อัพเดทเทรนด์แฟชั่นกระเป๋าคู่แม่-ลูก

ข่าวแฟชั่น

เทรนด์แฟชั่นการแต่งตัว หรือการใช้แอ็คเซสเซอรี่ ที่เหมือนกันระหว่างแม่-ลูก กำลังมาแรงในแฟชั่นระดับโลก S'uvimol จึงมีไอเดียคลอดแบรนด์กระเป๋าน้องใหม่ S'uvimol Baby ซึ่งจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในบรรยากาศอาร์ตแกลลอรี่ นิทรรศการที่โชว์กระเป๋าคู่แม่-ลูก ณ เอ็มโพเรี่ยม แกลเลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรรี่ยม

ภายในงานตกแต่งคลุมโทนสีม่วง มีกลิ่นหอมอบอวลของดอกไม้ ที่ถูกประดับประดาอย่างสวยงามทั่วงาน พร้อมดารา-เซเลบบริตี้คนดัง อาทิ วิลาสินี เลืองวัฒนะวนิช ดีไซเนอร์สาวสวย ที่จูงลูกสาวตัวน้อย น้องเรนะ-เนริสา มาช็อปกระเป๋าเล่าว่า "...เป็นคนออกแบบ และตัดเสื้อผ้าอยู่แล้ว บางทีตัดชุดตัวเองเสร็จ มีผ้าเหลือชิ้นเล็กๆ ก็ตัดเสื้อให้ลูกสาวใส่คู่กัน ถือกระเป๋าก็เหมือนกัน ไปไหนมาไหนเห็นแล้วน่ารักดี ถือเป็นการเชื่อมสัมพันธ์แม่ลูก เวลาถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก เมื่อลูกมาดูตอนโต จะเห็นช่วงเวลาแห่งความประทับใจ"

ส่วน ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ พาคุณแม่ณัฏฐินี มาช็อปกระเป๋าให้เป็นของขวัญวันแม่ย้อนหลังบอกว่า "...ก็ชอบใส่เสื้อผ้า และแอ็คเซสเซอรี่ร่วมกับคุณแม่ โดยเฉพาะกระเป๋า ยืมคุณแม่บ่อยมาก คุณแม่เป็นนักสะสมกระเป๋าตัวยง เวลายืมมาแล้ว จะดูแลอย่างดีไม่ให้เป็นรอย ใช้เสร็จเก็บใส่ถุง และนำเข้าสปากระเป๋า ลงน้ำยาเคลือบ ปีละไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง คือ ดูแลอย่างดีให้อยู่กับเราได้นานๆ เพราะแต่ละใบราคาแพงมาก"

ขณะที่ แนน-นันทินี อัมระนันทน์ ก็มากับคุณแม่คนสวย ฮอลลี่ เล่าว่า "...สไตล์แฟชั่นการแต่งตัว จะคล้ายๆกับคุณแม่ค่ะ หลายครั้งมักจะซื้อเสื้อผ้าหรือกระเป๋า มาในแบบเดียวกัน โดยไม่ได้ตั้งใจ บางครั้งก็นึกสนุกชวนคุณแม่ แต่งตัวแม็ตช์กับลูก เช่น ใส่เสื้อผ้า รองเท้า ถือกระเป๋า...สีเดียวกัน ไปเที่ยวพักผ่อน หรือออกงาน เพิ่มสีสันให้ชีวิตสนุกสนานขึ้น แถมได้มีเวลามาพูดคุย และทำกิจกรรมร่วมกับคุณแม่มากขึ้นอีกด้วยค่ะ"

มาถึง กบ-สุวนันท์ ปุณณกันต์ จูงลูกสาว น้องณดา มาบอกว่า "ก็ชอบจับลูกสาวแต่งตัวเหมือนกัน เดินไปไหนมาไหนด้วยกัน...น่ารักดี ตอนหลังเริ่มลามไปถึงลูกชายคนเล็ก แล้วก็เลยไปคุณพ่อด้วย เรียกว่าแต่งตัวแม็ตช์กันทั้งบ้าน"

เช่นเดียวกับ นานา ไรบีนา ที่มากับลูกสาว น้องบีน่า เล่าว่า "ตัวเองเป็นครอบครัวที่ชอบแต่งตัวให้แม็ตช์กัน อย่างตัวเองมีลูกแฝด ลูกสาวก็ให้ใส่เหมือนคุณแม่ ส่วนลูกชายก็ให้แต่งเหมือนคุณพ่อ ไม่เหมือนเป๊ะ ก็ต้องมีโทนสีเดียวกัน"

และ พอลล่า เทเลอร์ ควงลูกสาวสุดซ่า น้องไลลา บอกว่า "เด็กๆชอบจับไลลาแต่งตัวที่เท่ๆ แต่พอโตขึ้นยิ่งวัยนี้ เป็นวัยที่ชอบเลียบแบบคุณแม่ ก็จะชอบมาใส่รองเท้า หยิบลิปสติก หรือทาเล็บ ของคุณแม่หมดเลย แต่บางทีก็แอบเป็นตัวของตัวเอง เวลาที่เลือกชุด เลยจะหยิบมาให้ลูกเลือก 3-4 ชุด แล้วตัวเองค่อยใส่ให้แม็ตช์กับลูก"


นอกจากจะได้ช็อปกระเป๋าเริดๆแล้ว ยังเป็นการร่วมทำบุญอีกด้วย โดยรายได้ส่วนหนึ่งที่จำหน่ายกระเป๋า ยังได้มอบไปให้กับองค์กรการกุศลต่างๆ เช่น สหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจ และวิชาชีพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ สมาคมสภาองค์การพัฒนาเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ และโรงเรียนฟ้าใสวิทยา