เตรียมพร้อมท้าแดดทุกวันอย่างมั่นใจ

ปกิณกะความงาม

สาเหตุที่ทำให้สาวๆไม่ชอบแดด ก็คือ UV นั่นแหละ เป็นตัวการทำร้ายผิวพรรณที่สำคัญ เริ่มต้นจากรังสี UV-A เป็นสาเหตุของผิวแก่ก่อนวัย แล้วเป็นสาเหตุหนึ่งของโรคมะเร็งผิวหนัง ส่วน UV-B เป็นสาเหตุของอาการผิวไหม้ มีผลต่อสาย9kเหมือนมีทรายเข้าตา หรือถ้ารุนแรงอาจเป็นโรคต้อกระจกได้ ดังนั้น วาสลีน ซัน ในฐานะผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจผิวพรรณ จึงรวบรวมกิจกรรมเสี่ยงอันตรายจากแสงแดด เพื่อให้สาวๆได้รู้เท่าทันกันค่ะ

การออกไปทำงาน เริ่มตั้งแต่เดินทางไปทำงาน แม้จะอยู่ในรถส่วนตัวหรือรถประจำทาง แสงแดดก็รอดผ่านกระจกเข้ามาได้ ตอนรับประทานอาหารกลางวัน ต้องเดินฝ่าแสงแดดเต็มๆ หลายคนคิดว่า กางร่มจะทำให้เลี่ยงแสงแดดได้ จริงๆแล้วร่มไม่ได้มีอิทธิฤทธิ์กันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพียงป้องกันแดดได้แค่ SPF 6.5 ซึ่งถือว่าป้องกันได้น้อยมาก และไม่สามารถป้องกันรังสี UV ที่สะท้อนขึ้นมาจากพื้นได้

การออกเดท แน่นอนว่า จะต้องเป็นวันที่สาวๆอยากสวยเป็นพิเศษ แต่ไม่ว่าจะสวยงามอย่างไร ก่อนแต่งหน้าอย่าลืมลงโลชั่นกันแดด แล้วที่สำคัญต้องลงตามเนื้อตัวอีกด้วย เผื่อมีเซอร์ไพร้ซ์แอดเวนเจอร์ จะได้พร้อมลุยได้ในทันที

การออกกำลังกาย กิจกรรมกลางแจ้งแบบนี้ ผลิตภัณฑ์กันแดดมีความสำคัญมาก ถ้ามัวแต่ออกกำลังกายหวังให้หุ่นดี แต่ลืมดูแลผิวพรรณจนผิวคล้ำเสีย กว่าจะทำให้ผิวขาวขึ้นมาอีกครั้ง จะต้องใช้เวลานานมาก

การไปเที่ยวทะเล หยุดพักจากการทำงาน สาวๆก็อยากรีแลกซ์กันเต็มที่ ได้ไปกินอาหารทะเล นอนอาบแดดริมหาด ดำน้ำชมปะการัง กระทั่งได้ทำกิจกรรมสนุกๆ อย่างบานานาโบ๊ทหรือขี่เจ็ตสกี แต่ก็อย่ามัวสนุกสนานจนลืมดูแลผิว ไม่งั้นจะมานั่งเศร้าตอนผิวลอก

เพื่อให้สาวๆได้พร้อมสนุกสนาน ไปกับการมีผิวสวยตลอด 365 วัน ทางด้านของ วาสลีน ซัน มีเคล็ดลับการเตรียมผิวพรรณ ที่พร้อมเจอแสงแดดแบบง่ายๆ ดังนี้

มองหาโลชั่นกันแดด ที่ป้องกันทั้งรังสี UV-A และ UV-B ได้ โดยข้างขวดต้องมีคำว่า UV-A และ UV-B ถ้าจะให้ดีควรมี PA++ ผิวหน้าให้ใช้เฟเชียลซันบล็อก SPF 30 ส่วนผิวกายให้ใช้ซันบล็อก SPF 30 ซึ่งไม่เพียงแค่กันแดด ยังทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น เพราะสกัดจากว่านหางจระเข้ และไม่ทำให้เหนียวเหนอะ เพราะเป็นสูตรครีมน้ำนมโยเกิร์ต

เลือกโลชั่นกันแดด ให้เหมาะกับสถานการณ์และเวลา บางชนิดทาปุ๊บออกแดดปั๊บ แต่บางชนิดทาทิ้งไว้ 15 นาทีก่อนออกแดด เนื้อโลชั่นจะซึมเข้าผิว เพื่อป้องกันรังสีได้อย่างมั่นใจ เช่น ระหว่างเดินทางไปทะเล...ก็ทาเสียก่อน พอถึงที่หมายก็มั่นใจได้ทันกาล ยิ่งต้องทำกิจกรรมกลางแดดนานๆ อย่างตีเทนนิส ปั่นจักรยาน วิ่งจ็อกกิ้ง ควรเช็คให้มั่นใจว่า เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับกิจกรรม และทาโลชั่นตามคำแนะนำ

ทาโลชั่นกันแดด ในปริมาณที่เพียงพอ ควรทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง ถ้าทาน้อยจะป้องกันได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ปริมาณที่เหมาะสำหรับผิวหน้า คือ ปริมาณ 1 ช้อนชา ส่วนผิวตัวควรทาให้หนา เพื่อปกปิดรูขุมขน และทาให้ครบทุกส่วนของร่างกาย

ใช้โลชั่นกันแดดเป็นประจำ สาวๆ ต้องเจอแสงแดดอยู่ตลอด แม้อยู่ในออฟฟิศหรือบ้าน ก็ยังมีโอกาสโดนรังสี UV ที่มาจากหลอดไฟ หรืออุปกรณ์ให้แสงสว่าง รวมถึงคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ดังนั้น ควรเลือกใช้ SPF 24 ช่วยป้องกันรังสี UV-B PA++ ป้องกันรังสี UV-A และวิตามินบี 3 จะทำให้ผิวกระจ่างอย่างเป็นธรรมชาติ

เมื่อรู้เคล็ดลับดีๆอย่างนี้แล้ว สาวๆก็อย่าลืมดูแลผิวตัวเอง ไม่ให้ผิวหมองคล้ำจากแสงแดด ด้วยการทาโลชั่นมีสารป้องกันแสงแดด เพื่อจะให้ได้สนุกท้าแดดได้ทุกวันค่ะ