่างมีสุขภาพดี อยากจะฝากถึงผู้หญิงทุกคน ว่า ผู้หญิงอย่าหยุดสวย ห้ามหยุดดูแลตัวเอง ยิ่งใกล้แต่งงาน หรือแต่งงานไปแล้ว ก็อย่าปล่อยตัวอย่างเด็ดขาดค่ะ ผู้หญิงส่วนใหญ่หันมาใส่ใจรูปร่างมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ไม่อยากเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเอง

...อีกทั้งคนไทยหรือคนในแถบเอเซีย มีความกังวลในเรื่องของน้ำหนัก โดยหันมาสนใจเรื่องของไฟเบอร์หรือใยอาหาร ซึ่งใยอาหารมีอยู่ในผักผลไม้ ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ในงานวิจัยพบว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของสาวไทย ประสบปัญหาเรื่องท้องผูกกันมาก สารสกัดจากถั่วขาว...อีกตัวช่วยเรื่องของรูปร่าง ในถั่วขาวมีเอนไซย์ตัวหนึ่งมาช่วยย่อยแป้ง ช่วยให้เกิดไขมันส่วนเกินน้อยลง ส่วนเมล็ดกาแฟสดไม่ผ่านการคั่ว มีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าชาเขียวถึง 3 เท่า ช่วยให้เซลไม่เสื่อมโทรม หรือใบหน้าไม่เหี่ยวย่น ในผลการวิจัยยังบอกอีกว่า ช่วยยับยั้งการเกิดมะเร็ง และป้องกันอัลไซเมอร์ได้ด้วย”

มีรูปร่างอย่างมีสุขภาพ แล้วยังคงไลฟ์สไตล์ของตัวเอง