Uniqlo เสื้อผ้าราคาถูกของญี่ปุ่น แต่คุณภาพคับแก้ว ไปเปิดสาขาที่ประเทศไหน ได้ใจของชาวประเทศนั้น

Uniqlo เข้ามาที่ปารีสครั้งแรกมีมุมขายในศูนย์การค้าย่านลา เดฟองส์ (La Defense) แล้วมาเปิดร้านแรกแถวถนน rue Scribe ข้างโรงโอเปร่าการ์นีเอร์ (Opera Garnier) ด้านถนนโอสมานน์ (boulevard Haussmann) มองเห็นห้างสรรพสินค้ากาเลอรีส์ ลาฟาแยต (Galeries Lafayette) อยู่ข้างหน้า ภายหลังไปเปิดสาขาแถวศูนย์การค้าโบเกรอะแนล (Beaugrenelle) ในเขต ๑๕ ของกรุงปารีส และที่ถนนฟรองก์-บูร์จัวส์ (rue des Francs-Bourgeois) ในย่านเลอ  มาเรส์ (Le Marais)

 

ทั้งสามร้านคับคั่งด้วยผู้คน ผู้บริโภคติดใจกางเกงยีนส์และกางเกงที่เรียกว่า legging ไม่มีซิป เมื่ออากาศเริ่มเย็น ผู้คนพากันไปซื้อเสื้อบุขนเป็ด เสื้อขนสัตว์แคชเมียร์ และเสื้อรองในที่ทอด้วยผ้าพิเศษ Heatech ให้ความอบอุ่นดี เสื้อเชิ้ต ทีเชิ้ตหรือแม้แต่แจ๊คเก้ต ชุดชั้นในหรือถุงเท้าล้วนแต่เป็นของต้องใจ
สินค้าราคาสบายกระเป๋าเงิน แต่ Uniqlo ใจใหญ่ จ้างดีไซเนอร์หรือบรรดาคนดังให้มาออกแบบให้ แถมขายราคาไม่แพง

ในอดีตได้ จิล แซนเดอร์ (Jil Sander) ดีไซเนอร์ชาวเยอรมันที่เน้นรูปแบบ minimalist เรียบง่าย วันแรกที่นำออกจำหน่าย สาวทุกวัยพากันไปเข้าคิวเพื่อซื้อเสื้อของ จิล แซนเดอร์ ชอบใจเสื้อโค้ทตัวหนึ่ง ขนาดไปวันที่สอง สินค้าหมดแล้ว

เมื่อหมดสัญญากับ จิล แซนเดอร์ แล้ว Uniqlo ก็ไม่ได้ใช้บริการดีไซเนอร์ดังอีกเลย จนมาติดใจ อีแนส เดอ ลา เฟรสซองจ์ (Ines de la Fressange) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นตัวแทนของสาวปารีเซียน - la Parisienne อีแนส เดอ ลา เฟรสซองจ์ เคยเป็นนางแบบคู่ใจของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ (Karl Lagerfeld) แห่งห้องเสื้อชาแนล (Chanel) อยู่หลายปี จนมีเรื่องขัดใจกัน จึงหานายทุนผลิตสินค้าในชื่อของตน แต่แล้วก็มีปัญหาที่ทำให้ต้องลาจากยี่ห้อของตน
ยิ่งอายุมากขึ้น อีแนส เดอ ลา เฟรสซองจ์ ยิ่งเป็นที่ต้องการ เธอเป็น brand ambassador ของรองเท้ายี่ห้อเก่าแก่ โรเจร์ วีวีเอร์ (Roger Vivier) เป็นแบบโฆษณาเครื่องสำอาง L'Oreal และได้เป็นดีไซเนอร์ให้กับยี่ห้อชื่อของตนเอง Ines de la Fressange เมื่อนายทุนคนใหม่ซื้อกิจการไว้

อีแนส เดอ ลา เฟรสซองจ์ ออกแบบให้ Uniqlo อยู่หลายฤดู ใครอยากแต่งตัวสไตล์สาวปารีเซียนรีบรุดไปซื้อ เมื่อฤดูใบไม้ร่วง ๒๐๑๕ มาถึง คอลเลคชั่นของ อีแนส เดอ ลา เฟรสซองจ์ ก็วางตลาด เสื้อพูลโอเวอร์ เสื้อสูทหรือแม้แต่เสื้อเชิ้ตต่างขายดี ยังไม่ทันหายเห่อดี ก็มีข่าวว่า Uniqlo จะวางจำหน่ายคอลเลคชั่นที่ คริสตอฟ เลอแมร์ (Christophe Lemaire) ออกแบบให้

คริสตอฟ เลอแมร์ เป็นดีไซเนอร์ฝีมือดี จึงได้ไปเป็นดีไซเนอร์ระหว่างปี ๒๐๐๑-๒๐๑๐ ให้ลากอสต์ (Lacoste) เจ้าแห่งเสื้อโปโลของฝรั่งเศส และสามารถทำให้ยี่ห้อนี้กลับมาผงาดในยุทธจักรแฟชั่นได้อีก เมื่อ ฌอง ปอล โกลทีเอร์ (Jean Paul Gaultier) อำลาจากแอร์แมส (Hermes) คริสตอฟ เลอแมร์ ได้ไปแทนที่ ทำงานเพียงไม่กี่ปีก็ประกาศลาออกมาทำเสื้อของตนเองอย่างเต็มที่ เปลี่ยนจากยี่ห้อ Christophe Lemaire เป็น Lemaire เฉยๆ โดยทำงานร่วมกับ ซาราห์ ลินห์ ทรัน (Sarah Linh Tran) ซึ่งใช้ชีวิตร่วมกับเขามา ๘ ปีแล้ว และใช้ชื่อดีไซเนอร์คู่เมื่อเสนอคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูหนาว ๒๐๑๕-๒๐๑๖
Uniqlo ทาบทามห้องเสื้อ Lemaire ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิ ๒๐๑๕ ให้ออกแบบคอลเลคชั่นหนึ่ง ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อต้นเดือนตุลาคม มีคอลเลคชั่นเสื้อผู้หญิงและผู้ชายด้วย เพียงแค่วันรุ่งขึ้นสินค้าบางชิ้นก็ขายหมดแล้ว

Lemaire เป็นเพียงห้องเสื้อเล็กๆที่มีพนักงานเพียง ๑๒ คน ทว่าเมื่อเดือนกันยายน ๒๐๑๕ มีกลุ่มทุนให้ความสนับสนุนทางการเงินเพื่อพัฒนาห้องเสื้อ และมีทีท่าว่าจะไปได้ดี ต่างกับครั้งแรกที่เขาทำเสื้อของตนเองระหว่างปี ๑๙๙๑-๒๐๐๒ ที่ประสบปัญหาการเงินจนต้องเลิกไป และทุ่มเทให้กับลากอสต์ที่เขาไปเป็นดีไซเนอร์ให้ การได้ทำงานกับแอร์แมส ทำให้เขาได้เรียนรู้มาก จึงกลับมาทำห้องเสื้อของตนเองใหม่ในปี ๒๐๐๗ ทำทั้งเสื้อผู้หญิงและเสื้อผู้ชาย เสื้อผ้าบางชิ้นสวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง พลันที่เว็บไซต์ของ Uniqlo ลงภาพคอลเลคชั่นของ Lemaire ภายในสองสัปดาห์มีผู้เข้าไปชมถึง ๘๐๐,๐๐๐ คน ดูแล้วเลี้ยวไปดูเว็บไซต์ของ Lemaire ด้วย

คอลเลคชั่น Lemaire ยังฮ็อตอยู่ Uniqlo ก็ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการออกข่าวว่าคอลเลค
ชั่นที่ การีน รัวต์เฟลด์ (Carine Roitfeld) ออกแบบให้จะวางจำหน่ายปลายเดือนตุลาคม แล้วสาวคนนี้เป็นใครกัน
การีน รัวต์เฟลด์ เคยเป็นบรรณาธิการของนิตยสาร Vogue ฝรั่งเศส เธอมีสไตล์การแต่งตัวที่เตะตา โก้ ร็อคและเปรี้ยว คอลเลคชั่นที่เธอออกแบบให้ Uniqlo ก็อยู่ในกรอบนี้ เธอชอบสวม
สเกิ๊ต และชอบใส่เสื้อรองในที่เรียกว่า combinaison ยามสวมเดรส คอลเลคชั่นของเธอมีทั้ง
เดรส กระโปรง กางเกง เสื้อสูท พูลโอเวอร์ กระโปรงของเธอความยาวถึงเข่า ไม่เคยสั้นหรือยาวกว่านี้ เสื้อโค้ทของเธอจะสั้นกว่ากระโปรงเล็กน้อย

สาวปารีเซียนในสายตาของ การีน รัวต์เฟลด์ ต้องรู้จักสนทนา มีวิธีไขว่ห้างที่เก๋ไก๋ ไม่ชอบให้คนมองตามท้องถนนสักเท่าไร ผมไม่เรียบกริบอย่างที่ควร ไม่แต่งตัวแบบ total look
เมื่อครั้งยังเป็นบรรณาธิการ  Vogue ฝรั่งเศส เธอเป็นคนแรกที่ริเริ่ม porno chic ระหว่างการถ่ายแคมเปญโฆษณาของกุชชี (Gucci) ซึ่ง ทอม ฟอร์ด (Tomm Ford) เป็นดีไซเนอร์อยู่ ได้ มาริโอ เตสติโน (Mario Testino) เป็นผู้ถ่ายภาพ เธอเป็นผู้โกนผมเบื้องล่างของนางแบบ เป็นตัว G เป็นแคมเปญที่ตรึงตาผู้ได้เห็น
การีน รัวต์เฟลด์ ชอบเล่นกับเซ็กซ์ เป็นเพราะว่าเธอได้เห็นหนังโป๊มาตั้งแต่เด็กเพราะพ่อชอบทำหนังโป๊ เธอชอบสาวที่มีเนื้อหนังอย่าง มาริลีน มอนโรว์ ด้วยเหตุนี้เธอจึงชอบดูการแสดงแบบเสื้อของ Victoria's Secret เธอชอบการแต่งตัวดี สาวรุ่นไว้ผมสกปรกพอรับได้ แต่พออายุ ๔๐ ปี ผมสกปรกนี่รับไม่ได้เลย
ปัจจุบัน การีน รัวต์เฟลด์ เป็นบรรณาธิการแฟชั่นของนิตยสาร Harper's Bazaar และเป็นผู้ก่อตั้งนิตยสารภาษาอังกฤษ CR Fashion Book ที่ออกปีละ ๒ ฉบับ