ปรับลุคให้หุ่นสวย...ด้วย SHAPE SENSATION

เก็บมาฝาก

ไม่ว่าจะเป็นสาวร่างเล็ก สาวหุ่นอวบอั๋น หรือสาวไซส์ XS ไปจนถึง XL ผู้หญิงก็สามารถสร้างความมั่นใจ ในการแต่งตัวที่เพิ่มเสน่ห์ ให้กับตนเองเพอร์เฟ็คท์ได้ทุกคน ด้วยชุดชั้นในช่วยกระชับรูปร่าง SHAPE SENSATION ซึ่งทาง ไทรอัมพ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย จัดงาน Get Shape Get Gorgeous Roadshow เพื่อให้ผู้หญิงได้พบบทพิสูจน์ ในการกระชับรูปร่าง สร้างความมั่นใจ ในวันสบายๆมากยิ่งขึ้น

หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท ไทรอัมพ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ชลรดี เลี่ยมตระกูล เผยว่า “SHAPE SENSATION เป็นชุดชั้นในที่ผสานระหว่างฟังก์ชั่น ในการกระชับรูปร่างให้ได้สัดส่วน และแพทเทิร์นแฟชั่นดีไซน์ ที่ช่วยเสริมเสน่ห์ได้อย่างลงตัว ช่วยปรับรูปร่างที่มีปัญหาให้เพรียวสวย ด้วยคุณสมบัติเสริมอกให้อวบอิ่ม กระชับช่วงเอวให้โค้งเว้า กระชับหน้าท้องให้เรียบเนียน กระชับสะโพกและบั้นท้ายให้ได้รูป ดังนั้น SHAPE SENSATION จึงเป็นเครื่องมือช่วยสร้างสัดส่วนที่สวยงาม เพราะช่วยเก็บกระชับสรีระ ให้เข้ารูปดูเป็นธรรมชาติ ควรใส่เพื่อช่วยเผยจุดเด่น อำพรางจุดด้อย สร้างความมั่นใจ ในการแต่งกายเพิ่มมากขึ้น”

ภายในงาน Get Shape Get Gorgeous Roadshow นั้น ได้เชิญสไตลิสต์สาวสวย เอ๊ะ-ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์ ที่มีความรู้ความสามารถในเรื่องแฟชั่น มาแนะแนวทางในการแต่งกายให้สวยขึ้น เริ่มจากสาวรูปร่าง Y (บนกว้าง ล่างเล็ก) จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี มีรูปร่างแบบนักกีฬา ซึ่งได้แนะการแก้ไขข้อบกพร่อง ว่า “อย่างรูปร่างของจ๋า ข้างบนใหญ่ข้างล่างเล็ก ตรงไหนเล็กก็ไปเพิ่มวอลลุ่ม ในรูปแบบของกระโปรง ที่เป็นฟู่ๆระบาย หรือทรงบอลลูน ส่วนท่อนบนใส่แบบที่ดูน้อยๆ เป็นเสื้อกล้ามก็ได้ แต่อย่าเลือกแบบที่ตัดตรงมากนัก เพราะจะทำให้ดูเป็นสี่เหลี่ยม การเน้นข้างบนมากขึ้น ยิ่งทำให้ด้านบนดูทึบไปหมด หากใส่ชุดที่มีช่วงบนล้ำๆ หรือสูงเกินไปจะทำให้ดูล่ำได้ แต่ข้อดี คือ ทำให้ใส่ยีนส์ได้ง่าย ซึ่งคงต้องหาวิธีแต่งตัวให้ดูเหมาะสมและสมส่วน ด้วยรูปร่างแบบนี้ ควรเก็บส่วนเกินข้างลำตัว และกระชับหน้าท้องให้เนียนเรียบ”

เมื่อเปลี่ยนลุคตามคำแนะนำ จึงเดินออกมาด้วยความมาดมั่น ในชุดเท่ๆดูคล่องตัว ท่อนบนใส่ SHAPE SENSATION สีชมพูแทนเสื้อกล้าม ใส่แจ็คเก็ตทับกับกางเกงยีนส์เข้ารูป วีเจจ๋า เผยความรู้สึก ว่า “ความที่จ๋าเป็นคนที่ช่วงบนกว้าง คงเพราะเล่นกีฬาตอนเด็กๆมาบ้าง เรื่องนี้ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ แต่เรื่องที่ทำให้รู้สึกเสียความมั่นใจส่วนตัวมาก คือ กลัวมีเนื้อส่วนเกินแบบแหนมเป็นชั้นๆ ที่อาจจะเผยออกมาตอนเราไม่รู้ตัว จึงต้องระวังและพยายามใส่ชุดที่เก็บส่วนเกินให้หมด หลังจากที่ได้รับคำแนะนำจากพี่เอ๊ะ ทั้งชุดข้างในและข้างนอก ทำให้เรามั่นใจขึ้นในการแต่งตัว อย่างชุดที่ใส่อยู่ตัวในเป็น SHAPE SENSATION สีชมพู สีน่ารักมาก ไม่โป๊ใส่แทนเสื้อกล้ามได้ สวมแจ็คเก็ตทับก็ออกไปเที่ยวได้เลย”

มาถึงสาวรูปร่าง S (โค้งเว้าสวยงาม) แจน-ศิรินุช โรจนเสถียร มีรูปร่างที่ได้สัดส่วน เอวคอด มีบั้นท้ายกลมกลึง กูรูแฟชั่นเอ๊ะ–ศศิกานต์ กล่าวว่า “เป็นทรวดทรงองค์เอวในฝันของสาวๆ หลายคน หากไม่ใช่คนช่วงตัวยาวมาก จะทำให้ดูกลมขึ้น การเลือกเสื้อผ้าควรใช้สีช่วยพราง เช่น สีโทนเข้ม เสื้อลายกราฟิคที่เป็นลายทาง หรือเสื้อที่มีเส้นเว้าช่วงเอวทำให้ดูตัวยาวขึ้น ที่จริงอยากให้ใส่กระโปรงมากกว่า เพราะถ้าใส่กางเกงจะเน้นช่วงสะโพกจนเกินไป ถ้าคนช่วงน่องเล็กจะยิ่งเน้นให้ช่วงสะโพกใหญ่ขึ้น จึงควรเสริมช่วงอกให้อวบอิ่ม กระชับด้านข้างและสะโพกให้ได้รูปด้วย Short Corsage และ High Waist Panty”

ลุคใหม่ของสาว แจน–ศิรินุช สามารถมาเดินโชว์หุ่นทรง S ได้ชัดเจน ในชุดเดรสสีชมพูอมส้ม คอถ่วงกว้างเล็กน้อย ดูอ่อนหวาน และมีรูปร่างสมส่วนยิ่งขึ้น พร้อมกล่าวว่า “ถึงแม้จะเป็นหุ่นไซส์ S แต่แจนก็ยังมีส่วนเกินบ้างนิดหน่อย ถ้าเราแต่งตัวไม่ถูกหลักหรือเลือกใส่เสื้อผ้าที่ไม่เหมาะสม ทำให้รูปร่างแลดูกลมหรืออ้วนได้ง่าย นอกจากนี้ยังรู้สึกว่า เสื้อในกับกางเกงชั้นใน ถ้าใส่แยกส่วนแล้ว จะดูเนื้อเป็นก้อนๆ แต่ชุดชั้นในที่ไม่มีตะเข็บ ทำให้เก็บได้หมดทั้งตัว ยิ่งเมื่อได้ฟังเอ๊ะแนะนำแล้ว ก็รู้วิธีที่จะนำมาปรับใช้ได้ง่ายขึ้น หนึ่งในนั้น คือ การใส่ SHAPE SENSATION เพราะช่วยให้รู้สึกมั่นใจอย่างมาก เวลาแต่งตัวในชุดต่างๆ เพราะไม่มีรอยตะเข็บ ทำให้ดูเรียบและเก็บส่วนเกินได้หมดค่ะ”

ทางด้านดาราสาวร่างบาง เจี๊ยบ-พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์ มีรูปร่าง I (รูปร่างตรง) คือ รูปร่างคลาสสิคที่มีลักษณะเป็นเส้นตรงเหมือนเงา ขาดส่วนโค้งเว้าที่ชัดเจน เอ๊ะ–ศศิกานต์ สไตลิสต์สาว แนะว่า “การมีรูปร่างตรง มีดีตรงที่ช่วยทำให้แต่งตัวได้ง่าย ไม่ค่อยมีส่วนเกินเท่าไหร่ แต่ถ้าแต่งไม่ดี จะทำให้ดูกลายเป็นทอมบอยไปได้เช่นกัน จึงควรเน้นทรวดทรงเสริมความโค้งเว้าเพื่อให้ได้สัดส่วนที่สวยงาม เช่น เพิ่มไซส์ของช่วงหน้าอก รวมถึงเสื้อผ้าข้างนอก ที่อาจไม่ได้โชว์มากนัก แต่ไปเน้นวอลลุ่มในช่วงของสะโพก หรือถ้าใส่เดรสแบบปล่อยๆ เลือกเข็มขัดเส้นโตมาเน้นให้ช่วงเอวดูคอดขึ้นได้ ควรเสริมช่วงอกและความกว้างของไหล่ กระชับด้านข้างและหน้าท้อง เพิ่มส่วนโค้งเว้าบริเวณเอวด้วย Corsage และ High Waist Panty”

หลังจากทำตามคำแนะนำ ทำให้ เจี๊ยบ-พิจิตรา ดูสดใสยิ่งขึ้น เมื่ออยู่ในชุดเดรสสั้นสีเขียว คอวี แขนล้ำ ช่วงล่างจับเดรพเป็นชั้นเล็กน้อย ทำให้สะโพกดูผาย ช่วยให้หุ่นเพรียวบางดูมีเชพมากขึ้น ซึ่ง เจี๊ยบ-พิจิตรา เผยว่า “ส่วนใหญ่เจี๊ยบจะมีปัญหาเรื่องเนื้อส่วนเกิน คือ กลัวเนื้อตรงนั้นตรงนี้จะปลิ้นออกมา บางทีใส่เสื้อชั้นในไม่ได้ทรง เนื้อตรงใต้รักแร้ก็มาแล้ว จึงต้องคอยเก็บให้หมด เมื่อลองแก้จุดบกพร่องของรูปร่าง โดยเสริมช่วงอกและความกว้างของไหล่ เพิ่มส่วนโค้งเว้าบริเวณเอวแล้ว รู้สึกได้ว่า เรามีเชพที่ดูสวยงามมากขึ้น ผ้าของ SHAPE SENSATION ก็นุ่มลื่น ใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอัดด้วยค่ะ”

สำหรับรูปร่าง O (กลางลำตัวกว้าง) ของ คริสตี้-คริสติน่า เศรษฐบุตร คือ มีความกว้างของกลางลำตัว มากกว่าส่วนบนและล่าง สาวเอ๊ะเผยเคล็ดลับ ว่า “สามารถปรับรูปร่างให้ดูมีเอวขึ้นได้ โดยเลือกใส่เสื้อผ้าโทนสีเข้ม ไม่เน้นช่วงเอวมากนัก อย่าใส่แบบฟูฟ่า มีระย้าเต็มตัว เพราะจะยิ่งทำให้รูปรางดูกลมไปทั้งตัว การคาดเข็มขัดทำให้หุ่นดูมีทรวดทรงได้ แต่ให้เลือกเส้นที่มีความกว้างไม่มากนัก ควรเก็บกระชับข้างลำตัว หน้าท้อง สะโพก และต้นขา ด้วย Long Corsage และกางเกงทรงขายาวระดับเหนือเข่า”

การพลิกลุคของ คริสตี้-คริสติน่า ได้เผยความเซ็กซี่อย่างคาดไม่ถึง เมื่อเปลี่ยนเป็นเดรสดำผ้าลูกไม้ คอวี ปิดแขนข้างเดียว เพื่อให้เป็นแฟชั่นมากขึ้น จับจีบกลางลำตัว ช่วยพรางสะโพกหรือพุง ทำให้หุ่นดูค่อนข้างโปร่ง โดย คริสตี้ ให้ความคิดเห็นว่า “ดิฉันมีปัญหาในเรื่องการเลือกเสื้อผ้า ในชีวิตประจำวันค่อนข้างเยอะ คือ จะโชว์ได้แค่ช่วงบนและช่วงล่าง ส่วนตรงกลางลำตัวต้องใส่หลวมๆเข้าไว้ จะได้ปิดหน้าท้องไม่ให้เห็นชัด ตอนแรกที่ลองใส่ SHAPE SENSATION ข้างใน ก็กลัวเหมือนกันว่า...จะรัดแน่น ทำให้หายใจไม่ค่อยออก แต่ปรากฏว่า ใส่แล้วให้ความรู้สึกไม่แตกต่าง จากใส่ชุดชั้นในธรรมดาเลย แล้วที่สำคัญทำให้สวมใส่เสื้อผ้า ในชุดที่เข้ารูปได้สวยงามขึ้น ทำให้รูปร่างดูกระชับขึ้นมากค่ะ”

ปิดท้ายที่สาวขาแดนซ์รูปร่าง A (บนเล็กล่างกว้าง) ญาญ่าญิง-รฐา โพธิ์งาม เป็นลักษณะของผู้หญิง ที่มีสะโพกโดดเด่นและกว้างกว่าช่วงอก ในขณะที่ไหล่ค่อนข้างแคบ เอ๊ะลงความเห็นว่า “เป็นรูปร่างที่แต่งตัวได้ค่อนข้างง่าย โดยเลือกเสื้อมีวอลลุ่มเยอะหน่อย จะเป็นคอถ่วง เป็นแบบระย้า หรือไหล่เดียวพาดมาได้ทั้งนั้น ส่วนช่วงล่างไม่แนะนำให้ใส่อะไรที่เป็นชั้นๆ หรือกางเกงที่พองช่วงสะโพก แล้วไปเล็กช่วงขาข้างล่าง ควรเลือกแบบที่ทำให้ช่วงล่างดูสลิมที่สุด จะเป็นกระโปรงสอบลงมาก็ได้ SHAPE SENSATION ที่เหมาะกับหุ่นแบบนี้ คือ Long Panty ที่เก็บกระชับสะโพก ต้นขา และหน้าท้องให้เนียนเรียบ”

ลุคใหม่ที่ทำให้หลายคนยกนิ้วให้ ในความเซ็กซี่ของ ญาญ่าหญิง ด้วยเดรสสั้นสีดำ สายเดี่ยวเข้ารูป เผยไหล่นวลเนียน เน้นรูปร่างให้ดูเพรียวสวยยิ่งขึ้น แม้จะมาพร้อมสเต็ปแดนซ์ ก็เคลื่อนไหวได้อย่างสุดพริ้ว สาวแดนซ์เผยว่า “รูปร่างแบบ A ของหญิง มีผลต่อการแต่งตัวเหมือนกันเวลาทำงาน เพราะเวลาขึ้นโชว์บนเวที บางทีเราต้องใส่ชุดค่อนข้างเข้ารูป นอกจากนี้หญิงยังมีปัญหาส่วนเกินในบางจุดด้วย คือ เป็นคนมีสะโพกแต่ไม่มีบั้นท้าย จึงต้องหาชุดชั้นในที่ยกกระชับ เพื่อจะได้แต่งตัวง่ายขึ้น ต่อเมื่อมาร่วมกิจกรรมนี้แล้ว ได้รู้เคล็ดลับที่สร้างความมั่นใจในการแต่งตัวมากขึ้น อย่างชุดที่ใส่นี้ ทำให้หุ่นดูกระชับขึ้น ตรงไหนของร่างกายที่บกพร่องก็ปกปิดให้ ตรงไหนควรโชว์ก็เสริมขึ้นมาได้ ชุดชั้นในที่ดีช่วยได้เยอะเลยค่ะ”

นอกเหนือจากออกกำลังกาย ดูแลตัวเองแล้ว ก็ต้องมีตัวช่วยอื่นๆด้วยเหมือนกันค่ะ ปัญหาส่วนใหญ่ของผู้หญิง ในการใส่เสื้อผ้าคงคล้ายๆกัน คือ กลัวมีเนื้อแหนม ด้วยอายุที่มากขึ้น ก็จะมาเองโดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะออกกำลังกายขนาดไหน บางคนก็มีไขมันสะสมตามจุดต่างๆ จึงต้องมีผู้ช่วยที่ดีอย่าง SHAPE SENSATION ชุดชั้นในที่มีผลต่อชุดภายนอก และต้องเลือกให้เหมาะสมเหมือนกันค่ะ