มุมหนังสือ

แม้ความตายมาพราก เล่ม 1-2 โดย ศุภร บุนนาค

ความรักที่ แจ่มใส หญิงสาวชาวไทยมีต่อ เจ้าใจเพชร รัชทายาทแห่งแดนสรวงผู้เต็มไปด้วยความดีงามและความเสียสละเพื่อบ้านเกิดเมืองนอน เกิดขึ้นบนพื้นฐานของศรัทธาและความเข้าใจที่ผูกคนทั้งสองไว้อย่างยากที่ใครจะพรากพวกเขาไปจากกันได้ (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 325+325 บาท)

ฤดูผลัดใบ โดย วัณณ์วิมล

ความรักของชายหญิงสองคู่ แม้จะไม่เป็นดังที่หวัง อย่างไรเสียทั้งเขาและเธอก็เคยมีอดีตอันงดงามและวันเวลาดีๆที่น่าจดจำรำลึกร่วมกัน ท่ามกลางบรรยากาศงดงามของประเทศสมมุตินาม คันธาระ (สำนักพิมพ์ทรีบีส์ ราคา 210 บาท)

รู้ทันเจ้ากรรมนายเวร โดย พระอาจารย์ภาสกร ภูริวฑฺฒโน (ภาวิไล)

เหมือนคู่มือที่จะเจาะลึกถึงแก่นกรรม โดยผ่านประสบการณ์จริงของ พระอาจารย์ภาสกร ภูริวฑฺฒโน (ภาวิไล) ผู้แกะรอยอดีตชาติด้วยตนเอง ทั้งตื่นเต้น สนุก ลุ้นระทึกทุกนาที โดยมีแก่นธรรมและองค์ความรู้ที่ถูกต้องของพุทธศาสตร์ เชื่อมร้อยกับข้อมูลหลักฐานในทางวิทยาศาสตร์ เป็นพยานข้อเท็จจริง เริ่มตั้งแต่ท่านเคยเกิดเป็นอะไรมาก่อน กระทำกรรมอะไรมาบ้างในอดีต แล้วยังผลมาสู่ปัจจุบันอย่างไร (สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ราคา 199 บาท)

หรือฉันเข้าใจไปเองว่าเรารักกัน โดย ออนอุมาร์

ผลงานวาดและเขียนเล่มใหม่ของ ออนอุมาร์ ที่สะท้อนมุมมองความรักของคนสองคน เมื่อฝ่ายหนึ่งเกิดเปลี่ยนใจจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทำให้อีกคนเริ่มเหนื่อยใจ และอดตั้งคำถามไม่ได้ว่า "หรือฉันเข้าใจไปเองว่าเรารักกัน" ซึ่งมีการนำเสนอวิธีคิดในด้านบวก เพื่อให้คนที่กำลังเผลอทำร้ายความรักของตัวเองโดยไม่รู้ตัว ได้กลับมามองตัวเองแทนที่จะเพ่งโทษคนรักฝ่ายเดียว เพราะความรักไม่ต้องการให้เราถามหาความเหมือนเดิม แต่ต้องการให้เราอยู่กับมันอย่างเข้าใจ (สำนักพิมพ์ใยไหม ราคา 150 บาท)

Mama's secret สูตรลับความอร่อย ครอบครัวอารมณ์ดี โดย แม่สุชาดา กิจเจริญ

นับว่าเป็นโอกาสนำพาความต้องการ ส่งผ่านไปยังผู้ที่สนใจอีกมิติหนึ่ง ด้วย "เพราะแม่คิดว่า ที่เราทำมาตลอดเนี่ย ทำมาดี ไม่อยากให้ล้มหายตายจากไปพร้อมเรา แม่ถือว่าเป็นวิทยาทาน เด็กรุ่นนี้ทำกับข้าวไม่เป็นแล้ว แม้แต่ผัดก็ไม่เป็น แม่จึงรวบรวมบางส่วน พร้อมกลเม็ดเคล็ดลับที่ทำในรายการกลมกิ๊ก ถ่ายทอดเป็นคู่มือทำอาหารเล่มแรก อ่านแล้วลองทำได้เลย แม่ว่าการทำอาหารไม่ใช่เรื่องยาก แม่มีความสุขและสนุกกับมันทุกครั้ง ถ้าถามว่า ความลับของแม่อยู่ตรงไหน คือทุกขั้นตอนที่แม่ทำอาหารนั่นแหละ คือเคล็ดลับความอร่อยที่มาจากประสบการณ์นั่นเอง" แม่สุชาดา กิจเจริญ กล่าวไว้ในหนังสือ (ผู้พิมพ์ บริษัทเจเอสแอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ราคา 180 บาท)