เปลี่ยนเพื่อต่าง บนเส้นทางสู่ผิวนุ่ม

ปกิณกะความงาม

โดฟ เปิดปรากฏการณ์ "Dove Million Shower Challenge" ชวนสาวไทยนับล้าน มาลองเปลี่ยนเพื่อพบความแตกต่างในการปรนนิบัติผิวเนียนนุ่ม ตั้งแต่ขั้นตอนการอาบน้ำ ด้วยกิจกรรม "Dove Shower Run เปลี่ยนเพื่อต่าง บนเส้นทางสู่ผิวนุ่ม" ด้วยมินิมาราธอนสุดเก๋ พร้อมเหล่าคนดังหลากวงการ มาร่วมเผยเคล็ดลับผิวนุ่มสวย

เริ่มที่สาวลูกครึ่งนามสกุลดัง นาตาลี-ณัฏฐินี เจียรวนนท์ เล่าว่า "ตามปกติเวลาเดินทาง เจออากาศร้อนหรือหนาว แถมเจออากาศแห้งๆบนเครื่องบิน ก็ดูแลตั้งแต่การดื่มน้ำเยอะๆ ชดเชยน้ำในผิวที่สูญเสียไปกับอากาศแห้ง รวมทั้งเติมความชุ่มชื่น ด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอยู่เรื่อยๆ เวลาผิวเจอสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง การอาบน้ำก็เป็นสิ่งมองข้ามไม่ได้เลยคะ มักจะพกครีมอาบน้ำไปเอง ไม่ได้ไปหวังพึ่งครีมอาบน้ำตามโรงแรม เพราะจะมั่นใจได้ว่า สามารถเลือกสรรครีมอาบน้ำที่ไม่แพ้ และให้ความชุ่มชื่นที่เหมาะกับผิวด้วยค่ะ"

มาต่อกันที่นางแบบสาวหุ่นดี บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ เผยว่า "ด้วยอาชีพที่ต้องควบคุมรูปร่าง จึงต้องออกกำลังกายสม่ำเสมอ พ่วงด้วยความจำเป็นที่ต้องอาบน้ำบ่อยๆ ทำให้ต้องประสบกับปัญหาผิวแห้ง เพราะการอาบน้ำด้วยสบู่ทั่วไป เท่ากับชะล้างความชุ่มชื่นออกจากผิวไปด้วย แต่เดี๋ยวนี้มีครีมอาบน้ำ ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวในระหว่างอาบน้ำได้ เท่านี้ก็จะให้รู้สึกเหมือนว่า ดูแลผิวอย่างต่อเนื่อง เคล็ดลับของบี คือ ไม่ใช่ว่าออกกำลังกายเสร็จ เหงื่อออกเยอะๆ แล้วอาบน้ำทันที แต่จะรอให้ผิวคลายความร้อนก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเหี่ยวตอนโดนน้ำ เท่านี้เวลาเดินแบบ แม้ต้องใส่ชุดที่เผยผิวขนาดไหน เราก็ยังมั่นใจได้"

ด้านราชนิกุลสาว หญิงแม้น-หม่อมราชวงศ์แม้นนฤมาส ยุคล แย้มว่า "หญิงแม้นเป็นคนผิวผสมค่ะ ชอบใช้ชีวิตกลางแจ้ง ไปเที่ยวทะเลบ่อยๆ ทำให้ผิวแห้งง่าย เพราะผิวปรับสภาพไม่ทัน ยิ่งเป็นคนผิวสองสีด้วย ต้องดูแลเป็นพิเศษ ที่ให้สีผิวสม่ำเสมอกัน เวลาที่ผิวแห้งเห็นได้ชัดเจนมาก ซึ่งน่าจะเป็นปัญหาเดียวกับหลายๆคน ที่ชอบไปเที่ยวที่ทะเล พอผิวแห้งก็ไม่กล้าจะใส่ชุดเผยผิว หญิงแม้นมีเคล็ดลับ คือ ดื่มน้ำเยอะๆ ว่ายน้ำเสร็จก็ให้ดื่มน้ำ และพิถีพิถันกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากๆ โดยเฉพาะครีมอาบน้ำ ต้องเลือกให้เข้ากับสภาพผิว และให้ความชุ่มชื่น ถ้าใช้แล้วรู้สึกตึงผิว ก็แปลว่าต้องเปลี่ยนครีมอาบน้ำได้แล้วค่ะ"

ปิดท้ายกันที่นักแสดงสาว แคท-ซอนญ่า สิงหะ เสริมว่า "ก็พอเข้าวงการมาเป็นนักแสดง ทำให้แคทต้องออกกองกลางแจ้งอยู่บ่อยครั้ง แถมไฟในสตูดิโอถ่ายทำ ส่วนใหญ่ก็แรงมาก ทำให้แคทต้องใส่ใจเรื่องการดูแลผิวเป็นพิเศษค่ะ โดยเฉพาะความชุ่มชื่นที่เป็นพื้นฐานในการบำรุง แต่หากขาดความชุ่มชื่น...ก็จบเลย มีคนถามแคทว่าเคยเลิกกองดึกๆ แล้วเพลียสลบโดยที่ไม่อาบน้ำหรือไม่ สำหรับแคทถึงดึกยังไง ต้องอาบน้ำก่อนอันดับแรกค่ะ นอกจากชำระสิ่งสกปรกออกจากผิวแล้ว ยังได้เติมความชุ่มชื่นให้กับผิว ด้วยผิวเผชิญมลพิษมาทั้งวัน แค่ได้อาบน้ำด้วยครีมอาบน้ำที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิว ก็รู้สึกสบายตัวแล้วค่ะ"

กิจกรรม Dove Shower Run เปลี่ยนเพื่อต่าง บนเส้นทางสู่ผิวนุ่ม ที่ได้รับความสนใจจากสาวๆ ทั้งนักวิ่งมืออาชีพและมือสมัครเล่น พร้อมกับตะลุยฝ่าด่านต่างๆ ที่จำลองจากมลพิษนานาชนิด ที่ผิวของสาวๆต้องเผชิญในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝุ่นละออง และสารเคมี ก่อนได้พบเส้นชัยที่สวยงามที่สุด กว่ามาราธอนครั้งไหนๆ