เสื้อคลุมตัวยาวกับสาวมีสไตล์

walk in closet

เรื่องของภูมิอากาศยุคธรรมชาติลงโทษนี้เอาแน่เอานอนไม่ได้ แต่สิ่งที่แน่เสียยิ่งกว่าแน่คือการแต่งตัวด้วยเสื้อคลุมตัวยาว หรือ Long Cardigan กำลังอยู่ในความสนใจของสาวมีสไตล์ ว่าแล้วลองมาดูวิธีการแต่งกายให้กิ๊บเก๋ด้วยเสื้อคลุมตัวยาวกันดีกว่า

เสื้อคาร์ดิแกน (Cardigan) หมายถึง เสื้อที่ถักด้วยไหมพรม โดยทรงของเสื้อแบบดั้งเดิมจะเป็นเสื้อแบบผ่าด้านหน้าและติดด้วยกระดุม ต่อมามีการพัฒนารูปแบบไปใช้เป็นเชือกหรือสายคาดผูก หรือบางตัวอาจไม่มีทั้งกระดุมและสายคาด แต่ปล่อยให้ชายเสื้อทิ้งพลิ้วไปมาก็มี ในฉบับนี้จะพูดถึงเฉพาะเสื้อคาร์ดิแกนแบบยาว โดยความยาวของเสื้อจะยาวเลยเอวลงมา ทั้งนี้ชายเสื้อจะอยู่ที่ต้นขาหรือยาวลงมาถึงหัวเข่าหรือยาวลงมาถึงตาตุ่มเลยก็ได้ เลือกเอาที่ชอบและเหมาะสม

๗ แนวทางการแต่งกายให้เข้ากับเสื้อคาร์ดิแกนตัวยาว

  1. เสื้อคาร์ดิแกนตัวยาวกับกางเกงขาสั้น เป็นการจับคู่ของความขัดแย้งระหว่างความสั้นของกางเกงกับความยาวของเสื้อ แต่กลับทำให้สาวๆในชุดแบบนี้ดูน่ารักและขี้เล่น คุณสามารถเลือกสวมกางเกงขาสั้นแบบไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงผ้าหรือยีนส์ ไม่เว้นแม้แต่ยีนส์ขาดๆ
  2. เสื้อคาร์ดิแกนตัวยาวกับกระโปรงสั้น ก็เป็นอีกแนวที่เน้นความขัดแย้งของความสั้นกับยาว แต่การสวมกระโปรงจะให้ความเซ็กซี่เพิ่มมากขึ้นไปอีก สาวบางคนอาจเพิ่มความสนุกของการแต่งตัวด้วยการสวม Tightหรือถุงน่องสวยๆ แค่นี้ก็แซ่บลืมโลก
  3. เสื้อคาร์ดิแกนตัวยาวกับชุดแม็กซี่หรือกระโปรงทรงแม็กซี่ ความยาวกับความยาวย่อมไปด้วยกันได้ แต่ต้องเลือกให้ความยาวของเสื้อไม่ยาวเลยเข่าลงไปเพราะจะได้เห็นชั้นของชายเสื้อกับกระโปรงลดหลั่นเล่นระดับกัน แต่การสวมเสื้อยาวทับกระโปรงยาวอาจทำให้ดูชะลูด ไม่มีทรวดทรง คุณลองหาเข็มขัดมาคาดที่เอวเพื่อทำให้ดูมีรูปร่างของผู้หญิงมากขึ้น
  4. เสื้อคาร์ดิแกนตัวยาวกับชุดเดรส เป็นการจับคู่ที่แสนธรรมดาแต่สวยได้ตลอดกาล ทั้งนี้ท่อนล่างของชุดเดรสของคุณจะเป็นทรงไหนก็ได้ ทรงดินสอ ทรงเอ หรือจะเป็นแบบบานพลิ้วก็ไม่ผิด ขอให้ความยาวของกระโปรงอยู่ที่หัวเข่า แล้วปล่อยให้ชายเสื้อคาร์ดิแกนยาวเลยลงไปเท่านั้นเอง
  5. เสื้อคาร์ดิแกนตัวยาวกับ Rompers ซึ่งรอมเปอร์สนี้ก็คือชุดเสื้อและกางเกงที่เย็บติดกัน โดยกางเกงเป็นกางเกงขาสั้น ( Jumpsuit จะเป็นแบบขายาว) แนวนี้เหมาะกับสาวๆวัยใส ออกแนวน่ารักคิกขุ ซึ่งคุณสามารถเลือกสวมรอมเปอร์สได้ทั้งแบบสีพื้นและแบบที่เป็นลวดลาย เพียงเลือกเสื้อคาร์ดิแกนตัวยาวให้เข้ากันก็พอ
  6. เสื้อคาร์ดิแกนตัวยาวกับกางเกงสกินนี่หรือเลคกิ้ง กางเกงทรงรัดรูปแนบเนื้อไปกับเรียวขาแบบนี้เข้ากันได้ดีกับเสื้อคาร์ดิแกนตัวยาว โดยกางเกงสกินนี่จะเป็นกางเกงผ้ายืดหรือกางเกงยีนส์ก็ได้ เลือกเอาแบบที่ชอบได้เลย สวมกับเสื้อยืดลายกราฟฟิคสวยๆ กลายเป็นสาวเท่ได้ในบัดดล
  7. เสื้อคาร์ดิแกนเดี่ยวๆ ก็คือการสวมเสื้อคาร์ดิแกนทับเสื้อชั้นในเลย แต่ต้องติดกระดุมหรือผูกสายคาดให้มิดชิดประหนึ่งเสื้อคาร์ดิแกนนี้เป็นเสื้อจริงๆ ไม่ใช่แค่เสื้อคลุม แต่ยังไม่พอเพราะคงไม่ดีแน่ถ้าไม่สวมใส่อะไรท่อนล่างเลย คุณควรสวมกางเกงขาสั้น tightหรือถุงน่องสีเนื้อซ่อนไว้ข้างใน เสื้อคาร์ดิแกนที่เหมาะกับการสวมใส่แบบนี้ต้องยาวพอสมควร คือประมาณหัวเข่าหรือเหนือกว่าหัวเข่าเล็กน้อย

ถึงแม้ว่าอากาศอาจจะไม่หนาว แต่หลายคนก็ทำงานอยู่ในห้องปรับอากาศหรือสวมใส่ไปเดินเล่นในห้างสรรพสินค้า การสวมเสื้อคาร์ดิแกนตัวยาวก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ หรือคุณอาจเลือกหาแบบที่เนื้อบางสักหน่อยก็พอจะช่วยลดความร้อนลงไปได้บ้าง เชื่อว่าสาวสกุลไทยทนได้ เพื่อความสวย!