Mother May I อาหารอร่อยในบรรยากาศดีๆ

ชวนไปชิม
ช่างภาพ: 

หากมองหาร้านอาหารที่ทั้งอร่อย และบรรยากาศดีด้วยแล้ว ข้าวตูขอแนะนำร้านแห่งนี้ "Mother May I" ด้วยแนวคิดอาหารอร่อยฝีมือคุณแม่ กับเมนูง่ายๆแต่หาทานยาก ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของสวนเล็กๆที่แสนอบอุ่น
 

ไม่ไกลจากปากซอยสุขุมวิท ๕๙ จะพบทางเข้าซอยส่วนบุคคลเล็กๆทางฝั่งขวาของถนน ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอาหารแห่งนี้ ปากซอยมีป้ายชื่อร้านเป็นจุดสังเกต ลูกค้าสามารถจอดรถได้ทั้งบริเวณหน้าร้านและภายในซอยสุขุมวิท ๕๙ ร้าน Mother May I มีลักษณะเป็นบ้านเดี่ยวสีขาวมีสนามหญ้าและต้นไม้ใหญ่อยู่รอบบริเวณร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งรับประทานอาหารอยู่ที่บ้านของตัวเอง ตัวบ้านตกแต่งให้เหมือนเรือนกระจก ณัฐญา อิทธิรัตนะโกมล เจ้าของร้านเล่าว่าเป็นฝีมือการออกแบบของพี่ชาย ด้วยความตั้งใจอยากให้ลูกค้าที่นั่งรับประทานอาหารภายในบ้านสามารถมองเห็นวิวสวนที่อยู่ด้านนอกได้ โดยลูกค้าสามารถเลือกเพลินกับบรรยากาศทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง

ที่มาของชื่อร้าน Mother May I มาจากชื่อเกมของฝรั่ง เป็นการละเล่นสมมติให้ฝ่ายหนึ่งเป็นแม่ และอีกฝ่ายเป็นลูก ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์ของร้านซึ่งต้องการเสิร์ฟอาหารที่เหมือนฝีมือคุณแม่ แม้ว่าเมนูของร้านส่วนมากจะเป็นอาหารไทย แต่มีบริการในส่วนของเบเกอรี่ด้วย

เมนูแรกที่เสิร์ฟเริ่มจากเครื่องดื่มสมุนไพร น้ำใบบัวบก ทางร้านสกัดเย็นเอง รสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน ได้กลิ่นใบบัวบกชัด แต่ไม่ถึงกับเหม็นเขียว ดื่มแล้วสดชื่น อีกทั้งยังดีต่อสุขภาพด้วย ต่อมาเป็นเมนูซิกเนเจอร์ หมูรวนกะปิ ใช้หมูสามชั้น รวนเข้ากับกะปิจากระยอง เสิร์ฟพร้อมมะม่วงซึ่งปลูกอยู่ภายในสวนของร้าน บีบมะนาวลงไปเพิ่มรสชาติเปรี้ยว และตัดความเค็มจากกะปิ จานนี้รสกลมกล่อม ไม่เค็มหรือหวานจัด ส่วนเนื้อหมูนุ่ม เครื่องปรุงเข้าเนื้อเป็นอย่างดี

เจ้าของร้านแอบกระซิบว่าสำหรับลูกค้าที่กลัวอ้วนไม่กล้ารับประทานหมูสามชั้น สามารถเลี่ยงไปเป็นเมนูหมูเปรี้ยวหวานได้ แต่สำหรับเมนูหมูรวนกะปินั้น จะอร่อยที่สุดต้องเป็นเนื้อหมูสามชั้น
จานที่สาม ยำกุ้งสดขมิ้นขาวกับใบบัวบก วัตถุดิบที่ใช้เป็นเนื้อกุ้งสด ไม่ใช้กุ้งแช่แข็ง กินคู่กับขมิ้นขาว มะม่วง และใบบัวบก ลดความเปรี้ยวและยังได้กลิ่นหอมของสมุนไพร สำหรับคนที่ไม่ทานรสจัดอาจจะเผ็ดไปสักหน่อย แต่คนที่ทานรสจัดได้ จานนี้ถือว่าเผ็ดไม่มาก แกงปูใบชะพลูกับหมี่ภูเก็ต อีกหนึ่งเมนูขายดีของร้าน เครื่องแกงตำเอง เนื้อปูมีให้เห็นกันเป็นก้อน เข้าปากได้กลิ่นหอมของเครื่องแกง รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน แต่อาจจะเผ็ดไปสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่ทานรสจัด

ปิดท้ายกันด้วยของหวาน ครีมบูเล่กล้วยทับ  ความพิเศษของครีมบูเล่จานนี้คือมีกลิ่นหอมของกะทิผสม ส่วนกล้วยราดด้วยคาราเมลเค็ม ทานคู่กันให้ความหอม มัน และไม่หวานจัด เป็นเมนูของหวานที่ไม่ควรพลาด
ร้าน Mother May I เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา ๑๑.๐๐ - ๒๒.๐๐ น. ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ ๐๙-๗ ๙๙๐ -๕๙๙๐  หรือ facebook.com/mothermayikitchen