๑๐ นักแสดงที่ร้องเพลงได้เลิศเลอ

บันเทิงเทศ

นักแสดงฮอลลีวู้ดหลายคนนอกจากจะมีฝีไม้ลายมือทางการแสดงแล้ว ยังมีความสามารถในการร้องเพลงอย่างมากด้วย เพราะส่วนใหญ่มักเรียนร้องเพลงกันมา หรือผ่านละครเวทีแบบมิวสิคัลมาก่อน และนี่คือนักแสดงชายหญิงที่เคยฝากเสียงร้องไว้ในหนังให้ประทับใจ

๑. คนแรกที่ลีโอนึกถึงคือนักแสดงรุ่นเดอะ เมอรีล สตรีป เธอฝากผลงานการแสดงไว้จนเป็นที่ประจักษ์ จนกวาดรางวัลมานอนกอดนับไม่ถ้วน แต่ถ้าใครอยากฟังเสียงร้องอันทรงพลัง เห็นทีต้องไปหาภาพยนตร์เรื่อง Mamma Mia! มาดูด่วนๆ โดยเฉพาะฉากเพลง The Winner Takes It All

๒. อีกคนฝากเสียงร้องไว้ในภาพยนตร์เรื่องเดียวกันกับเมอรีล นั่นคือ อะแมนด้า เซย์ฟรีด ที่มารับบทเป็นลูกสาวที่ตามหาพ่อแท้จริงของตน เสียงร้องของอะแมนด้าหวานใสไม่ต่างจากใบหน้า สุ้มเสียงเสนาะราวนกไนติงเกล ทั้งนี้เพราะเธอเรียนร้องเพลงตั้งแต่สมัยไฮสกูล

๓. แอนน์ แฮทธาเวย์ สาวปากอิ่มแสนสวยผู้เพิ่งมีผลงานเรื่อง Intern ผ่านสายตาแฟนๆ ชาวไทยไป ด้วยความที่ร้องเพลงได้ดีเยี่ยม จึงได้รับการคัดเลือกให้มารับบทหญิงขายบริการผู้น่าสงสารในเรื่อง Les Miserables ฉากที่เธอร้องเพลง I Dreamed a Dream บาดหัวใจนัก

๔. จากหนังเรื่อง Mamma Mia! เช่นกันที่ทำให้เรารู้ว่า พระเอกรุ่นใหญ่อย่าง คอลิน เฟิร์ธ ก็มีความสามารถทางการร้องเพลงไม่น้อยหน้านักแสดงที่รายล้อม แต่ถ้าอยากรู้ว่าฝีมือการแสดงของเขาจัดเจนขนาดไหน ได้โปรดหาเรื่อง The King's Speech ที่เขากวาดรางวัลแทบทุกสถาบันมาดู

๕. ถ้าถามถึงนักแสดงรุ่นที่เราๆท่านๆน่าจะเติบโตมาพร้อมกับเขา และถือเป็นนักแสดงที่มีโลโก้ทั้งเรื่องร้องเรื่องเต้นเห็นจะหนีไม่พ้นจอห์น ทราโวลต้า บทบาทของจอห์นในเรื่อง Grease ตั้งแต่ปี ๑๙๗๘ ยังคงตรึงตราตรึงใจ หรืองานในยุคหลังอย่าง Hairspray ก็น่าดู

๖. นักแสดงสาวขวัญใจหนุ่มๆ ค่อนโลก กวินเนธ พัลโธรว์ เคยมีคนรักเป็นนักร้อง ส่วนตัวเธอเองก็ร้องเพลงเก่งชนิดหาตัวจับยาก เธอฝากเสียงร้องไว้ในภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น Duets และ Country Strong เรียกว่าถ้าอยากใช้งานเรื่องร้องต้องบอกกวินเนธ

๗. พระเอกชาวอังกฤษ ฮิวจ์ แกรนต์ นอกจากจะเป็นราชาหนังโรแมนติคคอมเมดี้ที่มีงานเด่นอย่าง Noting Hill ประกบจูเลีย โรเบิร์ตส์ แล้ว เรื่องการร้องก็เคยแสดงให้เป็นที่ประจักษ์จากเรื่อง Music & Lyrics ที่ร้องคู่กับเฮลีย์ เบนเนตต์ ในเพลง Way Back Into Love

๘. ถ้าไม่พูดถึงนักแสดงอาวุโสคนนี้ แฟนคลับสกุลไทยรุ่นลายครามอาจค้อนขวับ เธอคนนั้นได้แก่ จูลี แอนดรูวส์ ที่ฝากเสียงร้องแบบมืออาชีพไว้ในภาพยนตร์เรื่อง The Sound of Music ตั้งแต่ปี ๑๙๖๕ โน่น แต่จน พ.ศ.นี้ก็ยังมีคนพูดถึงอยู่ตลอด

๙. นักแสดงวัย ๔๑ ปี เอมี แอดัมส์ เป็นอีกคนหนึ่งที่ร้องเพลงได้ไพเราะเสนาะหู พิสูจน์ได้จากภาพยนตร์แนวแฟนตาซีของดิสนี่ย์เรื่อง Enchanted ที่เธอรับบทเจ้าหญิงผู้หลุดออกมาจากเทพนิยายและต้องร้องเพลงแทบทั้งเรื่อง สนุกจนกวาดรายได้ไปมหาศาล

๑๐. เป็นนักแสดงที่หน้าตาไม่ถึงกับหล่อมาก แต่มีเสน่ห์ชะมัด และยิ่งได้ฟังเสียงร้องของเขา ก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา นั่นคือ ยวน แมคเกรเกอร์ ที่ฝากผลงานไว้ในหนังมิวสิคัลเรื่อง Moulin Rouge! และ Salmon Fishing in the Yemen ซึ่งทำให้เขาคว้าลูกโลกทองคำทั้งสองเรื่อง (ภาพจาก www.reddit.com)