ผู้หญิงยุคใหม่ ฉลาดคิด...ฉลาดเลือก

รักษ์สุขภาพ
ช่างภาพ: 

ด้วยวิถีชีวิตของคนยุคใหม่ที่ต้องเร่งรีบและแข่งขันกับวันเวลา ผู้หญิงยุคใหม่จึงจำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ ทั้งในด้านการงานและชีวิตประจำวันในสังคม ดังนั้น เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงยุคใหม่หันมาใสใจดูแลตัวเองในทุกๆวัน ไบโอไลฟ์ (Bio-Life) ผู้นำด้านการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ด้วยพลังจากธรรมชาติ จากภายในสู่ภายนอกที่ยึดมั่นด้านคุณภาพ ความปลอดภัย และประสิทธิภาพ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสุขภาพดีด้วย 'ไบโอ-ไลฟ์ แอสตาแซนทีน 4 มิลลิกรัม' สารสกัดสาหร่ายแดงจากสแกนดิเนเวีย ซึ่งต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังและการชะลอวัย พร้อมเผยผิวสวยสมบูรณ์แบบและมีสุขภาพดี ชวนผู้หญิงยุคใหม่ ให้ 'ฉลาดคิด...ฉลาดเลือก'

สาวเซเลบริตี้ 4 แบบ 4 สไตล์ ที่ดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ภายใต้แนวคิด Forever Young, Life and Style อย่างเช่น แคท-วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ และพิธีกรรายการ Hi 5 MOT ช่อง 5 ผู้หญิงสไตล์ อินโนเวชั่น "แคทเป็นคนชอบทดลองสิ่งใหม่ๆ และชอบอะไรที่ท้าทาย ซึ่งตอนนี้ได้ทำงานด้านที่ท้าทายมากค่ะ พยายามที่จะทำโปรเจ็คท์แรกออกมาให้ได้ดี จึงต้องพร้อมที่จะใส่ใจกับสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ ออกกำลังกาย เล่นโยคะ ยกเวท เทรนนิ่ง พร้อมทานอาหารเสริมช่วยอีกด้วย เพราะร่างกายเราเริ่มเปลี่ยนแปลงเมื่ออายุมากขึ้น ก็จะเลือกอาหาร โดยลดอาหารประเภทของทอดและของหวาน และเคล็ดลับอ่อนเยาว์ที่สำคัญมากคือ มองโลกในแง่ดี ไม่ทำปัญหาให้เป็นเรื่องเครียด เมื่อสุขภาพจิตดีผิวพรรณก็จะดีตาม"

หนึ่ง-วาชินี ไกรฤกษ์ เวนเวล ผู้หญิงสไตล์ เฟอร์เฟ็คชั่นนิสต์ (Perfectionist)สาวสวยเก่ง ฉลาด ใช้หลักการและเหตุผลในการดำเนินชีวิต "หนึ่ง เน้นการใช้ชีวิตให้สมดุล งานเลิศ และชีวิตครอบครัวต้องเป็นสุข เราต้องทุ่มเทให้กับคนในครอบครัว เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญ มีเงินก็ไม่สามารถซื้อหาได้กับสิ่งนี้ ทั้งสุขภาพร่างกายก็ต้องดูแล โดยหนึ่งจะออกกำลังกายบ่อย ต่อยมวย เล่นสกีน้ำ โยคะ และยกเวท สำหรับอาหารก็ต้องใส่ใจ จะเลือกรับประทานออร์แกนิค ปลอดสารพิษ ไม่มีสารเคมี ผัก ผลไม้ก็ไม่ได้ขาด และจะเป็นคนไม่อดอาหาร เพราะจะไม่ส่งผลดีในระยะยาว แต่จะต้องมีวินัย อาหารจะทานทุกมื้อครบ 5 หมู่ และมื้อเช้าจะไม่ละเลย ต้องทาน แต่ต้องทานให้พอเหมาะ พอดี พอเพียง เพื่อร่างกายที่ดูดีของเรา และที่สำคัญ ในแต่ละวันต้องดื่มน้ำบริสุทธิ์ให้มาก ทั้งดีท็อกซ์ เพื่อให้ภายในสะอาดและบริสุทธิ์ อีกทั้งทำให้ความคิด สมองดีอีกด้วย เพื่อให้ส่งผลถึงผิวพรรณดีขึ้น ดูอ่อนวัย ผิวก็ชุ่มชื่น ทั้งยังช่วยเรื่องริ้วรอยลดลงได้"

ผู้หญิงสไตล์ เฮลตี้ (Healthy) ต้องยกให้บล็อคเกอร์สาวคนดังของเมืองไทย สายป่าน-จิรพร บูรณพงศ์ "เมื่อก่อนเป็นคนไม่สวยเลย ไม่มั่นใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเอง แต่เป็นคนคิดบวก ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น ขยันและมีวินัย จากน้ำหนัก 73 กิโลกรัม ลดลงมาเหลือ 53 กิโลกรัม เริ่มโดยการลดน้ำหนักออกกำลัง กายเผาผลาญพลังงานโดยการ วิ่ง ปั่นจักรยาน ไปฟิตเนสและยกเวท และที่สำคัญ เลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและมีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ไม่ปรุงเยอะ เน้นกรรมวิธีอบและย่างแทน เป็นต้น หลีกเลี่ยงอาหารที่เค็มจัด ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เพื่อช่วยกำจัดปริมาณโซเดียมที่ร่างกายไม่ต้องการ จัดสัดส่วนการทานเป็น 70% และควรออกกำลังกายอีก 30% มาสค์หน้าทุกวันด้วยโยเกิร์ต และสมุนไพรจากที่ได้ตำรับมาจากคุณแม่ ตอนเช้าพอกหน้าด้วยโยเกิร์ต ตอนเย็นพอกด้วยไข่แดง เพราะจะช่วยลดริ้วรอย ทำให้หน้าตึง แก้มชมพูเลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ"

จุ๋ย-จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ผู้หญิงสไตล์ แนชเชอรัล (Natural) "จุ๋ยหลงใหลในธรรมชาติ เพราะทำให้เราสดชื่น มีความสุข และอารมณ์ดีค่ะ ชอบไปเที่ยวต่างจังหวัด ชมธรรมชาติ ซึ่งมีคุณค่าอยู่ในตัวเอง เราไปแล้วมีความรู้สึกว่าได้พักผ่อนจริงๆ และชอบทำอาหารด้วย เป็นเมนูง่ายๆ เลือกใช่วัตถุดิบที่ปลอดสารเคมี เพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพ สำหรับเคล็ดลับอ่อนเยาว์ของจุ๋ยไม่มีอะไรมาก เป็นชอบหัวเราะ และยิ้มง่าย แล้วมองโลกในแง่บวก ไม่คิดอะไรมาก มองทุกอย่างให้มีความสุข ก็จะมีแต่ความสดใสออกมาค่ะ"


วันนี้โลกเปลี่ยนแปลงมากขึ้น หากเราดูแลร่างกายและจิตใจให้ดี แล้วผู้หญิงวัย 40-50 อาจมีใบหน้าอ่อนเยาว์ เหมือนสาวยี่สิบก็ได้นะคะ