อร่อยง่ายๆ สบายกระเป๋าที่ Pier 21

มื้ออร่อย
ช่างภาพ: 

หายากมากนะคะสำหรับอาหารอร่อยๆในราคาไม่แพง แถมยังหาที่จอดรถง่ายๆ ในย่านธุรกิจใจกลางกรุงเทพมหานคร แต่ก็มีจริงค่ะคุณผู้อ่าน แก้มอิ่มไปชิมมาแล้ว ดีดนิ้วหลิ่วตาคอนเฟิร์มได้เลยว่า อร่อยทุกจาน แหล่งอิ่มอร่อยโดนใจมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆที่แก้มอิ่มว่าคือ ศูนย์อาหาร Pier 21 ชั้น 5 ของห้างเทอร์มินอล 21ค่ะ การเดินทางไปมาแสนสะดวกเพราะเป็นจุดรวมการสัญจร เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า สถานีอโศก และรถไฟฟ้ามหานคร สถานีสุขุมวิท จุดเด่นนี้จึงกลายเป็นชื่อของห้างเลยค่ะ ไหนๆก็ "จิ้น" เอ๊ยจินตนาการให้ห้างหรูหราแห่งนี้เป็นสนามบินแล้ว แต่ละชั้นจึงตกแต่งเป็นเมืองต่างๆ ที่สนามบินไปถึง จึงมีธีมประจำชั้นรวมไปถึงห้องน้ำด้วย ห้องน้ำแต่ละชั้นที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่น่าไปถ่ายรูปอัพขึ้นเฟซ (บุ๊ค) มากเพราะแต่ละชั้นอลังการงานสร้างจริงๆค่ะ

เทอร์มินัล 21 เป็นศูนย์การค้าในกรุงเทพมหานคร บริหารงานโดยเครือแลนด์แอนด์เฮาส์ ร่วมกับสยาม รีเทล ดีเวลอปเมนท์ เจ้าของศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ โดยพัฒนาที่ดินบริเวณแยกอโศกที่เคยเป็นโชว์รูมวอลโวมาก่อนให้เป็นศูนย์การค้าและเซอร์วิสอพาร์ตเม้นต์ครบวงจร ตัวโครงการประกอบด้วยศูนย์การค้า 9 ชั้น และเซอร์วิสอพาร์ตเม้นต์ 20 ชั้นออกแบบโดยยึดแนวคิด "ท่าอากาศยานแห่งการช็อปปิ้ง" (The Destination for Inspiration) แต่ละชั้นจะตกแต่งเป็นบรรยากาศของเมืองสำคัญของโลก ได้แก่ อิสตันบูล โรม ลอนดอน โตเกียว ซานฟรานซิสโก และลอส แอนเจลิส นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร กรูเมต์มาร์เก็ต โรงภาพยนตร์ โดยชั้น LG ตกแต่งบรรยากาศทะเลแคริบเบี้ยน กรูเมต์ มาร์เก็ต ธนาคาร ร้านหนังสือ ร้านอาหาร ชั้น G ตกแต่งสไตล์โรม จำหน่ายสินค้าแบรนด์เนม ชั้น M ตกแต่งสไตล์ปารีส จำหน่ายสินค้าแบรนด์เนม นอกจากนี้ยังมีบันไดเลื่อนที่ยาวที่สุดถึง 36 เมตร ตรงไปยังชั้น 3 ด้วย ชั้น 1 ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น จำหน่ายเสื้อผ้าสตรี ชั้น 2 ตกแต่งสไตล์ลอนดอน จำหน่ายเสื้อผ้าบุรุษ ยีนส์ และเสื้อผ้ากีฬา ชั้น 3 ตกแต่งสไตล์ตุรกี จำหน่ายเครื่องหนัง กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ และของแต่งบ้าน ชั้น 4 และ 5 ตกแต่งสไตล์ซานฟรานซิสโก เป็นที่ตั้งร้านอาหารและศูนย์อาหาร Pier 21 ชั้น 6 ตกแต่งสไตล์ฮอลลีวู้ด เป็นที่ตั้งของโรงภาพยนตร์เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ จำนวน 8 โรง ชั้น 7-26 โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พอยท์ โฮเต็ล แอนด์ เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท เทอร์มินัล 21

เน้นร้านค้าที่มีความเป็นแฟชั่น ราคาไม่แพง เช่น ร้านค้าในย่านจตุจักร ย่านสยามสแควร์ ร้านค้าแต่ละแห่งจะต้องมีความแตกต่างจากศูนย์การค้าแห่งอื่นๆ และต้องเป็นร้านค้าที่สามารถซื้อได้ทุกวัน เพราะต้องการเน้นเจาะกลุ่มคนทำงาน นักเรียน นักศีกษาที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ความสนุกของห้างนี้อยู่ที่การวิ่งไล่สำรวจห้องน้ำแต่ละชั้นค่ะ ห้องน้ำชั้น 4 (โซนสะพานซานฟรานฯ) มีสองแบบ ห้องน้ำท่าเรือ กับห้องน้ำเบเกอรี่ที่มีกลิ่นอบขนมปังลอยออกมาจริงๆ ที่นี่ถูกใจสาวไฮเอนด์อย่างเราก็ตรงที่มีไวไฟฟรีให้ใช้ด้วยค่ะ แนะนำให้เอาบัตรประชาชนไปยื่นที่ Counter ชั้น 1 จะได้ใช้ ID & Passwordไวไฟมาใช้ มีอายุ 1 ปี ต้อง Connect ใหม่ทุก 2 ชั่วโมงค่ะ
ชุด รปภ.และแม่บ้านแต่ละชั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้น สิ่งที่ควรทำเมื่อคุณมาถึงเทอร์มินัล 21 คือ 1. รับคูปองส่วนลด Directory ที่ Information ชั้น G 2. เข้าห้องน้ำทุกชั้น ทุกมุม 3. เดินชมชุด รปภ.และแม่บ้านทุกชั้น 4. ไปทานอาหารที่ศูนย์อาหาร Pier 21 ชั้น 5 ( จานเด็ดคือบะหมี่งาดำเฉโปที่ร้านดรากอนเอ๊กซ์) จากนั้นก็ถ่ายรูป-อัพรูป-แท็ก- เม้น9N- เช็คอิน ทุกมุมที่คุณชอบ...รับรองมื้ออร่อยของคุณที่นี่ จะทำให้คุณมีความสุข สนุกสนานมากจริงๆค่ะ