จุดประกายความฝันให้ลูกรัก

เลี้ยงลูกด้วยรัก

เพื่อเปิดประสบการณ์แห่งการสร้างสรรค์จินตนาการให้เด็กๆ สวนสนุก โยโย่แลนด์ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ จึงชวนคุณแม่พร้อมลูกรัก มาสัมผัสประสบการณ์ที่โซน I want to be Edutainment Center ศูนย์การเรียนรู้เชิงสร้างสรรค์แห่งใหม่ ดินแดนที่พร้อมจุดประกายความฝันและแรงบันดาลใจ ต่อการก้าวสู่อาชีพที่ใฝ่ฝันให้แก่เด็กๆในอนาคต อีกทั้งยังช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ควบคู่ไปกับความบันเทิงและความสนุกสนาน เพื่อให้คุณแม่และลูกรักได้มีกิจกรรมร่วมกัน

รองกรรมการผู้จัดการ สำนักบริหารอาคารและสวนสนุก บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) มร.ไมเคิล เฟรดเดอริค เดนนิง กล่าวว่า “I want to be เราตั้งใจทำเป็นศูนย์ การเรียนรู้ควบคู่ความบันเทิง เพื่อให้เด็กมาเรียนรู้อาชีพต่างๆ เป็นการจุดประกายความฝันสู่อาชีพในอนาคตของน้องๆ โดยยกเอาอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝัน อาทิ ช่างภาพ (iPhotographer) เดินแบบ (iSuper Model) ร้องเพลง (iPop Singer) ขับรถ (iDrive) และนักดับเพลิง (iFire Fighter) ซึ่งเด็กๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจ และสัมผัสประสบการณ์จริง เช่น ถ้าอยากเป็นนักดับเพลิง ก็จะมีชุดนักดับเพลิงและอุปกรณ์เกี่ยวกับการดับเพลิงมาให้

...นอกจากมีชุดให้สวมใส่กันแล้ว ยังมีสถานการณ์จำลอง เพื่อให้ได้ลองปฏิบัติจริง ทุกห้องที่จัดเตรียมไว้ เรามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำและดูแลตลอด ทั้งนี้เราเชื่อว่า หลังจากน้องๆได้เข้ามาสัมผัสที่ I want to be แห่งนี้แล้ว น้องๆจะได้รับประสบการณ์แบบประเมินค่ามิได้ ควบคู่ไปกับการพัฒนาทักษะทางสังคม พร้อมสร้างความคุ้นเคย ความรับผิดชอบ และจริยธรรมในอาชีพ ที่เด็กๆเรียนรู้การทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่น ฝึกการประสานงาน การสร้างสรรค์อย่างอิสระ การตัดสินใจ และการรับผิดชอบต่อส่วนรวม อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมผัสในครอบครัว ให้มีกิจกรรมร่วมกันอีกด้วยครับ”

ด้านคุณแม่ลูก 2 นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา กล่าวว่า “ปกติมักพาลูกๆ ไปเที่ยวและทำกิจกรรมนอกบ้านอยู่บ่อยๆ ซึ่งหลายที่ที่ไปไม่ว่าจะเป็นสวนสนุก หรือสถานที่พักผ่อนตามต่างจังหวัด น้องๆมักจะได้เล่นสนุกสนานเพียงอย่างเดียว แต่หลังจากได้พามาที่โยโย่แลนด์ และได้พาน้องเข้าไปเล่นที่ห้องต่างๆของ I want to be สำหรับนุ๊กแล้วถือว่า โอเคมากเลย เพราะนอกจากลูกทั้ง 2 คนจะได้สนุกสนานแล้ว ยังได้ฝึกทักษะต่างๆควบคู่ไปด้วย ทำให้เด็กซึมซับประสบการณ์ต่างๆได้ดี มากกว่าการเปิดตำราเพียงอย่างเดียว เด็กค่อนข้างใส่ใจที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และได้ทดลองทำจริง ถือเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเด็กๆเลยค่ะ”

ส่วนคุณแม่คนสวย จอย-อัจฉริยา นิติพน เผยว่า “เมื่อก่อนเคยพาน้องเอลี่มาเที่ยวที่นี่ แล้วซึ่งยังไม่มีโซน I want to be แต่พอมาครั้งนี้ รู้สึกตื่นตาตื่นใจมาก ดูเค้าตั้งใจทำทุกอย่างสำหรับเด็ก จริงๆทุกอาชีพที่โยโย่แลนด์นำมานั้น เหมือนเป็นอาชีพในฝันของเด็กหลายคน ทำให้เค้ามีประสบการณ์ใกล้เคียงกับชีวิตจริง ทั้งการเรียนรู้เรื่องกฎจราจร การถ่ายภาพ นอกจากความสนุกสนานยังได้เรียนรู้ทักษะต่างๆควบคู่ไปด้วย ซึ่งน้องเอลี่ชอบมาก แกบอกว่า ที่นี่เหมือนเป็นที่จุดประกายความฝัน สำหรับเด็กๆอย่างเค้าเลยค่ะ”

I want to be ศูนย์การเรียนรู้เชิงสร้างสรรค์แห่งใหม่ พร้อมให้คุณแม่และน้องๆ มาร่วม จุดประกายความฝัน และร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่แล้วค่ะ