เอไอเอส พอยท์ ลุ้นแอ่วเชียงใหม่ฟรี

โน้ตบุ๊ค

เพียงหนึ่งวันหลังจากละครเรื่อง "หนึ่งในทรวง" อวสาน ลาจอจากทีวีสีช่อง 3 เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข ก็ได้ไปปรากฏตัวที่จังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ของเอไอเอสในกิจกรรม "เอไอเอส พอยท์ ลุ้นแอ่วเชียงใหม่ ฟรี! กับ เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข"

"บันนี่" มีโอกาสได้ไปร่วมทริปกับ เจมส์ จิ อย่างใกล้ชิดถึงสองวันเต็ม จึงพบว่าไม่น่าสงสัยว่าทำไมชายหนุ่มหน้าใสคนนี้จึงมีแฟนคลับมากมาย ทั้งที่เพิ่งเข้าสู่วงการบันเทิงได้ไม่นาน

เจมส์ จิ ในชุดกางเกงยีนส์ เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว โดดเด่นด้วยความสูงถึง181 เซ็นติเมตร เดินทางไปพร้อมคณะผู้บริหารเอไอเอส นำโดย วิลาสินี พุทธิการันต์ หรือ "พี่แอ๋ว" หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านลูกค้าและบริการโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ พร้อมลูกค้าผู้โชคดีจากเอไอเอส พอยท์ จำนวน 40 คน และสื่อมวลชนอีก 6 ชีวิต

จากสนามบินสุวรรณภูมิที่มีแฟนคลับติดตามเจมส์มาส่งกลุ่มใหญ่ เมื่อมาถึง....กว่ามาต้อนรับอย่างเนืองแน่นเช่นเดียวกัน หลังจากรับประทานอาหารกลางวันแล้ว ได้เดินทางไปยังวัดศรีโสดา พระอารามหลวง ซึ่งก่อสร้างขึ้นโดย ครูบาเจ้าศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา หรือครูบาศีลธรรม ได้รับการจารึกเป็นประวัติศาสตร์คู่นครเชียงใหม่ สมัยนั้น โดยได้ลงจอบแรกเป็นปฐมฤกษ์ เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2477 ณ วัดศรีโสดาแห่งนี้ เอไอเอสได้จัดให้มีพิธีสืบชะตาเพื่อเป็นสิริมงคลให้แก่คณะผู้ร่วมเดินทางทุกคน โดยมีพระเทพโกศล เจ้าอาวาสวัดศรีโสดา พระอารามหลวง เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ และเกจิอาจารย์อีกหลายรูปร่วมประกอบพิธี ต่อจากนั้น ได้เดินทางไปสักการะพระธาตุดอยสุเทพ ถวายสังฆทานและเวียนเทียนรอบพระธาตุท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายเย็นฉ่ำ

ยามค่ำ คณะได้เพลิดเพลินกับงานเลี้ยงในบรรยากาศล้านนา ณ โรงแรมแคนทารี่ ฮิลล์ ซึ่งทุกคนสวมใส่เครื่องแต่งกายล้านนา โดยทางเอไอเอสได้จัดเตรียมผ้าซิ่นสำเร็จรูปไว้ให้ลูกค้าหญิงและเสื้อผ้าฝ้ายสไตล์ล้านนาสำหรับลูกค้าชาย บรรยากาศชื่นมื่นตั้งแต่เริ่มงาน เมื่อเจมส์และพี่แอ๋วได้ยืนต้อนรับแขกหน้างานและถ่ายรูปกับแขกทุกคน พร้อมเตรียมใส่กรอบและส่งภาพให้ผู้ร่วมงานทุกคนตอนเลิกงาน งานเริ่มคึกคักขึ้นเมื่อเจมส์ขับร้องเพลงในมินิคอนเสิร์ตสุดฟิน 3 เพลง มี เพลงหนึ่งเดียวคือเธอ จากละครเรื่องหนึ่งในทรวง ได้สร้างความบันเทิง สนุกสนานให้กับลูกค้าและได้เพิ่มมูลค่าแห่งความสุขอีก เมื่อเจมส์เดินถ่ายรูปกับทุกคนโดยเป็นผู้เซลฟี่เอง ในบรรยากาศสบายๆ อบอุ่นและเป็นกันเองแบบใกล้ชิด เรียกรอยยิ้มแต่งแต้มได้ทุกใบหน้า

วันรุ่งขึ้น ผู้โชคดีบินลัดฟ้าแอ่วเชียงใหม่กับเจมส์ จิ ได้ท่องเที่ยวแบบสัมผัสธรรมชาติ ที่ปางช้างแม่สา เพื่อชมความสามารถทางการแสดงของเหล่าบรรดาศิลปินช้างที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี โดยช้างทุกเชือกตั้งใจและมุ่งมั่นกับการนำเสนอความสามารถของตนให้ผู้มาเยือนได้รับชม

ในบทบาทของพรีเซ็นเตอร์เอไอเอส เจมส์กล่าวว่า มาร่วมกับกิจกรรมเอไอเอสพอยท์เป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกเป็นที่ภูเก็ต สนุก ไม่แพ้ทริปนี้เลย ทริปนี้เอไอเอสดูแลดีมาก ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว อาหาร และงานดินเนอร์เล็กๆ ตอนกลางคืน จำนวนผู้โชคดีไม่เยอะมาก กำลังอบอุ่นสบายๆ สิ่งที่ให้เจมส์ประทับใจมากที่สุดคือการนั่งช้าง ซึ่งเป็นครั้งแรกในชีวิต รู้สึกสนุกดี ขึ้นไปนั่งใหม่ๆก็รู้สึกโคลงเคลง น่ากลัวนิดๆ สักพักก็รู้สึกว่าสนุกและน่ารักดี


ค่ำวันนั้น เจมส์ได้ร่วมกิจกรรมมื้อนี้ฟิน วันนี้ฟรี "ลูกค้าเอไอเอส กินฟรี ตี้เจียงใหม่เจ้า" ที่มาลินพลาซ่า ตลาดช้างเผือก พร้อมแสดงมินิคอนเสิร์ตที่มีแฟน....เชียงใหม่ไปเต็มๆเลยก็ว่าได้ ในขณะที่กิจกรรมในแคมเปญ เอไอเอสลิฟ 360 เติมเต็มทุกองศาความพิเศษก็ได้สร้างความสุขให้กับลูกค้าอย่างน่าประทับใจไปอีกนานแสนนานอีกด้วยเช่นกัน