แต่งตามดาว

ตอน รีส วิธเธอร์สปูน สาวบลอนด์หัวใจดี๊ด๊า
walk in closet

แต่งตามดาว ตอน รีส วิธเธอร์สปูน สาวบลอนด์หัวใจดี๊ด๊า

การสร้างสรรค์งานศิลปะในแต่ละครั้งนั้นย่อมต้องอาศัยแรงบันดาลใจ (Inspiration) อารมณ์ (Passion) และจินตนาการ (Imagination) อาจใช้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งหรือทั้งหมด “แฟชั่น” ก็จัดเป็นงานศิลปะแขนงหนึ่ง ดังนั้น การที่คุณสาวๆจะลุกขึ้นมาแต่งกายในแต่ละครั้งก็ต้องมีเหตุจูงใจให้ใคร่อยากแต่งกายออกมาในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกายตามกระแสของเทรนด์ที่ถูกกำหนดขึ้นจากเหล่านักออกแบบชื่อดัง การแต่งกายโดยอาศัยความอยากส่วนตัวหรือการแต่งกายตามสภาพแวดล้อมของวัฒนธรรมองค์กรหรือบริษัทที่ทำงาน แต่ก็ยังมีอีกเหตุผลหนึ่งที่มีอิทธิพลต่อการแต่งกายของสาวๆเป็นอย่างมาก นั่นก็คือการแต่งกายโดยอาศัยแรงบันดาลใจจากดารา นักแสดงหรือคนดัง รวมไปถึงตัวละครจากภาพยนตร์หรือละคร

“รีส วิธเธอร์สปูน” (Reese Witherspoon) ดาราสาวผู้รับบทเป็นแอลล์ (Elle) จากภาพยนตร์เรื่อง “สาวบลอนด์หัวใจดี๊ด๊า” (Legally Blonde) ผู้หญิงสวยผมบลอนด์คนหนึ่งที่พลิกชีวิตจากสาวที่สนใจแต่เรื่องความสวยงามและแฟชั่นไปเรียนทางด้านกฎหมายในมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเพื่อตามขอคืนดีกับแฟนหนุ่ม แต่แล้วเธอก็กลับโดนทอดทิ้งจากแฟนของเธอ รวมไปถึงการโดนดูถูกจากเพื่อนๆว่าสาวผมบลอนด์นั้นสวยใสแต่ไร้สมอง จนเธอฮึดสู้จนประสบความสำเร็จในเส้นทางสายกฎหมายและสามารถลบคำสบประมาทต่างๆลงได้

รีสในบทบาทของสาวสวยผู้คลั่งไคล้ในแฟชั่นและสีชมพู ทุกสิ่งทุกอย่างของเธอนั้นล้วนแต่ต้อง “เริด” เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของตัวละครที่รีสได้รับนั้นสร้างความประทับใจให้สาวๆทั่วโลก หลายคนได้รับแรงบันดาลใจและอยากแต่งตัวตามแบบรีสในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งก็นับเป็นสิ่งที่น่าสนใจและท้าทายอยู่ไม่น้อยเลย

อันดับแรกสำหรับการจะเริ่มต้นแต่งกายตามต้นแบบอย่าง รีส วิธเธอร์สปูน คือ “โลกนี้สีชมพู” แต่ก็มิใช่ว่าคุณสาวๆจะสามารถสวยได้ทันทีที่สวมใส่สีชมพู ยิ่งถ้าหากคุณสาวๆเผลอไผลแต่งตามแบบอย่างตัวละครในภาพยนตร์เสียทุกกระเบียดนิ้วคงจะดูไม่จืดเป็นแน่ เนื่องจากสีหวานๆอย่างสีชมพูนี้ก็มีความอันตรายอยู่เหมือนกัน เมื่อไรก็ตามที่คุณสวมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายตั้งแต่หัวจรดเท้าเป็นสีชมพูความหวานนั้นจะทำให้คุณดูปัญญาอ่อนขึ้นมาทันที คุณสาวๆควรหยิบยืมการใช้สีชมพูนั้นมาแต่เพียงแนวคิดและมาปรับประยุกต์ให้สวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน

เลือกชุดสีชมพูที่ไม่จัดจ้านเกินไป การเลือกสวมชุดเดรส กระโปรงหรือเสื้อเป็นสีชมพู
“แปร๊ด”จะทำให้ดูไร้รสนิยมได้ง่าย คุณสาวๆสามารถเลือกเสื้อผ้าที่มีลวดลายผสมอยู่ในสีชมพูนั้น เช่น ลายจุด ลายกราฟฟิคต่างๆ เพื่อช่วยให้สีชมพูนั้นดูอ่อนลง

การสวมกระโปรงทรงสอบหรือทรงดินสอเช่นเดียวกับในภาพยนตร์ คุณสามารถสวมกระโปรงนั้นเป็นสีชมพูได้ แต่ควรเลือกสวมเสื้อเป็นสีอื่น เช่น เสื้อเชิ้ตกระดุมผ่าหน้าสีขาวหรือเสื้อคอเต่าแขนสั้นหรือแขนกุดสีเทา เพื่อช่วยลดทอนความหวานเลี่ยนของสีชมพูลง การเลือกสีของเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆเพื่อมาเข้าชุดกับสีชมพูนั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญเพราะมันเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงรสนิยมในการแต่งกายของคุณ สีที่สามารถไปด้วยกันได้ดีกับสีชมพู ได้แก่ สีขาว สีเทา สีม่วง สีครีม สีน้ำตาลช็อกโกเลต สีกากี สีดำ ทั้งนี้พิจารณาที่ความอ่อน-เข้มของเนื้อสีควบคู่ไปด้วย

กระเป๋าถือ หากคุณต้องการใช้กระเป๋าตามอย่างรีสในภาพยนตร์ คุณต้องมองหากระเป๋าเป้หรือกระเป๋าสะพายหลัง ที่มีขนาดเล็กน่ารักๆสักใบ ควรเลือกที่สีชมพูหรือมีบางส่วนเป็นสีชมพูเพื่อให้ตรงกับแนวคิดต้นแบบ หรือหากคุณไม่มั่นใจพอที่จะถือกระเป๋าเป้ คุณก็สามารถเลี่ยงมาถือกระเป๋าถือ (Clutch) ก็ดูโก้หรูไปอีกแบบ

รองเท้าที่ตัวละครสวมใส่ในเรื่องนี้ เป็นรองเท้าแบบหัวเปิดที่เรียกว่า “Peep-Toe” หมายถึงรองเท้าที่มีการออกแบบให้ส่วนของหัวรองเท้าเปิดออก โดยเผยให้เห็นปลายนิ้วเท้า โดยส้นนั้นจะสูงเท่าใดก็ได้ตามใจชอบ อาจเลือกเป็นรองเท้าส้นหนาก็ดูสวยงามนำสมัยดี แต่ควรเลือกให้มีส้นเพราะหากคุณสวมรองเท้าแบบไม่มีส้น ก็จะไม่ตรงแนวคิด “สวยเริด” แบบคุณนายรีสได้

ไม่ว่าอะไรก็ตามที่อยู่รอบข้างตัวเรา อาจเป็นสิ่งที่จับต้องได้หรือเป็นเพียงนามธรรม คุณก็สามารถหยิบเรื่องราวเหล่านั้นมาเป็นแนวคิดและแรงบันดาลใจในการแต่งตัวของคุณได้ โดยไม่จำเป็นต้องวิ่งตามเทรนด์ของแฟชั่นที่ขีดเส้นเอาไว้โดยคนกลุ่มหนึ่งเสมอไป