10 กระเป๋าถือไร้กาลเวลา (๑)

หยิบมาถือเมื่อไรก็ไม่มีตกยุค ตกสมัย หากสาวคนไหนมีทรัพย์หนักพอที่จะซื้อหามาไว้ใช้ก็ไม่ว่ากัน
walk in closet

เกริ่นทิ้งท้ายให้ไว้เมื่อฉบับก่อนว่าจะกลับมากล่าวถึงกระเป๋าถือของผู้หญิงกันอีก แต่คราวนี้จะว่ากันด้วยเรื่องของยี่ห้อ ความนิยมและความสวยงามที่ไร้กาลเวลา เรียกว่าเป็น 10 กระเป๋าถือที่สวยไร้กาลเวลา หยิบมาถือเมื่อไรก็ไม่มีตกยุค ตกสมัย หากสาวคนไหนมีทรัพย์หนักพอที่จะซื้อหามาไว้ใช้ก็ไม่ว่ากัน เพราะ 10 กระเป๋าที่จะกล่าวต่อไปนี้ทั้งสวยและแพงมาก

ออกตัวอีกสักนิดว่านี่เป็นการสำรวจจากร้านค้าทั่วโลกเมื่อต้นปี 2015 ดังนั้น อาจมีการคลาดเคลื่อนเลื่อนลำดับกันบ้างเล็กน้อย

อันดับที่ ๑๐ Louis Vuitton Speedy Bag กระเป๋าที่สาวไทยคลั่งไคล้ ชีวิตหนึ่งขอให้ได้เป็นผู้ครอบครอง กระเป๋าหลุยส์วิตตองรุ่นสปิดี้เริ่มออกวางจำหน่ายตั้งแต่ยุค ๑๙๓๐ แต่กระเป๋าวิตตองรุ่นสปิดี้ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางและกลายเป็นกระเป๋าหนึ่งในสิบกระเป๋าที่ไร้กาลเวลาจะทำจากแคนวาสที่มีลวดลายเป็นตราเครื่องหมายการค้า (Logo) ของหลุยส์วิตตอง เพราะความสวยแบบเรียบ แต่โก้หรู สามารถถือเข้ากับการแต่งกายได้เกือบทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ ชุดแบบเป็นทางการหรือชุดออกงานกลางคืนก็ล้วนเข้าได้หมด แถมรูปทรงยังมีที่กว้างให้สาวๆได้บรรจุสารพัดสิ่งได้อย่างเหลือเฟือ

อันดับที่ ๙ Balenciaga Motorcycle Bag แบรนด์บาลองซิเอก้าเป็นแบรนด์ที่มีมาตั้งแต่ปี ๑๙๑๕ แต่กลับมาฟื้นคืนชีพในเรื่องความนิยมอีกครั้งในปี ๒๐๐๓ หลังจาก Nicolas Ghesquiere ดีไซเนอร์คนดังได้ออกแบบกระเป๋าถือโดยอาศัยแรงบันดาลใจจากกระเป๋ารถจักรยานยนต์ รูปแบบกระเป๋ามุ่งไปในเชิงแฟชั่นจนโด่งดังไปทั่วโลก ถึงขนาดว่านางแบบสาวระดับโลกอย่าง Kate Moss ยังตกหลุมรักกระเป๋าใบนี้

Balenciaga Motorcycle Bag ถูกออกแบบมาให้ดูเป็นกระเป๋าที่มีความทันสมัยและความคลาสสิคในเวลาเดียวกัน ตัวกระเป๋าทำจากหนังเนื้อนุ่ม-เบา แต่ทนทาน สิ่งที่สะดุดตา สะดุดใจสาวๆเห็นจะเป็นกรอบกระจกที่ห้อยอยู่กับหูหิ้วและยังมีช่องสำหรับใส่โทรศัพท์มือถือ ส่วนซิปของกระเป๋านี้ก็เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว กระเป๋าจะมีทั้งหูหิ้วและสายสะพายที่สามารถปรับความสั้นยาวและถอดออกได้

อันดับที่ ๘ Bottega Veneta Intrecciato แบรนด์ Bottega Veneta เป็นเครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน ที่มีมาตั้งแต่ปี ๑๙๖๖ ผู้ก่อตั้งแบรนด์อย่าง Vittorio และ Laura Moltedo ได้คิดค้นการสานหนังขึ้นและเรียกเทคนิคนี้ว่า "Intrecciato" ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเป็นจุดขายที่นำพากระเป๋ารุ่นนี้เข้ามาอยู่ในใจสาวทั่วโลกได้ไม่ยาก มองเผินๆรูปทรงคล้ายถุงย่ามบ้านเรา

อันดับที่ ๗ Prada Saffiano Bag แบรนด์ปราด้าก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ๑๙๑๓ แต่ยังไม่ได้ใช้ชื่อนี้จนกระทั่งปี ๑๙๗๘ เมื่อ Miuccia Prada เข้ามาเป็นเจ้าของกิจการ กระเป๋ารุ่น Saffiano มีกรรมวิธีในการผลิตที่พิเศษทำให้หนังของกระเป๋ามีความทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดี ความสวยงามหรูหราอยู่ที่ห่วง ซิปและอุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆทำจากทอง ซึ่งรวมถึงตราสัญลักษณ์ของแบรนด์ในรูปสามเหลี่ยมคว่ำด้วย

อันดับที่ ๖ Christian Dior Lady Bag กระเป๋าแสนสวยใบนี้ทางคริสเตียน ดิออร์ ได้ทำขึ้นเพื่อเป็นของขวัญถวายแด่เจ้าหญิงไดอาน่า หลังจากที่เจ้าหญิงไดอาน่าได้นำออกมาใช้และถูกช่างภาพบันทึกภาพในขณะที่พระองค์กำลังคล้องกระเป๋ารุ่นนี้ที่ท่อนพระกรซึ่งดูสง่างามอย่างมาก จนได้รับความสนใจจากผู้หญิงทั่วโลก

Christian Dior Lady Bag เป็นกระเป๋าที่ทำจากมือและการเย็บลายตารางลงบนหนังนี้ถือเป็นงานเครื่องหนังที่ต้องอาศัยความประณีต ความหรูหราของอุปกรณ์ประดับตกแต่งทำจากทองหรือเงิน โดยเฉพาะตัวอักษร "CD" ที่กลายเป็นเสน่ห์ของกระเป๋ารุ่นนี้อย่างขาดไม่ได้