ปรียา เจ้าสาวของอานนท์

ตลาดนัดละคร

ละครพีเรียดรักหวาน "เจ้าสาวของอานนท์" เป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่ถูกนำกลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้ง เป็นภาคต่อของละครอมตะปริศนา โดยมีนักแสดงหนุ่มอย่าง โทนี่ รากแก่น รับบท อานนท์ หนุ่มวิศวกรตามหารักแท้ กับนางเอกสุดฮ็อตอย่าง เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา รับบทเป็นลูกชาวสวน ที่พ่อเป็นถึงพระยา ในบท สุ-สุชาดา

โดยเป็นเรื่องราวความรัก ระหว่างหนุ่มวิศวกรนอกกับสาวชาวสวน ซึ่งแท้ที่จริงเป็นลูกของพระยา ที่มีโอกาสได้พบกัน หลังจากที่ ตระกล (สมัชญ์ ชัยสุวรรณ) เพื่อนของอานนท์ ได้ฝากฝังอานนท์ช่วยไปดูงาน ให้ตรวจและดูแลเครื่องจักร ที่สวนมะพร้าวแห่งหนึ่ง จึงทำให้ อานนท์ (โทนี่ รากแก่น) ได้พบรักกับ สุชาดา หรือ สุ (เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา) ที่มีฝาแฝดผู้ชายชื่อ โสภณ เรียนอยู่ต่างประเทศ และกลับมาบ้านในขณะนั้น

ในตอนแรกอานนท์ไม่ถูกชะตากับสุชาดามากนัก เพราะเธอมีนิสัยห้าวเหมือนกับผู้ชาย แต่เมื่อได้รู้จักและใกล้ชิดกันมากขึ้น ก็ทำให้อานนท์กับสุชาดา เกิดความรักกันและก็คบหากันในที่สุด เมื่ออานนท์เกิดตัดสินใจ บอกพ่อกับแม่ของเขาว่า ต้องการแต่งงานกับสุชาดา ทำให้พ่อกับแม่ของอานนท์ไม่ค่อยพอใจ เพราะสุชาดาเป็นเพียงสาวลูกชาวสวน ตอนหลังทราบความจริงว่า นายตวัน (สาวิตรี สามิภักดิ์) แม่ของสุชาดาเป็นภรรยา เจ้าคุณสุทธา สุทธากุล ที่ได้พลัดพรากกันมานาน จึงทำให้ครอบครัวอานนท์ยอมรับตัวสุชาดา

ด้านเจ้าคุณสุทธา สุทธากุล ก็มีครอบครัวใหม่ และได้มีลูกด้วยกันถึงสามคน คือ เสาวนิต (ณัฐชา เจกะ) ลูกสาวคนโต ไม่ค่อยได้ความเท่าไร แค่สวยไปวันๆ ไพจิตร (เขษมพงษ์ พลเดช) ลูกชายคนรอง ท่าดีทีเหลว แต่มีความรู้ดี และเรียนเก่ง และ นิศา (พลอย ศรนรินทร์) ลูกสาวคนเล็ก ไม่สวยเท่ากับพี่สาว แต่มีความร่าเริง และมีความขยัน เมื่อพี่น้องได้พบหน้ากัน ต่างก็รู้สึกดีใจ ที่มีทั้งพี่สาวและพี่ชาย เพิ่มเข้ามาอีกถึง 2 คน

นอกจากเรื่องของความรัก ระหว่างคู่พระนางแล้ว ยังได้มีความรักของอีกหลายคู่อย่าง นงลักษณ์ (มรกต หทัยวสีวงศ์) น้องสาวของอานนท์กับตระกล เพื่อนของอานนท์ ที่เกิดความรักต่อกันและก็ได้แต่งงาน ส่วนอีกคู่ คือ คู่ของสิรี...พี่สาวของปริศนา ที่ได้เคยผิดหวังจากความรักกับนายเสมอ มาตั้งแต่ในเรื่องของปริศนา จนมาถึงภาคต่อของเรื่องนี้ สิรีได้พบคนที่รักเธอจริงอย่าง โกศล (ธนศักดิ์ สำราญมน) ทั้งคู่จึงได้แต่งงานกัน

ด้านผู้กำกับฯ คุณากร เศรษฐี เล่าว่า "ในเรื่องนี้จะได้เห็นเทคนิคการถ่ายทำ เราจะทำเป็นภาพยนตร์โทรทัศน์ ไม่ว่าเป็นเรื่องมุมกล้อง การตัดต่อ หรือการจัดแสง จะเป็นภาพยนตร์โทรทัศน์ ที่สนุกสนานสำหรับผู้ชม ทั้งจากเหล่านักแสดง ที่มีทั้งนักแสดงรุ่นเก่า และนักแสดงรุ่นใหม่ รวมไปถึงโลเคชั่น ที่เราพยายามเลือกเฟ้น ให้เหมือนกับเมื่อ 50 ปีที่แล้ว อย่างที่บ้านในสวนมะพร้าว เราก็ค้นหามาพอสมควร เพื่อให้ตรงกับเรื่องมากที่สุด แต่ละโลเคชั่นที่เห็น จะแตกต่างออกไป ด้วยจะเป็นสถานที่ที่ไม่ค่อยจะมีใครเคยเห็นกันครับ"

พระเอกของเรื่อง โทนี่ รากแก่น เผยว่า "ก็รู้สึกตื่นเต้น ที่ได้รับบทอานนท์ ด้วยภาษาของคนสมัยก่อน จะพูดชัดถ้อยชัดคำ ภาษาที่เค้าใช้อาจจะไม่คุ้นเคยนัก และมาดของคุณชาย ก็ต้องตัวตรง สมาร์ท โชคดีที่อานนท์ เป็นนักเรียนนอก หัวสมัยใหม่ โดยอานนท์ในแบบของโทนี่ จะเป็นคนที่พูดมาก ค่อนข้างเอาแต่ใจ เสน่ห์ในเรื่องนี้ จะเป็นเรื่องของความรักที่ค่อยๆเกิดขึ้น เป็นความรักของคนสมัยก่อนที่จะมาค่อยๆรู้จักกัน ตรงนี้มันได้ขาดหายไปกับในสังคมปัจจุบันนี้ และมีฉากที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ซึ่งมีอยู่หลายตอนมาก คือ เป็นฉากกุ๊กกิ๊ก น่ารักน่าจิ้น ชวนให้จิกหมอน ก็บอกไว้เลย...มีเยอะมาก ห้ามพลาดนะครับ"

และด้านนางเอก เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา คุยว่า "รับบทเป็น...สุชาดา เป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างห้าว...เหมือนผู้ชาย จนอานนท์คิดว่า...เราเป็นทอม ไปๆมาๆก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เราเป็นผู้หญิงสวย สยายผม จนเค้าเห็นแล้วต้องปิ๊ง แล้วก็ตามจีบ บรรยากาศส่วนใหญ่ ถ่ายที่สวนมะพร้าวกันเยอะ มีการขับเรือ เป็นอะไรที่ใหม่ ที่เราไม่เคยได้ทำ ออกต่างจังหวัดบ่อย ใช้เวลาถ่ายทำ 5 เดือน เป็นเวลาค่อนข้างรวดเร็ว เท่าที่เคยทำงานมา"


"เจ้าสาวของอานนท์" เวอร์ชั่น 2015

  • อำนวยการผลิตโดย : PPTV HD
  • ผลิตโดย : บริษัท ศรีคำรุ้ง โปรดักชั่น จำกัด
  • ดูแลการผลิต : หม่อมราชวงศ์ ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล
  • กำกับการแสดงโดย : คุณากร เศรษฐี
  • บทประพันธ์โดย : พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าวิภาวดีรังสิต (ว. ณ ประมวญมารค)
  • นำแสดงโดย : โทนี่ รากแก่น (รับบท อานนท์) เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา (รับบท สุชาดา)
  • ติดตามชมละคร "เจ้าสาวของอานนท์" ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ ในเวลา 21.30-23.00 น. ทางช่อง PPTV HD ทางช่อง PPTV HD ดิจิทัลทีวี ช่อง 36 หรือทางเคเบิ้ล และทีวีดาวเทียม ช่อง 6 และ 46 เริ่มออกอากาศตอนแรก 8 สิงหาคมนี้