วาววา-ณิชารีย์...กับความมั่นใจในผมสวย

เคล็ดลับคนงาม

ก็เป็นการเหนียวแน่จริงๆกับการได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ...เคลียร์ แชมพูขจัดรังแคอันดับ 1 ของประเทศไทย วาววา-ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด ที่มาเดินสะบัดผมสลวยสวยงามให้ชื่นชม พร้อมกับมานั่งบอกเล่าการมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ผม

"ปีนี้เป็นปีที่ 3 ที่เป็นพรีเซ็นเตอร์เคลียร์ ตั้งแต่ละครช่วงแรกออนแอร์สักพักเลย ก็ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์มาตลอด จริงๆแล้วเป็นความฝันของวา ที่อยากเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาผมอยู่แล้ว ก็ตอนเด็กๆเห็นในโฆษณา เลยอยากเป็นอย่างนั้นบ้าง โดยการที่มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ และการมีผมสุขภาพดี ที่ปราศจากรังแคอีกนั้น ยังต้องตรงกับภาพลักษณ์ ในการเป็นพรีเซ็นเตอร์ของเคลียร์ ที่เหมาะสมกับตัววาเช่นกัน คือ การเป็นผู้หญิงมีความมั่นใจ

...ก็เป็นความชอบส่วนตัว ที่อยากเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาผม วาเคยไปเป็นแสตนอิน คอยสะบัดผมให้คนอื่น ก็เลยรู้สึกว่า...อยากสะบัดผมสวยๆ แล้วพอหันมาเป็นวาบ้าง (หัวเราะ) ก็มั่นใจมากเรื่องเส้นผมสวย เคล็ดลับการดูแลเส้นผมของวา ไม่ได้มีอะไรมากมาย เพียงแต่แค่คอยสระผมให้สะอาด นั่นคือ...ความเป็นธรรมชาติของเราที่สุดแล้ว อย่าไปเติมแต่งอะไรให้มากมาย แต่หากเวลาไปทำงาน แล้วผมต้องโดนกับสเปร์ย มูส หรือเจล วาก็จะกลับมาที่บ้าน รีบสระผมให้สะอาด ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่ทำได้ง่าย แต่ได้ผลอย่างจริงจัง

...วาเคยไว้ผมยาวสุดสุด...ก็ถึงก้นเลย แล้วมีการตัด การเล็ม หรือการซอยบ้าง แล้วแต่งานที่รับผิดชอบ หรือเป็นการเปลี่ยนลุคบ้าง เพราะแต่ละเรื่องที่เล่นละคร ไม่อยากให้ดูซ้ำกัน เพื่อจะได้รู้สึกเป็นตัวละครอีกคนหนึ่ง วาเคยมีปัญหารังแคเหมือนกัน ก็เป็นตั้งแต่เด็กๆเลยนะ อายุประมาณ 14-15 ได้ ก็คิดกับน้องว่า...จะหาอะไรดีมาช่วยได้บ้าง ก็ทราบวิธีขจัดรังแคหลายอย่าง เช่น เอาลูกมะกูดมาถูหัว น้องสาวที่โตมาด้วยกัน ตอนอาบน้ำยังด้วยกันถูกหัว บ้างครั้งก็เอาโน้นนี่มาใช้ คือ วากับน้องอยากรู้ว่า อะไรแก้ปัญหารังแคได้บ้าง

...ความสวยของผู้หญิง จริงๆแล้วต้องมาจากข้างในก่อน ก็ถ้าภายในเรามีความมั่นใจ ต่อให้รูปร่างอย่างไร สีผิวอย่างไร หรือผมเป็นอย่างไร มันก็เกิดความสวยได้หมด ทว่าเมื่อมีความสวยจากข้างในแล้ว ภายนอกก็ต้องดูแลกันด้วย ไม่ว่า...จะเป็นเมคอัพ ครีม โลชั่น หรือแชมพู สามารถดูแลทุกส่วนภายนอกของร่างกายได้ เพียงแต่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีๆ หรือที่ใช้แล้วเหมาะกับตัวเรา และที่สำคัญ ผม...ก็มีส่วน First Impression ได้เหมือนกัน ฉะนั้นผม ใบหน้า และรูปร่าง มีความเกี่ยวเนื่องกันนะ ก็ควรดูแลรักษากันให้ดีๆค่ะ"

เรียกว่า...ดูแลความสวยโดยรวมเลย