แก้วตา โดย ว.วินิจฉัยกุล

ความน่ารักน่าชังจากพฤติกรรมแย่งเป็นลูกรักของพ่อกับแม่ของ พลอย กับ เพลิน เด็กหญิงพี่น้อง ได้รับการถ่ายทอดจากผู้เป็นแม่ ด้วยความเอ็นดูและเข้าใจ ทำให้เราเข้าใจเด็กมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ได้แง่คิดในการเลี้ยงดูบุตรหลานไปพร้อมกัน (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 80 บาท)

วารสารอันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดย สำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงาน โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

เนื่องในโอกาสที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ในวันที่ 2 เมษายน 2558 ทาง วารสารอันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดย สำนักงาน กปร. ขอน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ด้วยบทความเฉลิมพระเกียรติในชื่อ "ดั่งดวงแก้วแห่งสยาม" ที่นำเสนอพระราชประวัติ ตลอดจนการทรงงานต่างๆ (สำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงาน โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ หรือสำนักงาน กปร. โทร.0-2447-8500-6)


อาหารคลีน โดย Cherie Amoure

อาหารคลีน เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับทุกคน หากอยากดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น ลองเริ่มทำอาหารคลีน จาก 50 เมนูง่ายๆนี้ หากเบื่อเมนูเดิมเมื่อไหร่ ก็สามารถเปลี่ยนแปลงเมนูจากวัตถุดิบที่มีได้ตลอดเวลา นอกจากจะได้เมนูแสนอร่อยแล้ว ยังทำให้สุขภาพดีขึ้นได้อีกด้วย (ณ ดา สำนักพิมพ์ ราคา 220 บาท)


ไม้ป่าภาคใต้ โดย ไซมอน การ์ดเนอร์ พินดา สิทธิสุนทร ก่องกานดา ชยามฤต

หนังสือที่บรรยายในลักษณะของพรรณไม้ไว้อย่างละเอียด พร้อมด้วยภาพถ่ายมากกว่า 7,000 ภาพ รวมทั้งภาพวาด 1,200 ภาพ ซึ่งล้วนแต่สวยงามตามธรรมชาติ และส่วนใหญ่ไม่เคยตีพิมพ์ที่ใดมาก่อน โดยมีเนื้อหาและรูปเล่มที่ทันสมัย บรรยายด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย หลีกเลี่ยงศัพท์ทางวิชาการ เพื่อให้เหมาะกับทุกวัยที่หลงใหลในความงามของพืชพรรณธรรมชาติ (ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดจำหน่าย ราคา 1,750 บาท โทร.0-2255-4433)

พจนานุกรมคำใหม่ เล่ม 1-2 จัดพิมพ์โดย บริษัทนานมีบุ๊คส์พับลิเคชั่นส์ จำกัด

การเก็บรวบรวมคำและสำนวนที่เกิดขึ้นใหม่ในสังคมไทย ไว้มากกว่า 1,000 คำ โดยเรียงหมวดตามพยัญชนะ ก-ฮ โดยคำต่างๆเหล่านี้ เกิดขึ้นเนื่องจากภาษา เป็นสิ่งที่มนุษย์ใช้สื่อสารกันในชีวิตประจำวัน และโดยปกติภาษา จะมีการผันแปรและเปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับสังคม ดังนั้น ภาษาไทยจึงผันแปรไปตามความเป็นไปของสังคมไทยด้วย ( สำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์พับลิเคชั่นส์ ราคา 300 บาท)