คุณลูกฝาแฝดกับคุณแม่คนดัง

คนดังต่างแดน

พบกันในฉบับเทศกาลวันแม่ ด้วยเรื่องราวของแม่ลูกคนดังที่จะเติมความรักความสดใส ในวันที่มีความหมายอันสำคัญมากๆอีกวันหนึ่งของปี และพิเศษไปกว่านั้นก็คือ คุณแม่เหล่านี้มีลูกแบบดับเบิ้ลมาทีเดียวสองเลยละค่ะ จะน่ารักน่าชังขนาดไหน ตามมาดูกันเลยดีกว่า ...


1. จูเลีย โรเบิร์ตส์

นางพญาแห่งฮอลลีวู้ด นักแสดงสาวสวยมากความสามารถที่โด่งดังมาจากภาพยนตร์เรื่อง Pretty Woman , Erin Brockovich และ Oceans 11 ให้กำเนิดลูกสาวลูกชายฝาแฝด ฮาเซลกับฟินเนอัส เมื่อปี 2004 แม้ว่าคนในครอบครัวของจูเลียจะเคยมีลูกแฝดมาแล้ว แต่ฮาเซลกับฟินเนอัสเกิดจากการผสมเทียม หรือที่เรียกว่าเด็กหลอดแก้ว โดยทั้งคู่เกิดก่อนกำหนดหลายสัปดาห์ จูเลียแต่งงานกับผู้กำกับภาพ แดนนี่ โมเดอร์ และให้กำเนิดลูกชายอีกคน ในปี 2007


2. เซลีน ดิออน

ราชินีเพลงป็อป เซลีน ดิออน ให้กำเนิดลูกชายฝาแฝดในเดือนตุลาคม ปี 2010 แม้จะมีข่าวว่าคลอดก่อนกำหนด แต่ทารกน้อยก็สมบูรณ์แข็งแรง น้ำหนักเท่ากับเด็กปกติทั่วไป ก่อนหน้านี้ ดิออน กับสามีพยายามมาเกือบปีที่จะมีลูกอีกคนหลังให้กำเนิดลูกชาย เรอเน - ชาร์ลส์ แต่ผลสุดท้ายก็ต้องหันไปพึ่งบริการผสมเทียม แถมได้ลูกชายฝาแฝดหลังการผสมเทียมมาแล้ว 6 ครั้ง


3. แองเจลิน่า โจลี่

แองเจลิน่า โจลี่ ให้กำเนิดฝาแฝดชายหญิง เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2008 น็อกซ์ ลีออน กับ วิเวียน มาร์เชลีน โดยวิธีผ่าคลอดที่โรงพยาบาลในเมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส ด้วยน้ำหนักตัว 5 ปอนด์ทั้งคู่ ฝาแฝดคู่นี้เป็นลูกคนที่ 5 และ 6 ของแองเจลิน่า กับ แบรด พิตต์ และยังมีลูกบุตรธรรมอีก 3 คน คือ แมดด็อกซ์ แพ็กซ์ และ ซาฮาร่า รวมถึง ชิโล ลูกสาวที่เกิดกับ แบรด พิตต์ รวมทั้งหมด 6 คน


4. ซาราห์ เจสสิก้า ปาร์กเกอร์

มาเรียน ลอเร็ตต้า เอลเวลล์ และ ทาบิต้า ฮอดจ์ ลูกสาวฝาแฝดของ ซาราห์ เจสสิก้า ปาร์กเกอร์ เกิดเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ปี 2009 ด้วยวิธีอุ้มบุญ หลังเจสสิก้าแต่งงานกับนักแสดง แมทธิว โบรเดอริก มา 12 ปี โดยก่อนหน้านี้ ทั้งคู่มีลูกชายคนหนึ่งแล้วชื่อ เจมส์ ซึ่งอายุ 6 ขวบ ตอนที่น้องแฝดเกิด เจสสิก้าโด่งดังมาจากหนังทีวีซีรี่ส์ เรื่อง Sex and the City ซึ่งบท แคร์รี่ แบรดชอว์ ของเธอถูกนำมาสร้างใหม่ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์


5. เจนนิเฟอร์ โลเปซ

เจนนิเฟอร์ โลเปซ ซูเปอร์สตาร์เจ้าบทบาทผู้ทรงพลังทั้งในวงการแสดงและวงการนักร้อง สาวทรงเสน่ห์คนนี้ เคยปิ๊งปั๊งนอกจอกับพระเอกสุดหล่อ เบน แอฟเฟล็ก แต่ต่อมาเธอได้แต่งงานกับ มาร์ค แอนโทนี่ ในปี 2004 และทั้งคู่มีลูกแฝดด้วยกันในปี 2008 ชื่อ แม็กซ์ และ เอมมี่ ซึ่งเปิดตัวต่อสาธารณชนครั้งแรกในนิตยสาร People เมื่ออายุได้เพียงเดือนเดียว แต่น่าเสียดายที่ในปี 2011 ทั้งคู่ก็แยกทางกันหลังใช้ชีวิตแต่งงานอยู่ด้วยกันนาน 8 ปี


6. มารายห์ แครี่

นักร้องสาวสุดเซ็กซี่กับสามี นิก แคนนอน ได้รับของขวัญครบรอบแต่งงานปีที่ 3 เป็นลูกสาวลูกชายฝาแฝด เกิดวันที่ 30 เมษายน ปี 2011 แฝดหญิงคนพี่ชื่อ มอนโร ส่วนแฝดชายคนน้องชื่อ โมร็อกแคน สก็อตต์ มารายห์กับสามีประกาศเป็นทางการว่า มีกำหนดคลอดในฤดูใบไม้ร่วงของปี 2010 ระหว่างนั้นมีข่าวลือเรื่องฝาแฝดแพร่ออกไป แต่เจ้าตัวเองไม่คอนเฟิร์มว่าเป็นฝาแฝด จนกระทั่งเดือนธันวาคม หลังจากที่มารายห์บอกความลับกับประธานาธิบดีโอบาม่าและภรรยาในงานคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นเนื่องในเทศกาลคริสต์มาส


7. รีเบกก้า โรมิจน์

รีเบกก้า โรมิจน์ ให้กำเนิดลูกแฝดเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2008 เธอกับสามีนักแสดง เจอร์รี่ โอ' คอนเนลล์ ตั้งชื่อสองสาวน้อยว่า ดอลลี่กับชาร์ลีย์ ชื่อเต็มๆ คือ ดอลลี่ รีเบกก้า โรส และ ชาร์ลี ทามาร่า ทิวลิป...โรมิจน์ โด่งดังและประสบความสำเร็จอย่างมากจากการเป็นนางแบบชุดว่ายน้ำให้กับสปอร์ต อิลลัสสเตรต และ วิกตอเรีย ซีเคร็ต เช่นเดียวกับบท มิสติก ในภาพยนตร์ X-Men และ อเล็กซิส มี๊ด จากซีรี่ส์ Ugly Betty


8. ลิซ่า มารี เพรสลี่ย์

ลูกสาวคนเดียวของ เอลวิส เพรสลี่ย์ ให้กำเนิดลูกสาวฝาแฝดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2008 โดยลิซ่าและสามีของเธอ ไมเคิล ล็อกวูด ตั้งชื่อลูกๆ ว่า ฟินลี่ย์ กับ ฮาร์เปอร์ จริงๆแล้ว เอลวิส คุณตาของทั้งคู่ก็มีพี่น้องฝาแฝดเหมือนกัน ชื่อเจสซี่


9. ไดอาน่า ครอลล์

ไดอาน่า ครอลล์ นักร้องและนักดนตรีแจ๊ซซ์ รางวัลแกรมมี่ แต่งงานกับนักร้องและนักแต่งเพลงคนดัง เอลวิส คอสเตลโล และมีลูกชายฝาแฝดชื่อ เดกซเตอร์ เฮนรี่ ลอร์แคน และ แฟรงก์ ฮาร์แลน เจมส์ ในเดือนธันวาคม ปี 2006


เกิดมาเป็นลูกคนดังก็อย่างนี้ละค่ะ ยังไม่ทันโตก็ดังไปพร้อมๆกับพ่อแม่ด้วยแล้ว แม้ยังไม่ได้เข้าวงการ แต่ความน่ารักของพ่อหนู แม่หนู ก็เปรียบเสมือนดาวดวงเล็กๆที่เปล่งแสงระยิบระยับ จับตาจับใจบรรดาแฟนคลับไปเรียบร้อยแล้ว