"ควอน สปา" ผ่อนคลายด้วยสายน้ำ

ชั่วโมงพักผ่อน
ช่างภาพ: 

เคยสังเกตไหมคะว่าช่วงใกล้วันคล้ายวันเกิดของคนที่เรารัก เรามักจะวิ่งวุ่นหาของขวัญให้เขาเหล่านั้น จนลืมนึกถึงตัวเอง ทั้งๆที่เราตรากตรำทำงานเหน็ดเหนื่อยร่างกายและจิตใจกันมาทั้งปี จนบางครั้งลืมไปว่า ตัวเราก็คือเครื่องจักรชิ้นสำคัญที่ทำให้งานทั้งระบบขับเคลื่อน แต่เราไม่เคยคิดจะมอบของขวัญให้กับตัวเองเลยสักครั้ง อย่าปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับภารกิจอันหนักอึ้งจนไม่มีเวลาผ่อนคลายเลยค่ะ รีบหาวันว่าง มอบ "ชั่วโมงพักผ่อน" ให้กับร่างกายเราดีกว่า

"ควอน สปา" ณ โรงแรมระยอง แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดระยอง เป็นเหมือนของขวัญชิ้นพิเศษที่ช่วยผ่อนคลายเส้นสายที่ตึงเครียดเกือบทุกจุดในร่างกาย คุณแพร-นุสสรา พรพงษ์สวัสดิ์ สปารีเซฟชั่นนิสต์ บอกเราว่า "ควอน สปา" เป็นชื่อในภาษาจีน หมายถึง เสียงน้ำไหล จึงมีการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกโดยรอบด้วยสายน้ำ และมีเสียงน้ำไหลริน ช่วยให้เกิดความรื่นรมย์ ผ่อนคลาย

การทำสปาถือเป็นการบำบัดรักษาอย่างหนึ่ง ซึ่งเน้นวิธีการสร้างความผ่อนคลายเชื่อมโยงไปสู่ประสาทสัมผัสทั้ง 5 คือ รูป รส กลิ่น เสียง และกายสัมผัส ซึ่งเมื่อร่างกายได้รับความรู้สึกดีจากประสาทสัมผัสทั้ง 5 แล้ว จิตใจก็จะรู้สึกสุข สงบ ผ่อนคลาย ทำให้มีสุขภาพดีตามไปด้วย

เมื่อลูกค้าเดินเข้ามาจะได้รับเวลคัมดริ๊งค์เป็นน้ำผลไม้ น้ำสมุนไพรรสต่างๆ อาทิ น้ำลำไย น้ำกระเจี๊ยบ น้ำตะไคร้ เสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นๆเพื่อให้เกิดความสดชื่น จากนั้นจึงเข้าสู่ขั้นตอนของการนวดน้ำมันแบบอโรมา เริ่มจากการเลือกกลิ่นน้ำมัน ซึ่งมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป เช่น ยามเย็นนิยมให้นวดด้วยกลิ่น "รีแล็กซิ่ง" มีส่วนผสมของ เบอร์กาม็อท พืชตระกูลถั่วและผิวส้ม ช่วยในการหลับสบายมากยิ่งขึ้น ยามกลางวันใช้กลิ่น "รีจูดิเลต" กระตุ้นให้ร่างกายสดชื่น ช่วยให้ระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น และสำหรับผู้ต้องการเสริมความละมุนของผิวพรรณ เลือกใช้ "ไลท์ฟอร์ไลฟ์" สกัดจากน้ำมันรำข้าวผสมผิวส้ม ช่วยให้สดชื่น บำรุงผิว ทุกผลิตภัณฑ์เป็นสมุนไพรที่มีกลิ่นนวลๆหอมละมุนละไม

เมนูสปา เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่คือ โอเชี่ยนบรีซ ค่าใช้จ่ายประมาณ2,900บาท ที่ช่วยให้ลูกค้าคลายความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า ด้วยการนวดผสมผสานกันทั้ง3ศาสตร์ คือ นวดไทย เป็นการนวดด้วยหัวแม่มือ นวดบาหลี โดยใช้อุ้งมือในการรีดเส้น และนวดแบบฮาวาย คือ ใช้ช่วงแขนในการรีดกล้ามเนื้อต่างๆให้คลายอาการเมื่อยขบ นอกจากโปรแกรมนี้แล้ว ยังมีการนวดหินร้อน โดยใช้หินไปต้มจนเกิดความร้อน แล้วนำมาประคบบนผิวเพื่อความสบายมากยิ่งขึ้น เหมาะกับผู้ที่เดินทางมาจากเมืองที่มีสภาพภูมิอากาศหนาวเย็น แต่คนไทยไม่ค่อยนิยมมากนัก

สำหรับโปรแกรมสครับ ขัดผิว มีให้เลือก4แบบ คือ สครับคอฟฟี่ เหมาะสำหรับผิวธรรมดา ต้องการความนุ่มชุมชื้นผิว สครับเซซามี่โยเกิร์ต และกรีนที สำหรับผิวแพ้ง่าย สครับมะขามสำหรับทำความสะอาด และดีท็อกซ์ผิว นอกจากนี้ยังมีบอดี้แร็บ สำหรับคนที่โดนแสงแดดมากจนผิวไหม้ การแร็บด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนทำให้ผิวเย็นมากขึ้น ช่วยดูแลผิวที่ไหม้ให้กลับสู่สภาพปกติเร็วขึ้น และมีคอร์สดูแลผิวหน้าด้วย "อีลามิส" ผลิตภัณฑ์สมุนไพรจากอังกฤษ เช่น คอร์สโปรคอลลาเจน เพิ่มความกระจ่างใส คอร์สยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย และคอร์สลาเวนเดอร์รีแพร์ สำหรับผิวหน้าที่ขาดการบำรุง

ห้องนวดมีทั้งหมด8ห้อง 3วิลล่า โดยวิลล่า1และวิลล่า3 เป็นเตียงคู่ วิลล่า2เป็นเตียงเดี่ยว ห้องทรีทเม้นต์ 2ห้อง ห้องนวดเท้า1ห้อง ห้องนวดไทย2ห้อง และยังมีโปรแกรมฮันนิมูนสำหรับคู่แต่งงานจัดเป็นห้องใหญ่ให้แช่อ่างจากุซซี่โรยด้วยกลีบกุหลาบ เลือกได้ว่าแช่น้ำนมหรือกลิ่นหอมแบบโรแมนซ์

ควอน สปา โรงแรมระยอง แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ใส่ใจกับลูกค้าทุกจุด เช่น ถ้าแขกเป็นหอบหืด จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพ ถ้ามีอาการความดันโลหิตสูง จะปรับแสงไฟในห้องให้มีความสว่างมากขึ้น หลังจากนวดเสร็จแล้ว จะเสิร์ฟน้ำขิงอุ่นๆ เพื่อความสบายท้องอีกด้วยค่ะ