สนธยาแห่งดาลัน โดย วัณณ์วิมล

ความรักที่มีได้หลายแบบ และเกิดได้หลายครั้ง สร้างทั้งความสุขและความเจ็บปวดให้ผู้คนไม่รู้จบสิ้น รักของหญิงชายหลายคู่ในเรื่องนี้ จะพบกับความสมหวัง หรือผิดหวัง โปรดติดตามได้ใน "สนธยาแห่งดาลัน" (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 250 บาท)


ก็ว่าจะไม่รัก โดย ชูวงศ์ ฉายะจินดา

ความโลภในสมบัติ ทำให้มนุษย์ปองร้ายผู้อื่น ส่วนความริษยา สามารถทำลายทุกสิ่ง แต่ความรักได้นำความหวัง และความสุขมาให้ อย่างที่ สรภัสร์ ได้รับจาก ปะการัง สาวน้อยผู้มีเหตุพาให้เดินทางมาสู่คฤหาสน์ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวร้ายๆ แห่งนี้ (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 140 บาท)


ศัพท์ต่างประเทศที่ใช้คำไทยแทนได้ จัดพิมพ์โดย บริษัทนานมีบุ๊คส์พับลิเคชั่นส์ จำกัด

หนังสือที่รวบรวมคำต่างประเทศ ซึ่งเป็นคำทั่วๆไป ที่คนไทยนิยมใช้ ด้วยการทับศัพท์ โดยรวบรวมจากสื่อวิทยุ โทรทัศน์ และที่พูดกันในชีวิตประจำวัน เอาไว้มากถึง 853 คำ ซึ่งเรียงตามตัวอักษร A-Z กับคำอ่านภาษาไทย และคำไทยที่ใช้แทน เช่น go inter ออกสู่สากล home stay เรือนแรม เป็นต้น (บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด ราคา 250 บาท)


เต็ม...เต็ม บรรณาธิการ กริสรินทร์ จูงศิริวัฒน์

เรื่องราวบันดาลใจ ในการสร้างสรรค์พื้นที่เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างหลากหลาย จะพาผู้อ่านไปทำความเข้าใจ ในความหมายของการออกแบบเพื่อคนทั้งมวล ว่าเป็นการออกแบบเพื่อใครบ้าง ออกแบบอย่างไร จึงจะก่อให้เกิดประโยชน์สู่สังคมอย่างเท่าเทียมกันและทั่วถึง (ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดจำหน่าย ราคา 220 บาท โทร.0-2255-4433)


(กูชื่อ) เจสัน บอร์น ภาค 4 แปลโดย ก.อัศวเวศน์

ภารกิจครั้งใหม่ของ เจสัน บอร์น มือสังหารความจำเสื่อม ที่ต้องอยู่ในตัวตนแท้จริง คือ เดวิด เวบบ์ ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในอเมริกากับลูกและเมีย แต่โชคชะตากลับนำพาเขาให้ใช้สัญชาตญาณเดิม เมื่อถูกตามล่าจากกลุ่มคนอันตราย และไม่อยากให้เขามีชีวิตอยู่ สัญชาติญาณมือสังหารจึงถูกปลุก และกลายเป็นบุคคลอันตราย ที่ใครๆต่างต้องการตัว (ยิปซีสำนักพิมพ์ ราคา 460 บาท)