10 กระเป๋าถือที่คุณควรมี

ไม่จำเป็นต้องมีกระเป๋าครบทุกสี ทุกแบบ ทุกยี่ห้อ เพียงแค่คุณมีกระเป๋าถือ ๑๐ ลักษณะที่จะกล่าวต่อไปนี้ ก็สวยเริดได้...ไม่แพ้ใครในโลก!!
walk in closet

"กระเป๋าถือ" จัดเป็นเครื่องประดับกายอีกอย่างหนึ่งที่ผู้หญิงต่างให้ความสนใจ เสมือนหนึ่งเป็นอวัยวะที่ขาดไม่ได้ ลองคิดดูว่าวันไหนที่ออกจากบ้านโดยไม่หิ้ว-หนีบ-สะพายกระเป๋าไปด้วย จะรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง สาวๆบางคนคลั่งไคล้ถึงขนาดสะสมไว้หลายสิบใบ เรียกว่าเห็นไม่ได้ ต้องซื้อ ต้องแสดงความเป็นเจ้าของ ซึ่งก็ต้องขึ้นกับทรัพย์ในกระเป๋าเป็นปัจจัยหลัก แต่สำหรับสาวสกุลไทยแล้วไม่จำเป็นต้องมีกระเป๋าครบทุกสี ทุกแบบ ทุกยี่ห้อ เพียงแค่คุณมีกระเป๋าถือ ๑๐ ลักษณะที่จะกล่าวต่อไปนี้ ก็สวยเริดได้...ไม่แพ้ใครในโลก!!

10 กระเป๋าถือที่จะแนะนำว่าคุณผู้หญิงควรมีนี้จะพิจารณาจากรูปแบบและสีเป็นสำคัญ ไม่เกี่ยวข้องกับยี่ห้อ-ความนิยมหรือสนนราคาใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นคุณก็สามารถเลือกหาซื้อกระเป๋าถือที่ผู้หญิงควรมีติดตู้ไว้ได้อย่างสบายใจ-สบายกระเป๋า

Classic Day Bag in Black แนวคลาสสิคก็หมายถึงกระเป๋ารูปทรงสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ จะมีลูกเล่นรายละเอียดอะไรก็ได้ ขอให้เป็นหนังสีดำเป็นใช้ได้

Neutral Tote หมายถึงกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมมีหูใหญ่พอจะคล้องไหล่ได้ ลักษณะคล้ายถุงผ้าลดโลกร้อน สีที่ควรมีเก็บไว้ก็คือสีกลางๆ อย่างสีนู้ดหรือสีเนื้อ สีเนื้ออมเทา เป็นต้น

Day Clutch คือกระเป๋าถือ ไม่มีสายสะพายหรือหูหิ้ว อย่างดีก็อาจมีแค่สายไว้คล้องข้อมือ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้ออกแบบ เลือกทรงสี่เหลี่ยมเอาไว้ก่อนปลอดภัยที่สุด

Weekend Casual กระเป๋าแนวลำลอง เป็นกระเป๋ารูปทรงที่ไม่เป็นทางการ อาจเป็นแบบกระเป๋าสะพายคล้ายย่าม กระเป๋าเป้หรือกระเป๋าหิ้วสี่เหลี่ยม แต่ทำจากหนังหรือผ้าเนื้ออ่อน ทำให้รูปทรงไม่แข็งตายตัว

Cross-Body Party Bag กระเป๋าถือที่มีสายยาว จะใช้คล้องไหล่หรือสะพายเฉียงก็ได้ ถ้าคุณมีโอกาสซื้อเพียงใบเดียว ควรเลือกซื้อสายแบบที่เป็นโซ่จะดูกิ๊บเก๋กว่าสายแบบอื่นๆ

Pop of Color คือกระเป๋ารูปทรงใดแบบใดก็ได้ ขอแค่ให้สีของกระเป๋านั้นสดใส สวยโดดเด่น เช่น สีแดง สีเขียว ไม่เพียงแต่สีดำ สีน้ำตาล เท่านั้นที่คุณควรมี สีสันต่างๆก็ควรมีเก็บไว้ด้วย ชีวิตจะได้ดูมีสีสัน

The Weekender กระเป๋าใบโตๆเขื่องๆ เลือกเอาที่ขนาดใหญ่กว่ากระเป๋าใบอื่นๆของคุณ ทั้งนี้จะเลือกรูปทรง สีสันหรือลวดลายแบบไหนก็ได้ หรือจะลองแบบที่เป็นหนังงู หนังจระเข้ก็เข้าท่า ถ้าไม่กลัวเสียก่อน

Heritage Bag กระเป๋ามรดก ใช่แล้ว คุณอ่านไม่ผิด กระเป๋าที่คุณได้รับมรดกมาจากคุณแม่ คุณย่า คุณยายนั่นเอง กระเป๋าเหล่านี้จะมีความเป็นวินเทจสูง และที่สำคัญมันมีเรื่องเล่า เวลาคุณไปไหน คุณก็จะมีเรื่องราวไว้พูดคุยกัน สิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Metallic Minaudiere หมายถึงกระเป๋าถือที่เป็นโลหะรูปทรงต่างๆ บ้างก็มีลักษณะคล้ายกล่อง บ้างก็ออกแบบให้มีรูปทรงแปลกตา เช่น เปลือกหอย กระเป๋าแนวนี้เหมาะกับงานกลางคืน หรือใครที่แต่งตัวจัด ก็สามารถนำมาใช้ตอนกลางวันได้ แต่ต้องเอาอยู่นะ

Just For Fun หมายถึงกระเป๋าที่มีรูปร่างลักษณะรวมทั้งสีสันที่ดูแล้วสนุกสดใส อาจเป็นกระเป๋าที่มีลูกเล่นหรือลวดลายสะดุดตา กระเป๋าแนวนี้ไม่ต้องซื้อแพงมาก ชื่อก็บอกแล้วว่า "แค่เอาสนุก แค่เอามัน"